4 bộ phim kinh điển dẫn tới những cái chết thương tâm ngoài đời thật

Mặt Trứng  - Theo Helino | 15/06/2018 04:00 PM

Phim ảnh thường chỉ mang tính chất giải trí, và chẳng mấy khi làm hại tới người xem bao giờ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, một vài tác phẩm kinh dị thậm chí đã được coi là nguyên nhân cho những cái chết đầy thương tâm ở thế giới thật đấy.

Hãy cùng GameK thử tìm hiểu nhé.

1. Jaws (1975)

Bộ phim bom tấn của đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg ra mắt trong mùa hè năm 1975, và ngay lập tức chiếm giữ những kỷ lục của phòng vé lúc bấy giờ, với hơn 470 triệu đô la thu được trên toàn thế giới với ngân sách sản xuất chỉ ở mức 7 triệu đô la. Những gì mà Jaws mang lại cũng không thật sự mang quá nhiều yếu tố kinh dị và ám ảnh, khi dưới bàn tay của Steven Spielberg, chỉ với một chút máu, những bản nhạc giật gân cùng với đó là hình tượng những chiếc nanh cá mập sắc nhọn là quá đủ để ông kích thích sự sợ hãi từ tâm trí người xem.


Một cảnh trong bộ phim Jaws lúc bấy giờ

Một cảnh trong bộ phim Jaws lúc bấy giờ

Nhưng chẳng ai ngờ được, chỉ vài tháng sau khi ra mắt, Jaws đã chứng kiến một cái chết thương tâm ngoài đời thật. Đó là khi một khán giả mang tên Elmer C. Sommerfield tham gia buổi công chiếu bộ phim này tại Ford City Cinema ở Chicago đã bất ngờ đột quỵ sau một cơn đau tim ngay trong lúc đang hòa mình vào bối cảnh rùng rợn của bộ phim chỉ sau 45 phút.

Vợ ông ngay lập tức kêu gọi trợ giúp, và dù rằng có tới hai bác sĩ ở đó cố gắng cấp cứu cho ông bằng CPR trước khi xe cứu thương tới, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ. Sommerfield chết trên đường đến bệnh viện, và cũng từ đó, người có tiền sử về tim luôn được khuyến cáo kỹ lưỡng trước khi tới rạp xem các tác phẩm kinh dị.

2. Avatar

Chắc chẳng bao giờ bạn lại nghĩ, siêu phẩm của thế giới lại có thể gây ra cái chết cho khán giả được đâu nhỉ. Thế mà câu chuyện hi hữu này lại có thật đấy.


Xem Avatar để rồi quá hưng phấn mà chết

Xem Avatar để rồi quá hưng phấn mà chết

Một người đàn ông 42 tuổi ở Đài Loan bất ngờ cảm thấy không khỏe, kèm theo đó là các triệu chứng khó thở khi đang thưởng thức siêu phẩm của đạo diễn tài năng James Cameron. Khi tới phòng cấp cứu, ông bất tỉnh, và sau đó là đột quỵ nặng. 11 ngày sau, khán giả xấu số này qua đời tại bệnh viện, và như các bác sĩ kết luận thì với tiền sử cao huyết áp, người đàn ông này đã chết trong trạng thái quá phấn khích khi xem Avatar. Thực sự thì với các nhà làm phim, cũng không biết nên gọi đây là tín hiệu tích cực hay tiêu cực nữa.

3. The Conjuring 2

The Conjuring vốn đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những yếu tố kinh dị của nó. Nhưng phải tới phần 2, được khởi chiếu vào năm 2016 thì câu chuyện đời thực sau đây mới diễn ra, đúng với tính chất đau thương và kỳ bí của bộ phim.


Các câu chuyện xung quanh The Conjuring 2 luôn đầy bí ẩn

Các câu chuyện xung quanh The Conjuring 2 luôn đầy bí ẩn

Cụ thể, một khán giả chưa xác định danh tính khi xem The Conjuring 2 tại Tiruvannamalai, Ấn Độ đã qua đời. Ông được mô tả là một nam giới, 65 tuổi, đã phàn nàn về triệu chứng tức ngực của mình ngay khi cảnh cuối của phim diễn ra. Và dù được đưa tới bệnh viện ngay sau đó, nhưng người đàn ông này vẫn không qua khỏi. Đáng ngạc nhiên hơn là thi thể của ông sau đó đươc chỉ định tới một bệnh viện khác để kiểm tra thêm, nhưng nó đã không bao giờ tới nơi cần đến. Người lái xe chở xác đã biến mất, và cùng với đó là danh tính cũng như thi thể của nạn nhân. Rùng rợn không kém gì The Conjuring phải không nào.

4. The Passion of the Christ

Mel Gibson đã thật sự thành công trong việc khắc họa sự đau khổ, cũng như hành trình chết đi sống lại của chúa Jesus trong kinh thánh. Nhưng ông chẳng bao giờ ngờ được rằng, bộ phim đình đám của mình lại là nguyên nhân gián tiếp cướp đi sinh mạng của hai người.


Nếu yếu tim, đừng nên xem cảnh chúa Jesus bị đóng đinh nhé

Nếu yếu tim, đừng nên xem cảnh chúa Jesus bị đóng đinh nhé

Nạn nhân đầu tiên là Peggy Scott, người đã lên cơn đau tim dẫn tới tử vong ngay khi xem cảnh chúa Jesus bị đóng đinh lên thánh giá – phân đoạn cao trào nhất của bộ phim. Dù đã cố gắng sơ cứu, nhưng Scott không qua khỏi, và đã chết trên đường tới bệnh viện.

Một tháng sau, Jose Geraldo Soares – một mục sư người Brazil 43 tuổi chủ động thuê một rạp để xem bộ phim này cùng hội thánh của ông. Rồi khi đang xem phim, vợ ông bỗng nhận ra chồng mình có triệu chứng mất hết ý thức. Họ nhanh chóng tiến hành sơ cứu, nhưng vẫn cứ là quá muộn. Nhiều ý kiến cho rằng những phân cảnh bạo lực thừa thãi của bộ phim là nguyên nhân chính dẫn tới cái chết này.