4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/02/2019 03:00 PM

Nếu bạn là một fan One Piece lâu năm thì chắc hẳn vẫn luôn thắc mắc tại sao lại có nhiều loại rồng xuất hiện thế, nào là Celestial Dragons, Dragon, trái ác quỷ hệ zoan model các loại rồng,… Vậy hãy cùng khám phá bí mật này thôi nào.

Dưới đây là các thông tin mới về những con rồng trong One Piece từ One Piece Magazine Volume 5:

4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece - Ảnh 1.

Quốc gia Wano và rồng

4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece - Ảnh 2.

Đối thủ mà kiếm sĩ tam phái kiếm Zoro đã đánh bại trong arc Thriller Bark là Ryuma – người đã từng đánh bại một con rồng trong quá khứ bằng thanh kiếm của mình.

Hiện tại Zoro đang là chủ nhân thanh kiếm Shusui (sau Ryuma) và kể từ khi có nó chúng ta thấy Zoro có thể thi triển một kỹ thuật mới. Trong Movie Z, để đánh bại Ain, Zoro đã sử dụng một chiêu thức của phái Tam kiếm có tên là "Blue Dragon Seal". Khi thực hiện chiêu thức này, có một con Rồng xanh vao quanh cơ thể Zoro và anh cũng nói 1 câu trước khi tung đòn tấn công là "tôi sẽ đặt cả tinh thần của mình vào đây", sau đó có một vầng hào quang phát sáng tỏa ra từ người Zoro giống như của Ryuma.

Hay ở arc Punk Harzard, Zoro đúng là đã giết một con rồng rồi. Thế nên theo tôi, nhiều khả năng là Blue Dragon Seal có nguồn gốc từ Shusui, đây là chiêu thức được sử dụng để giết một con rồng mà Ryuma từng thực hiện.

Vậy Zoro với Orochi có phải là phiên bản hiện đại của Ryuma với Rồng không? Bởi lúc này Zoro và băng Mũ Rơm đang ở quê nhà của Ryuma - Wano để hạ gục một trong bốn Tứ Hoàng - Kaido. Mà Kaido lại có thể biến thành một con rồng, vì vậy có lẽ truyền thuyết về việc giết rồng sẽ xảy ra một lần nữa.

Rồng (竜) và rồng (龍): Tương tự về cách đọc nhưng ý nghĩa khác nhau

4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece - Ảnh 3.

Như đã đề cập trước đó, Ryuma trở thành samurai huyền thoại bằng cách giết chết một con rồng (竜). Tuy nhiên ngay lúc này, Wano Country được bảo vệ bởi Tứ Hoàng Kaido, một con rồng. Kể từ ngày đó, 23 năm đã trôi qua và quan điểm của mọi người về rồng đã thay đổi rất nhiều, từ kẻ thù thành người bảo vệ, đó không chỉ là sự thay đổi của cách viết mà có lẽ là cả suy nghĩ của xã hội nữa.

Để tôi nhắc bạn nhớ, ở Wano hiện tại, ý tưởng mở cửa đất nước với thế giới của gia tộc Kozuki bị coi là xấu xa, là bán nước hại dân, nhưng đó là một kịch bản chính trị dối trá của những người lãnh đạo hiện tại để che giấu, lấp liếm sự thật, mị lòng dân theo chúng.

Celestial Dragons và rồng (竜)

4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece - Ảnh 4.

Theo Brownbeard, Celestial Dragons ngưỡng mộ con rồng trong Punk Harzard đến mức đặt tên cho nó. Họ cũng sử dụng móng ngựa của con rồng bay làm dấu ấn của họ.

Bên cạnh đó, sau khi ăn nhầm trái ác quỷ nhân tạo do Vegapunk làm, Momonosuke đã có thể biến thành rồng. Cũng tại lối vào của Punk Harzard, có một chiếc biển cấm có hình hai chiếc sừng lớn khiến người ta liên tưởng đến Kaido. Điều này làm tôi nảy ra một suy nghĩ, nếu trái ác quỷ nhân tạo được tạo ra dựa trên cơ thể của Kaido, thì việc người tạo ra chúng sử dụng Kaido làm biểu tượng là điều dễ hiểu.

4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece - Ảnh 5.

Vậy tại sao các Celestial Dragons rất thích tạo ra các sinh vật giống rồng và trái ác quỷ? Thử so sánh hình dạng rồng (竜) của Momonosuke với hình dạng rồng (龍) của Kaido, thì trông họ rất giống nhau đấy!

Rồng của Quân đội Cách mạng

4 bí mật về “Rồng” – sinh vật bá đạo tượng trưng cho sức mạnh tối thượng trong One Piece - Ảnh 6.

Thật mỉa mai khi người lãnh đạo của Quân đội Cách mạng muốn hạ gục các Celestial Dragons nhưng lại có tên là Dragon. Thật khá ngạc nhiên nếu cái tên đó được đặt cha của Dragon – phó đô đốc hải quân Garp làm việc cho Chính phủ thế giới. Và nếu nó được đặt sau khi ông ta gia nhập Hải quân, có khi nào Garp đã đặt cho con trai cái tên đó để mọi người nghĩ về những người đứng đầu Chính phủ thế giới? Liệu đây có phải là một sự trùng hợp nhẫu nhiên khi ai đó tên Dragon (doragon) lại nhắm đến việc hạ gục Celestial Dragons không?