4 câu chuyện đáng sợ có thật trong ngày lễ Halloween mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp

Jessie Mai  - Theo Helino | 27/10/2018 05:00 PM

Ngày lễ ma quỷ Halloween luôn gắn liền với những câu chuyện kỳ lạ và vô cùng bí ẩn.

1. Vụ mất tích của David Stone

4 câu chuyện đáng sợ có thật trong ngày lễ Halloween mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp - Ảnh 1.

David Stone là một nhân viên siêu thị, sống ở Granite Peak, New Mexico đã bí ẩn biến mất vào dịp Halloween năm 1988. Trước đó, David đã có một khoảng thời gian khó khăn vài ngày trước Halloween và bắt đầu cư xử khác lạ. Anh nói với gia đình rằng mình sẽ đi vài ngày để thư giãn đầu óc. Người ta nhìn thấy anh lần cuối khi đang đi ở một con đường vùng nông thôn vào lễ Halloween. Người nông dân đã thấy anh kể lại rằng anh đang đi tìm "con quái thú."

Những người dân ở thị trấn gần đó báo cáo rằng họ nhìn thấy một người đàn ông gặp tai nạn chí tử đang lang thang một mình, miệng lẩm bẩm những câu kỳ lạ. Anh được báo là đã mất tích, và xe của anh được tìm thấy ở một đường cao tốc hoang vắng. Người tìm kiếm sau đó phát hiện ra dọc đường đi, David đã dựng những kim tự tháp nhỏ bằng sỏi đá cùng các biểu tượng tam giác kỳ lạ trên đất. Dãy số Fibonacci và số 18 cũng được vẽ lên cát, để lại một thông điệp bí ẩn.

Vụ mất tích của David Stone chưa bao giờ được giải mã, cũng như việc tại sao nó lại liên quan tới dịp Halloween.

2. Chương trình Ghostwatch

4 câu chuyện đáng sợ có thật trong ngày lễ Halloween mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp - Ảnh 2.

Vào đêm Halloween năm 1992, một kênh truyền hình Anh BBC1 đã phát sóng một bộ phim gây tranh cãi và chưa từng được phát lại lần thứ hai. Với tựa đề Ghostwatch, chương trình thực tế này được dựng lên, nội dung là để điều tra hiện tượng siêu nhiên. Trong đó, các nhân vật đi điều tra nhà Early, một gia đình bị ám bởi hồn ma tên Pipes. Dù là một chương trình thực tế có kịch bản và dựng phim, nhiều người vẫn nghĩ rằng 90 qua họ đã xem một vụ điều tra có thật.

Sau khi được phát sóng, BBC nhận được hơn 30,000 cuộc gọi phàn nàn khiến hệ thống liên lạc bị tắc nghẽn. Nghiên cứu mới nhất của Tạp chí Y học Anh cho thấy có nhiều người gặp vấn đề tâm lý sau khi xem chương trình này. Năm ngày sau khi phát sóng, một thiếu niên 18 tuổi Martin Deanham đã tự sát, và gia đình nói cậu đã bị "thôi miên" và "ám ảnh" bởi chương trình TV này, cùng với nhiều trẻ em khác khắp nước Anh.

3. Vụ án kỳ lạ của Ronald Sisman và Elizabeth Platzman

4 câu chuyện đáng sợ có thật trong ngày lễ Halloween mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp - Ảnh 3.

Vào đêm Halloween năm 1981, Ronald Sisman, 39 tuổi và Elizabeth Platzman, 20 tuổi đã bị giết hại dã man trong căn hộ của họ ở Manhattan. Cả hai đều bị đánh đập trước khi bị bắn vào sau đầu, và căn hộ của họ đều bị lục tung như thể kẻ giết người đang tìm kiếm gì đó. Vụ án đã kỳ lạ từ đầu, sau lại càng kỳ lạ hơn khi một tù nhân cung cấp thông tin đã gửi một gợi ý cho cảnh sát. Anh ta nói rằng một tù nhân khác đã tiên đoán về vụ giết người này nhiều tuần trước khi nó xảy ra, chi tiết tới cả việc căn hộ trông như thế nào sau vụ án.

Tù nhân đó là David Berkowitz, một sát nhân khét tiếng với biệt danh Son of Sam. Người ta đồn rằng hắn không thực hiện các vụ giết người một mình mà là thành viên một giáo phái. Giáo phái này đang dự định giết người để phục vụ cho một nghi thức, và cặp đôi này là nạn nhân.

Sau này, David đã nói với cảnh sát rằng hai nạn nhân là một phần của những bộ phim quay cảnh giết người thật. Có vẻ như hầu hết nạn nhân của hắn và giáo phái này bị giết khi ở trên đường một mình, vì những nơi này có ánh sáng tốt cho việc quay phim. Những chiếc máy quay được đặt cách đó vài mét, và sau khi quay xong sẽ được chỉnh sửa để thành các bộ phim và bán cho chợ đen.

4. Vụ án mất tích bí ẩn của Marvin Clark

4 câu chuyện đáng sợ có thật trong ngày lễ Halloween mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp - Ảnh 4.

Marvin Clark cũng là một trong những nạn nhân các vụ mất tích bí ẩn vào ngày Halloween. Ông được nhìn thấy lần cuối đang rời khỏi nhà vào năm 1926 để thăm con gái tại Portland trước khi biến mất một cách vô cùng khó hiể.

Một nhân chứng nhìn thấy Clark mặc một bộ suit đen ở trạm xe bus Portland, nhưng hai khách sạn tại Washington lại báo cáo ông đã ở lại chỗ của họ vào ngày 2,3 tháng 11. Vợ của Clark nhận được những tấm postcard kỳ quái, trong đó ông viết rằng mình đã "mất kết nối" khỏi hiện thực.

Vụ việc chìm xuống cho đến gần 60 năm sau, vào năm 1986, người ta đã tìm thấy một bộ xương người đầy đủ ở rừng Oregon. Cùng với nó là một đồng xu bạc thuộc năm 1888, 1919 và bốn huy hiệu D&P. Một khẩu súng A.38 Revolver và vỏ đạn được tìm thấy cạnh cái xác. Con cháu của Clark cũng đã biến mất không đấu vết, nên không ai có thể đối chiếu DNA với bộ xương này, tuy nhiên nhiều người nghi ngờ đây chính là xác của ông ta. Dù vậy chuyện gì đã xảy ra với Clark đến nay vẫn còn là bí ẩn.