4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc

A Đồi  - Theo Helino | 05/01/2020 05:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT có hàng chục điểm ngọc bổ trợ nhỏ lẻ khác nhau và có những điểm siêu mạnh nhưng không được người chơi trọng dụng.

Áo Choàng Mây

Điểm ngọc này được làm lại ở tiền mùa giải 2020 vừa rồi và nó đã trở nên cực kì phù hợp với các tướng đi rừng. Tóm gọn lại thì điểm Áo Choàng Mây sẽ cho bạn tốc độ chạy và khả năng đi xuyên vật thể sau khi dùng phép bổ trợ, lượng tốc độ cộng thêm sẽ dựa theo hồi chiêu của phép bổ trợ đó. Và với người đi rừng sử dụng Trừng Phạt, điểm này quá hợp và bạn sẽ tiếp cận đối thủ cực kì dễ dàng với tốc độ vượt trội.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 1.

Chi tiết thay đổi của ngọc Áo Choàng Mây

Điểm đáng sợ là nó cho khả năng đi xuyên vật thể và tốc độ chạy cùng một lúc, giúp những tướng phụ thuộc vào Tốc Biến như Olaf hay Rek'Sai sẽ tiết kiệm phép quan trọng này mà vẫn đi gank hiệu quả. Đáng tiếc là nhiều game thủ thích những lựa chọn nhiều sát thương như điểm Nhát Chém Ân Huệ ở bảng Chuẩn Xác mà bỏ qua lượng tốc độ chạy lớn từ nhánh Phép Thuật. Nên nhớ rằng bạn phải tiếp cận được đối thủ thì mới gây được sát thương nên Áo Choàng Mây là cực kì mạnh.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 2.

Hầu hết người đi rừng xuất sắc nhất Hàn Quốc hiện tại đều dùng combo Áo Choàng Mây + Thủy Thượng Phiêu ở nhánh phụ

Chốt Chặn Cuối Cùng

Dám cá là nhiều game thủ còn chả biết điểm này có tồn tại trong khi Chốt Chặn Cuối Cùng nằm ở cùng hàng với Nhát Chém Ân Huệ. Điểm Chốt Chặn Cuối Cùng cho bạn gây thêm sát thương khi càng thấp máu, tăng dần từ 5% sát thương ở ngưỡng 60% máu lên tối đa là 11% ở ngưỡng 30% máu. Bản chất thì bạn sẽ gây sát thương nhiều hơn mỗi khi kẻ địch tấn công lên bạn và nó cực kì giá trị khi đánh nhau nhỏ lẻ, giao tranh, băng trụ...

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 3.

Điểm Chốt Chặn Cuối Cùng cực mạnh trong tay các Đấu Sĩ

Sát thương cộng thêm từ Chốt Chặn Cuối Cùng ổn định hơn hẳn so với Nhát Chém Ân Huệ bởi máu là tài nguyên của bạn và bản thân người chơi có thể chủ động kiểm soát nó, thay vì đợi kẻ địch thấp máu như điểm kia. Đương nhiên là để tận dụng tốt điểm ngọc này, bạn phải có khả năng sinh tồn đủ mạnh và thích hợp nhất có lẽ là các Đấu Sĩ dùng Chinh Phục và hầu hết tướng đi rừng.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 4.

Olaf cầm điểm này có thể băm nát team địch một cách dễ dàng

Thợ Săn Tàn Nhẫn (cho đường đơn)

Điểm ngọc này được dùng rất nhiều cho vị trí đi rừng, tuy nhiên các cao thủ Hàn Quốc còn sử dụng nó cho vị trí đường đơn mà mang lại hiệu quả cực kì tốt. Thợ Săn Tàn Nhẫn sẽ cho bạn chỉ số tốc độ di chuyển cộng thẳng, tối đa là 55, ngoài giao tranh và nó mang tính chiến thuật cực kì cao. Với việc dùng điểm ngọc này cùng mua Giày sớm, bạn sẽ di chuyển về đường cực kì nhanh chóng và tiết kiệm được Dịch Chuyển.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 5.

Nuguri là người đi tiên phong trong việc sử dụng Chốt Chặn Cuối Cùng và đặc biệt là Thợ Săn Tàn Nhẫn cho các Đấu Sĩ như Aatrox

Mục đích sau cùng vẫn là sử dụng Dịch Chuyển để xuống đường dưới, hang Rồng một cách kịp thời để tranh chấp mục tiêu quan trọng này với đối thủ. Nên nhớ rằng khoảng cách di chuyển từ top ra Rồng là cực kì xa, việc có thêm được một nguồn sát thương, khống chế từ đường trên sẽ giúp team bạn ăn Rồng thoải mái hơn rất nhiều. Bản thân người Dịch Chuyển cũng không mất quá nhiều khi có về đường cực kì nhanh nhờ tốc độ di chuyển lớn.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 6.

Mục tiêu cuối cùng vẫn là tiết kiệm Dịch Chuyển để ăn Rồng cùng đồng đội mà thôi

Suối Nguồn Sinh Mệnh

Đây là điểm cực kì mạnh trên những hỗ trợ khi kích hoạt nó quá dễ dàng mà lại cung cấp lượng hồi phục tốt cho đồng đội. Để kích hoạt được điểm này thì bạn chỉ cần làm chậm hoặc bất động kẻ địch, thứ có lẽ mọi hỗ trợ đều có. Lượng hồi phục này thậm chí còn tương tác với chỉ số máu tối đa của người sử dụng và nó biến các Hỗ Trợ chống chịu thành những "hồ máu di động" thực sự.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 7.

Nautilus và các hỗ trợ chống chịu khác sử dụng Suối Nguồn Sinh Mệnh cực kì tốt

Điều khiến điểm ngọc này bị ghẻ lạnh vì nó nằm cùng hàng với Tàn Phá Hủy Diệt, công cụ tốt nhất để ăn Khiên Trụ. Tuy nhiên ở meta đánh nhau nhiều thay vì đẩy trụ như hiện tại, khả năng hồi phục cho cả bản thân và đồng đội từ điểm Suối Nguồn Sinh Mệnh đang trở nên giá trị hơn rất nhiều.

4 điểm ngọc bổ trợ cực kì bá đạo nhưng bị người chơi LMHT bỏ qua một cách đáng tiếc - Ảnh 8.

Suối Nguồn Sinh Mệnh là điểm ngọc cho khả năng trụ giao tranh cực kì mạnh ở đường dưới