4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra

Real Madrid  - Theo Helino | 18/03/2019 11:44 PM

 
  thích

Thế giới game rộng lớn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà bạn có thể không biết. Một trong số đó sẽ khiến bạn rợn tóc gáy về độ kinh dị và ảm ánh.

Bằng chứng về những kẻ ăn thịt người trong Assassin's Creed: Unity

Lấy bối cảnh ở cuộc cách mạng Pháp thế kỉ 18 - một trong những cuộc xung đột đẫm máu nhất trong lịch sử loài người, người chơi sẽ nhìn thấy không ít xác chết trong Assassins' Creed: Unity, thậm chí còn nhiều đến mức chất thành đống. Đi dọc bờ sông Seine, bạn sẽ tìm thấy một con thuyền nhỏ được phủ vải bạt trắng thấm đỏ màu máu, với gợi ý về những gì nằm bên dưới là một cánh tay người buông thõng ra ngoài.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 1.

Tiếp tục tiến xa hơn tới khu vực cống ngầm, người chơi sẽ bắt gặp một gã to con đang chặt khối thịt sống lớn, đằng sau là nhiều người đang bị nhốt trong lồng và kêu cứu thảm thiết. Liên kết những chi tiết này lại với nhau bằng trí tưởng tượng mang đến cho chúng ta một kết luận đáng rùng mình.

Dấu hiệu của quỷ Satan trong Harvest Moon

Tiền thân của vô số tựa game nông trại ngày nay là Harvest Moon - một tựa game mang phong cách hoạt hình với đồ họa ngộ nghĩnh nhiều màu sắc. Nhưng ít ai ngờ trong trò chơi này cũng ẩn giấu một bí mật rùng rợn liên quan đến chúa quỷ Satan.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 2.

Trong văn hóa Nhật Bản, 4 là con số không may mắn và chuỗi số "444" mang ý nghĩa giống với "666" của văn hóa phương Tây. Nếu điều khiển nhân vật bật TV vào đúng thời điểm 4 giờ 44 phút khi chơi Harvest Moon, tựa game sẽ bị treo với dãy kí tự "4 giờ 4 phút" viết bằng tiếng Nhật liên tục xuất hiện trên màn hình cho tới khi bị crash hoàn toàn. Để thoát khỏi vòng lặp này bạn chỉ có cách duy nhất là khởi động lại trò chơi.

Tên sát nhân hàng loạt trong GTA V

GTA V giống như nhiều phiên bản trước tiếp tục cho bạn trải nghiệm nhiều khía cạnh trong cuộc sống của những tên tội phạm liều lĩnh. Nhưng không chỉ có bộ ba Michael, Trevor và Franklin là đóng vai ác, bởi thành phố Los Santos còn có một địa điểm mà khi đến đó, bạn sẽ tìm thấy những manh mối về một tên sát nhân hàng loạt mang tên Merle Abrahams.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 3.

Tìm kiếm trên mạng internet, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hướng dẫn để tìm đến ngôi nhà bỏ hoang ở khu vực Sandy Shores. Khi vào bên trong, bạn sẽ thấy trên tường có những thông điệp viết bằng sơn mà tác giả của chúng không ai khác là Merle Abrahams, nói về 8 vụ giết người mà hắn đã ra tay thực hiện.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 4.

Gã sát nhân này dường như bị ám ảnh bởi con số 8 và khái niệm vô cực, cho rằng số 8 chỉ là kí hiệu vô cực viết theo chiều dọc. Ở một phiến đá gần đó, bạn sẽ thấy bài thơ với nội dung khá ám ảnh về số phận của 8 nạn nhân mà Abrahams đã ra tay giết hại.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 5.

Cuối cùng là nếu quan sát kĩ bên cạnh nhiều thông điệp của Abrahams, người chơi sẽ nhận thấy một hình vẽ nhỏ chỉ đến một vị trí trên bản đồ của game. Đến đây chắc hẳn nhiều người đã đoán ra có gì đang chờ đợi chúng ta khi tìm đến đó: Xác của 8 nạn nhân bị Abrahams giết có thể được tìm thấy bằng cách lặn xuống dưới đáy biển ở đúng vị trí này.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 6.

Nhân vật bí ẩn W.D Gaster trong Undertale

Trong tựa game nhập vai indie Undertale, nếu chịu khó đọc hết các mẩu thông tin rải rác bạn sẽ có đôi chút khái niệm về W.D Gaster, nhân vật được mô tả như: "Một nhà bác học vì thí nghiệm thất bại mà đã bị trôi dạt vĩnh viễn trong thời gian, không gian. "

W.D Gaster không có ảnh hưởng gì tới cốt truyện chính của trò chơi, nhưng một số fan hâm mộ tò mò đã phát hiện ra rằng mỗi lần khởi động lại game, trò chơi sẽ tự động gán một con số ngẫu nhiên cho lượt chơi đó. Thông qua việc hack và chỉnh sửa lại dữ liệu này, Undertale sẽ mở ra những khu vực mới chưa được biết đến nếu chơi theo cách thông thường, một trong số đó là căn phòng bí mật mà khi bước vào sẽ làm xuất hiện một chuỗi kí tự bí ẩn cùng âm thanh rùng rợn phát ra.

4 bí ẩn trong game sẽ khiến bạn rợn tóc gáy nếu vô tình phát hiện ra - Ảnh 7.

Đây được cho là những lời trăn trối của W.D Gaster về thí nghiệm thất bại của mình nhưng đã được mã hóa. Chưa hết, nếu chỉnh con số nói trên về "66", game sẽ mở ra một căn phòng khác và bạn sẽ thấy một bóng ma thoáng xuất hiện và tan biến ngay khi bạn chạm phải nó. Có lẽ đó chính là nhà bác học xấu số W.D Gaster.