4 anime cho thấy vẫn còn lòng tốt trong xã hội con người hiện đại

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2016 05:45 PM

Nếu như bạn vẫn đang rơi vào trạng thái do dự và bi quan, sau đây là 4 anime tuyệt vời, sẽ giúp hồi phục lòng tin của vào con người, đảo ngược các suy nghĩ tiêu cực ngớ ngẩn.

Trong thời gian gần đây, những phát minh mới về công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang khiến nhiều người kinh ngạc và đôi lúc cảm thấy hoảng sợ bởi sự tinh vi mà các trí tuệ nhân tạo đề cập tới ở các cuộc nói chuyện. Liệu có chăng một ngày chúng sẽ trở nên quá thông minh và quyết định lấn át loài người giống như những gì các bộ phim khoa học viễn tưởng hay anime u ám vẽ ra không? Nếu như bạn vẫn đang rơi vào trạng thái do dự và bi quan, sau đây là 4 anime tuyệt vời, sẽ giúp hồi phục lòng tin của vào con người, đảo ngược các suy nghĩ tiêu cực ngớ ngẩn:

Summer Wars

Đây có thể là bộ phim anime duy nhất mang lại cảm giác “tươi sáng” về thế giới internet. Cốt truyện trong phim xoay quanh vài thế hệ trong một gia đình được kéo lại gần nhau trong một lần hội ngộ lớn hỗ trợ để hỗ trợ thành viên nhỏ nhất trong gia đình – một gamer siêu hạng - trong cuộc chiến chống lại một dạng virus đang lây lan tới mọi người sử dụng trong thế giới ảo. Ở Summer Wars, bạn sẽ cảm nhận được sự có ích của những lượt like, chia sẻ và nhắn tin trong công cuộc cứu lấy thế giới ra sao.

Tatami Galaxy

Series anime này xoay quanh cuộc sống của một anh chàng sinh viên đại học năm 3 ở Kyoto, Nhật Bản. Mỗi tuần, anh tham gia vào một câu lạc bộ ở trường, nhưng luôn bị ngăn cách tiếp cận với cô gái trong mộng của mình, và mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại như vậy trong một thời gian dài. Bằng cách không bộc lộ quá nhiều, Tatami Galaxy mang lại một thông điệp chân thực và thẳng thắn về việc chân trọng những người bạn mà ta đang xem nhẹ, kẻ cả là những người kỳ quái, đáng sợ.

Usagi Drop

Trở thành một bậc cha me đơn thân vốn là một chuyện đáng sợ. Vậy hãy tưởng tượng xem còn đáng kinh hãi bao nhiêu nếu như đứa trẻ đó là chính là người cô của bạn. Đây chính là bối cảnh oái ăm mà Usagi Drop (hay Bunny Drop) diễn ra, một anh chàng 30 tuổi bỗng trở thành người giám hộ cho đứa con gái rơi 6 tuổi của ông nội mình. Đó là một mối quan hệ bất thường, nhưng những gì series anime này cho người xem thấy là một sự động viên nhắc nhở chúng ta rằng gia đình có muôn hình muôn dạng, và cuộc sống luôn có giải pháp tốt đẹp.

Doraemon

Chắc chắn, con người sẽ không cần sợ các cỗ máy siêu thông minh trong tương lai, nếu chúng thân thiện và có ích như trong Doraemon. Dù bạn bao nhiều tuổi đi nữa, hành trình phiêu của mèo máy Doraemon và những người bạn tiểu học vẫn luôn mang tới niềm vui về một cuộc sống xã hội hài hòa, con người và máy móc là bạn bè thân thiết, và đôi khi máy móc còn dạy cho ta nhiều bài học bổ ích trong đời.