4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake

Andrew Anh  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 12:11 AM

Vừa qua, bản Demo chính thức của Resident Evil 3 cũng đã ra mắt giúp người chơi có được những cái nhìn đầu tiên về dàn nhân vật trong game, ngắm nhìn quang cảnh của thành phố Raccoon và thử đối đầu với lũ đột biến trong game.

Vừa qua, bản Demo chính thức của Resident Evil 3 cũng đã ra mắt giúp người chơi có được những cái nhìn đầu tiên về dàn nhân vật trong game, ngắm nhìn quang cảnh của thành phố Raccoon và thử đối đầu với lũ đột biến trong game. Với thời lượng khoảng một tiếng đủ để người chơi hiểu được các cách tương tác và lối gameplay để hoàn thành nhiệm vụ, bản demo này còn tiết lộ rất nhiều thông tin và chi tiết chắc chắn sẽ xuất hiện trong phiên bản chính thức của tựa game này.

4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake - Ảnh 1.

Gameplay được cân bằng

Một điều mà bản demo đã thể hiện tốt là sự cân bằng giữa tính kinh dị và tính hành động trong game. Trong bản demo, người chơi sẽ cảm thấy game có tính hành động khi phải đối diện với lũ zombie đang lảng vảng trên đường phố và phải tìm kiếm các thiết bị nổ để tiêu diệt các bầy xác sống. Tuy nhiên, không khí sẽ trở nên trầm xuống và kinh dị hơn khi người chơi bước vào các tòa nhà. Những cuộc chạm trán trong không gian nhỏ khá đáng sợ khi zombie có thể nhảy xung quanh các bức tường và lao thẳng về phía người chơi. Điều này gợi cho ta nhớ đến lũ Licker trong RE2.

4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake - Ảnh 2.

Ngoài ra, Nemesis cũng được cân bằng khi trong cuộc chạm trán đầu tiên, con quái vật này sẽ đuổi theo bạn không ngừng nghỉ và có thể kéo bạn về bằng các xúc tu của mình. Tuy nhiên, nếu họ có thể chạy xa hơn Nemesis một chút, con quái vật sẽ giảm tốc và người chơi sẽ có một chút thời gian để bình tĩnh hơn. Lối gameplay này được xem là “vừa phải” nhưng vẫn đủ tính kinh dị để giữ cho Nemesis luôn là một quái vật đáng sợ hơn Mr.X

Thay đổi tính cách nhân vật

4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake - Ảnh 3.

Capcom trước đó đã tiết lộ rằng các nhân vật trong ER3 được làm lại và có nhiều sự thay đổi. Trong bản demo, Jill Valentine đã thay đổi bộ cánh gợi cảm của mình để khoác lên một bộ trang phục thực tế với chiến đấu. Cô cũng lén lút hơn bình thường cùng với những bình luận khá mỉa mai và nói rõ với những người lính UBCS rằng cô không đứng về phía họ. Điều này rất có thể là do thực tế rằng Umbrella là kẻ thù của Jill, và Mikhail và Carlos làm việc cho công ty này. Trái ngược với sự e ngại khi phải cộng tác với UBCS trong tựa game gốc, Jill không hề có thái độ hỗn xược với Carlos và Mikhail, thậm chí còn thể hiện lòng trắc ẩn đối với những người sau đó.

4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake - Ảnh 4.

Ngoài Jill, bản demo cũng cho thấy một thái độ khác biệt của Mikhail. Dù thật khó để so sánh giữa Mikhail của phiên bản gốc và bản làm lại, nhưng khi Jill và Carlos di chuyển cáp treo, Mikhail đã cứu mạng họ và không quan tâm đến việc Jill là thành viên của đội STARS. Rất có thể Mikail đã biết về thân phận và vị trí của Jill trong STARS trước khi cô giới thiệu về mình. Và vì cũng đã biết rằng Jill là mục tiêu chính của Umbrella, Mikhail sẽ nhận thấy mình không chỉ mang vai trò là một lính đánh thuê đơn thuần. Tuy nhiên, đây chỉ là những gì chúng ta thấy trong bản demo và có thể điều này sẽ thay đổi khi tựa game phát hành.

Nemesis sẽ không thể vào phòng lưu.

4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake - Ảnh 5.

Dù đã được Capcom xác nhận từ trước, nhưng phải qua bản demo, người chơi mới có thể tin rằng giờ đây Nemesis sẽ không thể đột nhập vào lưu game được nữa. Trong cuộc chạm trán với Nemesis, người chơi có thể quay trở lại phòng lưu game ở cửa hàng donut gần đó. Mặc dù Nemesis có thể theo bạn vào tận trong cửa hàng nhưng hắn sẽ chỉ có thể ở phía ngoài vị trí lưu game mà thôi. Và các căn phòng kiểu như vậy cũng sẽ được phân biệt bằng nhạc hiệu khi người chơi tiến vào. Tuy nhiên, người chơi nên nhớ rằng, với những nơi chưa các máy đánh chữ và hộp lữu trữ mà không phải là phòng lưu, Nemesis hoàn toàn có thể xâm nhập và tóm bạn một cách dễ dàng.

Zombie có thể đột biến nhờ Nemesis.

4 chi tiết không phải ai cũng biết trong bản Demo của Resident Evil 3 Remake - Ảnh 6.

Trước đó khoảng vài tháng, Capcom đã xác nhận một số giống quái vật mà người chơi sẽ gặp trong trò chơi. Tuy nhiên, đa số chúng đều là các đột biến đến từ RE2 và không chắc liệu Capcom sẽ giới thiệu thêm chủng loại nào mới cho RE3. Thế nhưng, nếu người chơi để ý ở cuối bản demo, khi đối đầu với Nemesis, bạn sẽ thấy hắn đang biến đổi một zombie bằng xúc tu của mình. Vẫn chưa rõ vì sao Nemesis lại làm thế, nhưng có vẻ như những zombie bị biến đổi này sẽ mang một hình dáng giống như Cephalo trong Resident Evil 5.