4 địa danh nổi tiếng bí ẩn đến nỗi nhiều người không tin chúng thực sự... tồn tại

Thomas  - Theo Helino | 06/02/2019 04:00 PM

Những địa danh nổi tiếng có lẽ chưa bao giờ tồn tại trên cuộc đời này

Bạn có thể đã được nghe những câu chuyện về nhiều vùng đất cổ xưa nổi tiếng, những nơi được miêu tả bởi những mỹ từ, khiến cho chúng ta đều ao ước được một lần tận mắt nhìn thấy, hoặc được ghé thăm. Nhưng thực sự những địa danh này đã bao giờ có mặt trên hành tinh của chúng ta hay chưa? Hay chúng chỉ là trong tưởng tượng của những người đi trước, dù vẫn còn là những bí ẩn nhưng hãy cùng nhau gợi nhớ lại một số địa danh nổi tiếng trong truyền thuyết này nhé

Vườn treo Babylon

4 địa danh nổi tiếng bí ẩn đến nỗi nhiều người không tin chúng thực sự... tồn tại - Ảnh 1.

Khi bạn là vua, bạn có thể tặng vợ một món quà cưới tuyệt vời. Và nhà vua Nebuchadnezzar II được cho là đã xây dựng Vườn treo Babylon cho người vợ nhớ nhà của ông, nữ hoàng Amytis. Cô ấy đến từ một nơi ở Iran ngày nay tên là Media và đã không được nhìn thấy những thảm thực vật đẹp đẽ ở quê nhà trên vùng đất Babylon đầy cát.

Vì vậy, nhà vua đã xây dựng một khu vườn rộng lớn, nhiều tầng, cùng với một thác nước khổng lồ. Để trồng tất cả các loại cây và giữ cho chúng sống, các nhà khoa học tin rằng sẽ phải mất một quá trình kỹ thuật rất phức tạp để có thể nuôi sống đám thực vật ở khu vườn này. Kết quả cuối cùng tuyệt vời đến nỗi nó đã lọt vào danh sách một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại, xếp ngay sau Kim tự tháp khổng lồ tại Giza.

Vấn đề là, những khu vườn treo có lẽ chưa bao giờ tồn tại. Điều đó không có nghĩa là thế giới cổ đại không có bất kỳ khu vườn ngọt ngào nào, chỉ là bằng chứng khảo cổ học nói rằng chưa bao giờ có một người ở Babylon. Chúng tôi thậm chí không có bất kỳ manh mối nào trên các bức phù điêu cổ hay di chỉ khảo cổ học nào có dấu hiệu về sự tồn tại của người Babylon.

Nhưng điều đó cũng không ngăn mọi người tìm kiếm chúng. Một nhóm các nhà khảo cổ người Đức đã tìm kiếm trong suốt 20 năm và cho đến nay cho dù vẫn chưa thu được kết quả thuyết phục nào.

Zerzura

4 địa danh nổi tiếng bí ẩn đến nỗi nhiều người không tin chúng thực sự... tồn tại - Ảnh 2.

Những câu chuyện về ốc đảo trên sa mạc, với cây xanh tươi mát, những dòng nước ngọt ngào cứu sống những người tuyệt vọng vì sắp phải chết trong cái nóng thiêu đốt với toàn là cát bao quanh đã bao giờ gây ấn tượng với bạn chưa?

Được gọi là Zerzura, nó được bao quanh bởi những bức tường trắng tuyệt đẹp và có một cánh cổng lớn với một con chim trên đó. Du khách mệt mỏi có thể mở cổng bằng chìa khóa trong miệng chim và vào thành phố tuyệt vời này. Tác giả Harold Scot cho biết mặc dù truyền thuyết đến từ khoảng những năm 1400, cho đến nay các nhà thám hiểm vẫn đang tìm kiếm ốc đảo bí mật này. Đến năm 1930, con người đã bỏ rơi những con lạc đà và sử dụng ô tô, điều này làm mất đi sự bí ẩn của việc thám hiểm, nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu nào của Zerzura.

