4 bộ manga cực nghiêm túc nhưng lại khiến độc giả ngã ngửa vì tác giả là bậc thầy truyện tranh 18+

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2021 09:35 AM

 
  thích

Khi các họa sĩ truyện tranh 18+ đi vẽ truyện nghiêm túc, thì thành phẩm khiến độc giả sửng sốt

Truyện tranh 18+ gần như là con đường dễ đi nhất, giúp các họa sĩ tạo dựng tên tuổi và kiếm sống. Chính vì vậy mà có không ít họa sĩ đã chọn vẽ thể loại truyện tranh nhạy cảm này trước khi bắt đầu sáng tác nghiêm túc. Sự thay đổi nét vẽ và phong cách giữa hai giai đoạn của họ đôi lúc khiến độc giả phải bối rối đến bàng hoàng vì chúng quá khác nhau.

Phần lớn các tác giả được đề cập đến dưới đây đều lựa chọn các thể loại truyện tranh 18+ với những yếu tố gây sốc, vì vậy tác phẩm của họ không thực sự phổ biến.

1. My Wife Has No Emotion – Sugiura Jiro (Urajirou)

Nếu chỉ theo dõi tác phẩm My Wife Has No Emotion, hẳn độc giả sẽ không thể ngờ được rằng tác giả của câu chuyện ngọt ngào giữa anh người thường và cô giúp việc robot này lại là bậc thầy truyện 18+. Sugiura Jiro là tên tuổi đã có kinh nghiệm 15 năm trong nghề vẽ truyện tranh, và tất nhiên số lượng truyện 18+ mà Sugiura sáng tác cũng không phải ít. Thể loại Sugiura yêu thích là robot.

4 bộ manga cực nghiêm túc nhưng lại khiến độc giả ngã ngửa vì tác giả là bậc thầy truyện tranh 18+ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dù truyện 18+ rất dữ dội, nhưng bộ My Wife Has No Emotion lại được độc giả đánh giá là ngọt ngào, đáng yêu và rất "nghiêm túc".

2. The 100 Girlfriends Who Really, Really, Really, Really, Really, Really Love You – Nozawa Yukiko

4 bộ manga cực nghiêm túc nhưng lại khiến độc giả ngã ngửa vì tác giả là bậc thầy truyện tranh 18+ - Ảnh 2.

Bộ truyện 100 Girlfriends này chắc chắn sẽ là luồng gió mới, phù hợp với các độc giả đã chán phải chia phe tranh luận xem nam chính nên đến với nhân vật nữ nào. Anh chàng nhân vật chính trong truyện thay vì băn khoăn trước các cô gái thì đã chọn hẹn hò với cả 100 cô. Theo nhận xét từ các độc giả, hiện tại con số nhân vật nữ chính đã lên hai con số và đều được xây dựng tính cách rất tốt, có nét nổi bật lẫn đất diễn riêng, khiến độc giả không thể quên được ai.

4 bộ manga cực nghiêm túc nhưng lại khiến độc giả ngã ngửa vì tác giả là bậc thầy truyện tranh 18+ - Ảnh 3.

Văn mẫu khiến nhiều người thấy "mệt mỏi"

Tác giả của bộ truyện độc đáo này là Nozawa Yukiko cũng là một họa sĩ vẽ truyện tranh 18+ có thâm niên trong nghề. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc khi Nozawa chỉ có một vài tác phẩm 18+ thì đã vội bỏ nghề.

3. Yotsuba – Azuma Kiyohiko

Yotsuba có nét vẽ khá đáng yêu và nội dung không thể thiếu nhi hơn. Câu chuyện chỉ xoay quanh quá trình khám phá thế giới xung quanh của cô bé Yotsuba. Có điều, đối với các độc giả yêu thích thể loại truyện tranh 18+ với các tình tiết đen tối, nặng đô và cốt truyện u ám thì tác giả của Yotsuba, Azuma Kiyohiko, không phải một cái tên quá xa lạ.

4 bộ manga cực nghiêm túc nhưng lại khiến độc giả ngã ngửa vì tác giả là bậc thầy truyện tranh 18+ - Ảnh 4.

Dù hiện tại Azuma Kiyohiko đã bỏ nghề, song các tác phẩm 18+ mà họa sĩ từng vẽ vẫn rất nổi tiếng.

4. Dead Tube – Kitakawa Touta

Kitakawa Touta có lẽ là họa sĩ hiếm hoi đi ngược lại với quy luận "quay đầu là bờ" của phần lớn các họa sĩ truyện tranh 18+. Nếu những bộ truyện dành cho người lớn của Kitakawa Touta ngọt ngào và đầy tình cảm, thì các tác phẩm "nghiêm túc" lại khiến độc giả dựng tóc gáy. Kitakawa Touta có hai tác phẩm nổi bật là Seishun Pop và Dead Tube.

4 bộ manga cực nghiêm túc nhưng lại khiến độc giả ngã ngửa vì tác giả là bậc thầy truyện tranh 18+ - Ảnh 5.

Kitakawa Touta chỉ đảm nhận việc vẽ minh họa cho Dead Tube, nhưng đây lại là tác phẩm mà nhiều độc giả nhận xét có đầy đủ những tag nặng đô nhất và không dành cho người yếu tim thưởng thức.