4 cảnh tượng hãi hùng khiến bạn "lạnh gáy", không dám nhìn trong video game

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2017 11:25 PM

Không phải là một game kinh dị nhưng series “Metal Gear Solid” cũng có chứa đựng không ít cảnh gây ám ảnh, khiến thần kinh người chơi căng như dây đàn trong khi trải nghiệm. Mặc dù chỉ là một phần game mở màn với thời lượng ngắn, nhưng “Metal Gear Solid V: Ground Zeroes” lại có một vài đoạn cắt cảnh được thực hiện rất chi tiết và chân thực.

Bạn đã từng bao giờ chứng kiến tận mắt một điều gì đó tàn bạo và cũng gây kích thích đến độ không thể nhìn đi chỗ khác cho dù bản thân mình muốn thế chưa? Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những bộ phim kinh dị, bạo lực nhấn mạnh yếu tố máu me. Nhưng nếu vậy là có phần hơi quá đà và làm tổn thương đến sự “trong sáng” của bạn, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những video game bởi video game ngày nay cũng có sự chân thực và đáng sợ ấn tượng đấy.

Điểm hình là ta có thể đến 4 cảnh tượng hãi hùng trong video game dưới đây, chắc chắn chúng sẽ làm bạn nổi da gà và bất ngờ nhắm mắt không dám nhìn vào màn hình đấy:

Until Dawn – Chiếc cưa máy

Until Dawn” là một tựa game kinh dị nhận được nhiều đánh giá tích cực thời gian gần đây và thậm chí còn được nhiều fan hâm mộ tung hê là tựa game đáng sợ nhất mà họ từng thử qua. Trò chơi này có một không gian tăm tối, căng thẳng và nhiều cảnh tượng hãi hùng, nhưng khiến người chơi thấy ớn lạnh nhất phải kể đến đoạn đưa ra lựa chọn cứu nhân vật Josh hoặc Ashley. Đương nhiên là theo mô típ kinh dị, bạn sẽ chỉ cứu được một người, còn người kia sẽ chịu cái chết đau đớn bằng một lưỡi cưa máy cắt ngang người.

Metal Gear Solid V: Ground Zeroes – Quả bom đặt trong bụng

Không phải là một game kinh dị nhưng series “Metal Gear Solid” cũng có chứa đựng không ít cảnh gây ám ảnh, khiến thần kinh người chơi căng như dây đàn trong khi trải nghiệm. Mặc dù chỉ là một phần game mở màn với thời lượng ngắn, nhưng “Metal Gear Solid V: Ground Zeroes” lại có một vài đoạn cắt cảnh được thực hiện rất chi tiết và chân thực. Trong đó, người chơi sẽ được chứng kiến cảnh một quân y thực hiện phẫu thuật trực tiếp để gỡ một quả bom bí mật đặt trong bụng của cô gái trẻ, Paz. Nhà sản xuất đã thực hiện cảnh này hết sức rõ ràng và sinh động, khiến người cảm nhận rõ được sự đau đớn của nhân vật khi bị thọc tay vào sau trong thân người.

Outlast – Cắt ngón tay

Không phải gãy móng tay, gãy ngón tay mà là… cắt ngón tay luôn. Trong tựa game kinh dị sinh tồn “Outlast”, người chơi sẽ được khám phá một bệnh viện tâm thần mờ ám và rồi bị bắt giữ bởi một tên bác sĩ điên khùng. Trong quá trình tra tấn, tên bác sĩ này có bày ra cả tá dụng cụ đáng sợ để khủng bố tinh thần nhân vật chính, nhưng rồi hắn quyết định sử dụng một cây kéo rỉ sét to tướng để cắt ngón tay của nạn nhân. May mắn là hắn chỉ chọn cắt một ngón tay ở mỗi bàn tay thay vì quyết định làm một phát tất cả luôn cho ngọn.

Heavy Rain – Thêm cắt ngón tay

Không vì lí do gì, nhưng xem ra các nhà phát triển rất thích khiến người chơi sởn gai óc bằng những pha cắt ngón tay vô cùng đau đớn. Ở tựa game tâm lý “Heavy Rain”, người chơi sẽ được vào vai một ông bố có nhiệm vụ điều tra và giải thoát đứa con trai của mình khỏi tay một tên bắt cóc giết người nguy hiểm. Và một trong những nhiệm vụ quái gở mà ta phải thực hiện chính là cắt đi ngón tay của chính mình. Có thể đây chỉ là một video game, nhân vật chỉ là mô hình 3D nhưng cách thức thể hiện phải nói là rất chân thật và khó coi, khiến người chơi cảm thấy căng thẳng thật sự y như đang phải tự cắt ngón tay của mình ngoài đời vậy.

Theo Fraghero