30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2)

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/10/2020 12:15 AM

 
  thích

Halloween đang đến, đây là thời điểm thích hợp để chơi game kinh dị.

Five Nights at Freddy's

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 1.

Tên game khá thân thiện, bonus một con gấu hoạt hình đáng yêu và dường như vô hại, suy ra game không đáng sợ. Vậy là bạn đã sai. Một cơn ác mộng thật sự sẽ bao phủ lên bạn. Sau khi chơi game, bạn sẽ phải kiểm tra kỹ cửa nẻo, dẹp hết đồ chơi để khỏi bị úp sọt trong bóng tối. Và đôi khi bạn cũng không dám ra khỏi nhà. Chúc vui vẻ!

Manhunt

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 2.

Theo bạn điều gì đáng sợ hơn: Bị đem ra thí nghiệm đối mặt với tử thần hay bị lôi xuống lòng đất để thủ vai chính trong một bộ phim chết chóc ? Nếu mắc bệnh đau tim và không muốn tìm hiểu, đửng nên chạm vào tựa game Manhunt

Silent Hill

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 3.

Một thương hiệu được đa số game thủ bảo chứng. Bạn sẽ có tất cả những thứ ác ôn nhất: Một giáo phái bí ẩn, một đứa con nuôi có thể là hiện thân của quỷ , và kha khá hồn ma quanh quẩn khắp ngõ ngách. Thậm chí là cả một xác chết khô.

Fatal Frame 2

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 4.

GameK sẽ cho bạn biết điều đáng sợ nhất là một câu chuyện ma của Nhật Bản. Và điều duy nhất còn đáng sợ hơn một câu chuyện ma Nhật Bản là Fatal Frame. Theo Director của game, một số game thủ sợ tới mức không thể chơi hết phiên bản đầu tiên. Điều đó có làm cho phần tiếp theo, Fatal Frame 2, ít đáng sợ hơn không? Câu trả lời là hoàn toàn không.

P.T.

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 5.

Đây không phải là một bản demo game, đây là một cơn ác mộng thật sự. Thông điệp bí mật của trò chơi được hé lộ qua radio; túi giấy đẫm máu tự di chuyển; quỷ mắt người; và một ngôi nhà không thể trốn thoát và đạo diễn Hideo Kojima rất  biết cách làm cho người chơi thất vọng. Trò chơi P.T. không bao giờ được ra bản full.

Resident Evil

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 6.

Tuy xảy ra nhiều tranh cãi khiến phần 4 của tựa game này trở nên rối rắm, nhưng chúng tôi thực sự phải nhắc đến tựa game huyền thoại này. Lối chơi khá đơn giản – dẹp sạch một ngôi biệt thự bị nhiễm zombie - nhưng một âm mưu đáng lo ngại và những cạm bẫy bên trong nâng cốt truyện lên tầm cao mới.

Siren: Blood Curse

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 7.

Nhà sản xuất gọi đây là sự "tái tưởng tượng" lại phần đầu tiên trong loạt Siren. Và phần tiếp theo này sử dụng mô típ kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản – một ngôi làng không có lối thoát - với hiệu ứng cực kỳ đáng sợ. Nếu bạn nghĩ rằng Shibito chỉ là một giống chó dễ thương của Nhật Bản hoặc một cái gì đó, bạn sẽ gặp rắc rối, một rắc rối vô cùng khó chịu.

Alien: Isolation

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 8.

Đặt trong bối cảnh vũ trụ, nơi người ngoài hành tinh là kẻ thù lớn nhất. Theo một cách nào đó, trò chơi này diễn ra ngay sau phim gốc. Giống như bộ phim truyền cảm hứng cho game. Tựa game này là một lời nhắc nhở rằng, trong vũ trụ, không một ai có thể nghe thấy bạn kêu cứu.

Eternal Darkness

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 9.

Đôi khi các tựa game kinh dị đáng sợ nhất không thể thành công về mặt doanh số. Đây là một trò chơi như vậy, và đó là một sự xấu hổ. Cùng với những câu chuyện kinh dị thông thường, Eternal Darkness mang đến một bổ sung khá thú vị: "sanity meter", một thanh màu xanh lá cây trên màn hình. Và thanh này sẽ cạn kiệt dần khi người chơi lao vào những con ma cà rồng đáng sợ. Nếu thanh "sanity meter" xuống quá thấp, môi trường trò chơi ngày càng trở nên siêu thực. Và bạn sẽ chết nhanh thôi.

Slender: The Eight Pages

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 2) - Ảnh 10.

Tìm tám mảnh giấy, đó là yêu cầu của game. Quá đơn giản? Bạn chết chắc. Tất cả những yếu tố hấp dẫn nhất của một game kinh dị đều có trong Slender Man. Hơn thế nữa đây là mọt game đủ sức khiến bạn dựng tóc gáy với những sắp xếp đầy chủ đích

(Còn tiếp...)