4-4 Aduka, Solo Boomerang và những hoài niệm một thời về huyền thoại Gunbound mà các game thủ nhớ mãi

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2021 11:59 PM

Ai đã từng chơi Gunbound chắc hẳn chẳng thể nào quên được những hình ảnh này.

Trong thời kỳ mà những Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online hay Kiếm Thế và các tựa game cày cuốc khác đang làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam, vẫn có một cái tên thật sự nổi bật và tạo ra trào lưu cực kỳ mới lạ, thu hút đủ mọi thể loại game thủ. Đó chính là Gunbound - một trong những tựa game bắn súng tọa độ đã làm mưa làm gió và để lại ấn tượng sâu đậm tới tận thời điểm hiện tại dẫu cho tính tới nay, tuổi đời của nó đã lên đến con số 17 rồi. Và nhắc tới Gunbound, chắc hẳn chẳng ai trong số chúng ta có thể quên được những hình ảnh mang đầy tính biểu tượng dưới đây.

Xe Rồng và Ngựa huyền thoại

4-4 Aduka, Solo Boomerang và những hoài niệm một thời về huyền thoại Gunbound mà các game thủ nhớ mãi - Ảnh 1.

Gunbound có đa dạng các thể loại xe, thế nhưng nếu để chọn ra hai loại "vũ khí hủy diệt" đáng sợ nhất thì không đâu bằng rồng và ngựa - cũng là hai trường hợp đặc biệt mà người chơi chỉ có thể sở hữu bằng cách random ngẫu nhiên, đồng thời thắp hương chờ cơ hội chứ không thể lựa chọn theo cách thông thường.

4-4 Aduka, Solo Boomerang và những hoài niệm một thời về huyền thoại Gunbound mà các game thủ nhớ mãi - Ảnh 2.

Thế nên, không khó hiểu khi cả Rồng và Ngựa đều là những chiếc xe huyền thoại trong Gunboud, chỉ có thể cầu chứ không thể sở hữu. Nhưng điều gì cũng có giá của nó, sức công phá của Rồng và Ngựa thì chắc luôn thuộc hàng top đầu của Gunbound rồi.

Các thuật ngữ như Rìu, Búa, Gà

Trong Gunbound, thứ tự xếp hạng, chia rank cực kỳ thú vị và chẳng quá nếu nói rằng cũng nhờ tựa game này mà thuật ngữ "gà" mới thường xuyên được sử dụng để ám chỉ các game thủ sở hữu kỹ năng kém. Tại sao ư, vì cấp rank thấp nhất của Gunbound chính là hình một chú gà con mà. 

4-4 Aduka, Solo Boomerang và những hoài niệm một thời về huyền thoại Gunbound mà các game thủ nhớ mãi - Ảnh 3.

Và với cấp độ Rank lên dần được mô phỏng theo hình như búa gỗ, rìu vàng, đây cũng là cách để các game thủ Gunbound phân loại và nhận biết được kỹ năng của đối thủ. Tất nhiên, thành bại tại kỹ năng, và trong Gunbound, không phải cứ chơi nhiều là lên rank đâu nhé.

4vs4 Aduka, Solo Boomerang

Đây có lẽ là những chế độ mà chẳng một game thủ Gunbound nào cảm thấy xa lạ. Bản đồ tàu cảng với đặc điểm gió đổi liên tục kèm theo lựa chọn Aduka trong chế độ 4vs4 thậm chí còn đã trở thành truyền thống của nhiều guild, clan Gunbound tại Việt Nam và cũng là thể thức thường xuyên được lựa chọn để thi đấu đoàn đội nhất.

4-4 Aduka, Solo Boomerang và những hoài niệm một thời về huyền thoại Gunbound mà các game thủ nhớ mãi - Ảnh 4.

Ngược lại, với những ai là tín đồ của solo cá nhân với những pha tính gió ảo diệu, lợi dụng gió ngược thì Boomerang chính là chiếc xe thể hiện rõ ràng kỹ năng nhất của mọi người chơi. 

4-4 Aduka, Solo Boomerang và những hoài niệm một thời về huyền thoại Gunbound mà các game thủ nhớ mãi - Ảnh 5.