3Q 360Mobi - Game MOBA chất lượng bất ngờ mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2016 03:35 PM

3Q 360Mobi
06/06/2016 NCB: VNG NPH:

3Q 360Mobi mang tới những điểm đúng quy chuẩn thể loại MOBA, cơ chế gameplay thích ứng với khung thời gian lẫn thói quen sử dụng của người chơi mobile.

Theo nguồn tin riêng mà chúng tôi mới nhận được, game mobile 3Q 360Mobi đã bất ngờ được VNG mở cửa thử nghiệm từ 14h chiều nay 29/04. Được biết, đợt thử nghiệm này sẽ kéo dài đến hết 04/05 và tiến hành reset nhân vật ngay khi kết thúc. Hiện tại chỉ có phiên bản dành cho các thiết bị hệ điều hành Android có thể tham gia trải nghiệm.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, phiên bản thử nghiệm của 3Q 360Mobi đã hoàn chỉnh trong khâu Việt hóa, mọi câu từ trong game đều hiển thị dễ nhìn. Mặt khác, tuy bất ngờ mở cửa nhưng trò chơi vẫn thu hút được khá đông lượng người chơi tham gia, không hề có dấu hiệu của giật, lag trong suốt quá trình chơi.

3Q 360Mobi có “tam thừa, cửu tân” trong nội dung gameplay, hiểu nôm na là 3 điểm kế thừa từ phiên bản game client và 9 điểm sáng kiến mới mẻ, tạo ra sự độc đáo riêng cho phiên bản mobile. Bên cạnh đó, chất lượng đồ họa hình ảnh của game cũng rất đơn trau chuốt, từng cảnh quan môi trường, cho tới độ chi tiết quái vật đều được chăm chút tốt, kỹ năng võ tướng có cử động mượt mà và hiệu ứng bổ trợ hoành tráng, càng khiến người chơi đắm chìm vào trải nghiệm.

Trong đó “tam thừa” bao gồm thứ nhất là hình thức PVP đúng quy chuẩn thể loại MOBA, duy trì tính công bằng chứ không quan trọng nạp tiền ít nhiều; thứ hai là nhiều mô hình PVE phong phú, mang đậm tính chất RPG như khiêu chiến Boss, tỷ thí lôi đài, loạn đấu, tích lũy điểm kinh nghiệm thăng cấp võ tướng để giải khóa kỹ năng “tiên thuật”; thứ ba chính là giữ nguyên phong cách thiết kế, diện mạo của các võ tướng từ phiên bản trên PC.

Ở khía cạnh “cửu tân”, 3Q 360Mobi có để tâm và thay đổi nhiều công năng để tạo ra một cơ chế gameplay thích ứng với khung thời gian lẫn thói quen sử dụng của người chơi mobile. Có thể dễ dàng nhận thấy là cơ chế phân định thắng thua đã có sự đổi mới ví như game client cần 60 kill, thì mobile chỉ cần 20 kill ở chế độ 3vs3, hoặc chỉ 3 kill ở chế độ 1vs1 là đủ, qua đó khiến thời gian dành cho mỗi trận đấu không bị kéo dài quá lâu. Tiếp đó, cơ chế kinh tế kiếm tiền bạc trong trận đấu cũng đã có sự thay đổi, chỉ cần tấn công là sẽ được chia tiền chứ không phải “last hit” chặt chẽ nữa.

Về mặt kỹ năng và thao tác điều khiển, mỗi võ tướng trong game sé có 4 kỹ năng chính + 1 kỹ năng tiên thuật hoàn toàn mới, nhằm đa dạng hóa trải nghiệm chiến đấu, tạo ra sự đa biến hấp dẫn. Ngay đến hệ thống trang bị cũng được cách tân, mỗi võ tướng có tới hai bộ trang bị, trong đó một bộ là cần mua, và một bộ là lựa chọn ngay từ lúc vào đầu trận, rồi thăng cấp dần dần. Các sự thay đổi mang tính cách mạng như vậy khiến 3Q 360Mobi tạo ra được sự khác biệt, chứ không chỉ đơn thuần là một sản phẩm được chuyển đổi nhằm ăn theo lốt cũ sang nền tảng khác. Ngoài ra, trò chơi còn rất nhiều điểm lôi cuốn khác nữa như skin mới, cách thức ghép cặp mới, sự tối ưu về AI…

Nhìn chung, 3Q 360Mobi tạo được ấn tượng rõ ràng từ nền đồ họa tươi sáng, dễ nhìn và lối chơi hấp dẫn, kịch tính. Trò chơi hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Việt trong thời gian tới khi ra mắt chính thức.

Trang chủ: http://3q.360mobi.vn/

Link tải game: Android / iOS