Cuối cùng, một đoàn thám hiểm đã tìm thấy ba thung lũng tươi tốt, được gọi là Wadis bao quanh thành phố. Nhưng thứ họ tìm thấy hoàn toàn không có bằng chứng về những bức tường hoặc sự giàu có ở nơi đây. Có thể Wadis rất hữu ích cho các đoàn lữ hành khi đi trên sa mạc, nhưng nó vẫn không phải là Zerzura.

El Dorado

4 địa danh nổi tiếng bí ẩn đến nỗi nhiều người không tin chúng thực sự... tồn tại - Ảnh 3.

Khi người châu Âu vấp ngã ở Tân thế giới, họ đã phát điên. Những người này chỉ quá tin rằng một nơi nào đó ở Nam Mỹ là một thành phố làm bằng vàng với sự giàu có chưa từng thấy.

Tin đồn bắt đầu khi họ nghe về một buổi lễ được thực hiện bởi một bộ lạc với một thủ lĩnh mới lên nắm quyền. Anh ta sẽ phủ mình trong bụi vàng và ném kho báu xuống hồ để xoa dịu các vị thần. Người đàn ông này được biết đến với cái tên "El Dorado." Người Tây Ban Nha đã tìm được một hồ nước và rút cạn nó đủ để thu thập một số vàng, nhưng vẫn không cảm thấy đủ. Họ biết rằng phải có cả một thành phố bằng vàng ngoài kia.

Tìm kiếm El Dorado trở thành nỗi ám ảnh nguy hiểm đối với một số người. Nhà thám hiểm người Anh Sir Walter Raleigh đã đi tìm thành phố huyền thoại này hai lần và con trai ông đã bị giết khi chiến đấu với người Tây Ban Nha trong khi tìm kiếm nó lần thứ hai. Raleigh đổ lỗi cho một thành viên khác trong đoàn thám hiểm vì đã để con trai mình chết. Khi Raleigh trở về Anh, nhà vua ra lệnh xử tử anh ta vì đã phớt lờ mệnh lệnh không gây rối với người Tây Ban Nha.

Ngày nay, mọi người đã ngừng tìm kiếm nó và thay vào đó viết các bài hát và phim về thành phố thần thoại này.

Tam giác quỷ Bermuda

4 địa danh nổi tiếng bí ẩn đến nỗi nhiều người không tin chúng thực sự... tồn tại - Ảnh 4.

Truyền thuyết về Tam giác quỷ Bermuda nguy hiểm không phải đã tồn tại từ lâu. Thật ra, cái tên được đặt ra vào năm 1964 bởi một nhà văn tên Vincent Gaddis. Nó đã không được sử dụng phổ biến cho đến sau này, nhưng một khi nó đã được nhắc đến, những ý nghĩ rằng bay hoặc đi thuyền trên một phần nhỏ của Đại Tây Dương này tương đương với nguy cơ sắp xảy ra tai họa là rất lớn. Cuốn sách đầu tiên về nó được phát hành vào năm 1974 và là một cuốn sách best seller. Kể từ đó, hàng ngàn người khác đã kiếm được tiền dựa vào cái tên Tam giác quỷ Bermuda.

Có rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây ra tất cả những vụ mất tích bí ẩn của tàu và máy bay trong khu vực. Một số người nghĩ rằng Tam giác nằm trên thành phố Atlantis đã mất và nó phát ra "năng lượng tinh thể" để phá vỡ việc đi lại. Hoặc mọi người nói rằng nó có thể là một sự rạn nứt trong không gian kéo mọi người vào. Và khi nghi ngờ, hãy đổ lỗi cho người ngoài hành tinh. Một số ý tưởng ít điên rồ hơn bao gồm các túi khí mêtan bùng nổ và sóng thủy triều. Dù sao thì mọi người đều nghĩ rằng có một cái gì đó đang xảy ra bên trong Tam giác quỷ.

Điều gì xảy ra nếu Tam giác Bermuda thậm chí không thực sự tồn tại? Vấn đề với những huyền thoại như thế này thật khó để kiểm tra sự thật. Vì vậy, khi ai đó nói rằng một số tàu và máy bay đã biến mất trong khu vực này, những người khác chỉ chấp nhận nó. Nhưng thực sự, không có nhiều người mất tích . Những người mất tích ấy thường "biến mất" trong những cơn bão xấu, khiến những gì xảy ra với họ trở nên bí ẩn hơn.