4 điều game thủ Liên Quân Mobile sợ nhất khi bị lộ mật khẩu account

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/05/2018 11:59 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Không riêng gì Liên Quân Mobile, mà việc để lộ pass luôn trở thành nỗi ác mộng với mọi người chơi ở vô số tựa game.

Nguyên nhân khiến người chơi Liên Quân Mobile bị lộ mật khẩu account thì có rất nhiều. Nhưng phổ biến nhất, đồng thời cũng tạo ra tranh chấp sở hữu nhiều nhất chính là những account có liên kết tài khoản facebook với tài khoản Garena. Trường hợp xấu, account facebook bị kẻ gian hack rồi chuyển giao (bán) cho người khác thì tình trạng "thay nhau" kiểm soát account Liên Quân Mobile giữa chính chủ và người lạ xảy ra như cơm bữa.

Lúc này, chính chủ chỉ mong người những người vào được account Liên Quân Mobile không làm những điều tai hại sau.

1. Phá hoàn toàn bảng ngọc cấp 3

Ngọc cấp 3 là thứ mà người chơi rất đắn đo trước khi mua, nhất là những game thủ chuyên chơi free vì nếu họ chọn mua nhiều ngọc thì sẽ không có đủ tiền mua tướng và ngược lại. Thời gian farm để hoàn thành một bảng ngọc cấp 3 trọn vẹn mất tới 2 tháng, tương đương với khoảng 60 nghìn vàng. Nếu kẻ xấu vào account Liên Quân Mobile thông qua liên kết facebook và bán sạch số ngọc này đi sẽ là thảm họa với chính chủ. Nên nhớ, vai trò của ngọc cấp 3 trong giai đoạn đầu game là rất quan trọng, nhất là những ai chuyên đi rừng. Thời gian để hoàn thiện lại bảng ngọc mới là rất lâu, nên thường là ai bị phá account trong trường hợp này sẽ chuyển sang chơi account mới hoặc là nghỉ hẳn game.


Game thủ mất trung bình tới 2 tháng để hoàn thành một bảng ngọc cấp 3 trọn vẹn.

Game thủ mất trung bình tới 2 tháng để hoàn thành một bảng ngọc cấp 3 trọn vẹn.

Nhiều game thủ Liên Quân Mobile cũng mong mỏi Timi Studio thiết kế thêm tính năng khóa account bằng mật khẩu cấp 2 nhưng hiện vẫn chưa thấy nhà sản xuất này có động tĩnh gì. Ngoài ra, những item thừa sau mỗi sự kiện mới là những thứ cần xóa thông qua hình thức bán, chứ không phải là các viên ngọc cấp 3 vô cùng quan trọng.

2. Phá trận đấu để bị trừ nhiều điểm uy tín


Phá trận bằng cách đứng yên suốt trận là lỗi sẽ bị đồng đội tố cáo rất mạnh

Phá trận bằng cách đứng yên suốt trận là lỗi sẽ bị đồng đội tố cáo rất mạnh

Điểm uy tín là thông số rất quan trọng, quyết định tới việc bạn có được đấu xếp hạng, đấu với người và tất nhiên là nhận thưởng vàng sau mỗi trận nữa. Trung bình, một hành động phá quấy gây phẫn nộ cho cả team, sẽ bị hệ thống phạt từ 6 - 9 điểm uy tín. Nếu kẻ xấu vào account và phá trận liên tục thì hoàn toàn có thể giảm thông số điểm uy tín xuống rất nhiều. Lúc này, khi vào account thì chính chủ cũng chẳng thể làm gì khác vì hầu hết mọi chế độ chơi đều không thể tham gia được. Quá trình cày điểm uy tín thông qua đánh thường cũng vất vả chẳng kém gì việc hoàn thiện bảng ngọc cấp 3 bị phá.

3. Đi lừa đảo gây mất uy tín Clan


Ngày càng có nhiều Clan danh tiếng xuất hiện, thu hút nhiều game thủ có kỹ năng cao gia nhập.

Ngày càng có nhiều Clan danh tiếng xuất hiện, thu hút nhiều game thủ có kỹ năng cao gia nhập.

Tính năng Clan được thêm vào game từ khá lâu, có rất nhiêu Clan hoạt động sôi nổi, với lượng thành viên không ngừng tăng trong cộng đồng hiện nay. Nếu account Liên Quân Mobile bị kẻ xấu vào được và đi xin thẻ cào điện thoại, thẻ game, vòi quà thông qua tính năng tặng quà bạn bè,... thì chính chủ cũng sẽ bị mất uy tín rất nhiều trong mắt những chiến hữu cùng Clan. Tệ hơn nữa, danh tiếng của cả Clan cũng bị ảnh hưởng nếu account bị hack lại được sử dụng để đi lừa đảo cộng đồng.

4. Phá tỷ lệ thắng, độ thông thạo tướng


Cày tỷ lệ thắng là một thú vui của không ít người chơi hiện nay và gần như không làm ảnh hưởng tới ai.

Cày tỷ lệ thắng là một thú vui của không ít người chơi hiện nay và gần như không làm ảnh hưởng tới ai.

Bất cứ ai cũng cố gắng thi đấu để account của mình có thứ hạng, tỷ lệ win và độ thông thạo tướng cao nhất có thể. Điều này giúp việc gia nhập các clan danh tiếng trở nên dễ dàng hơn, rồi thì quá trình ban/pick khi thi đấu cũng được đồng đội nể trọng hơn. Nhưng nếu kẻ xấu vào account rồi phá, tạo nên chuỗi trận thua liên tục thì tất cả các thông số "đẹp" kể trên sẽ bị sụt giảm đáng kể. Điều này hay xảy ra khi kẻ hack được account có kỹ năng chơi game còn non, trong khi account hack được thì lại có mức rank cao.

Tóm lại: game thủ Liên Quân Mobile đang rất cần NPH bổ sung thêm tính năng khóa mật khẩu cấp 2 ngay sau khi họ chọn server, hoặc chí ít là bỏ tính năng bán ngọc đang quá thừa thãi nhưng có thể gây thiệt hại nặng nề cho chính chủ account bị hack.