30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1)

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2020 03:50 PM

Halloween đang đến, đây là thời điểm thích hợp để chơi game kinh dị.

System Shock 2

System Shock 2 là game hành động kinh dị góc nhìn thứ nhất được phát hành cho PC vào năm 1999. Trò chơi được phát triển bởi hãng Irrational Games và phát hành bởi Electronic Arts và Night Dive Studios.

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 1.

Ban đầu game được dự tính phát hành độc lập. Tuy nhiên sau đó, kế hoạch được thay đổi và trò chơi được bám sát với nội dung của System Shock 1 (phát hành năm 1994).

System Shock 2 nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những nhà phê bình nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng doanh thu thương mại. Năm 2010, trò chơi được tạp chí uy tín PC Gamer bình chọn vào danh sách những tựa game hay nhất mọi thời đại.

Imscared

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 2.

Imscared: A Pixelated Nightmare là một tựa game kinh dị được sản xuất theo phương thức indie (trò chơi điện tử độc lập, không có nhà phát hành hỗ trợ). Game được nhà phát triển độc lập Ivan Zanotti cho ra mắt lần đầu vào tháng 12/2012. Hiện trò chơi này đã có một bản mở rộng được phát hành miễn phí trên Steam.

Silent Hill 2

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 3.

Với những người hâm mộ thể loại kinh dị, dòng phim Silent Hill và game cùng tên đã trở nên hết sức quen thuộc. Được xem như là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại, Silent Hill là chất liệu không thể tốt hơn để Konami có thể "hù chết" game thủ.

Layers of Fear

Không khai thác nhiều vào yếu tố ma mị, Layers of Fear nghiêng nhiều hơn về yếu tố trinh thám, giải đố và kinh dị. Trong game, người chơi sẽ vào vai một họa sĩ mặc nhiều chứng bệnh tâm lý. Với mục tiêu tìm kiếm cảm hứng để vẽ được một tác phẩm để đời, chàng họa sĩ này đã dọn đến sinh sống ở một lâu đài mang tên Victoria.

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 4.

Tại đây, một bức rèm bí mật kinh khủng đã được vén lên với nhiều tình tiết kinh dị và chết chóc. Với việc sử dụng camera góc nhìn thứ nhất, độ kinh dị và rùng rợn trong Layers of Fear càng tăng lên gấp bội.

Dead Space

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 5.

Đây là tựa game đáng được nói tới nhất trong phần 1 của danh sách những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại. Với gameplay đặc sắc, đồ họa tuyệt vời cũng như cốt truyện phong phú, Dead Space là một trong những tựa game đã làm nên thành công cho EA. Cách hay nhất để bạn thưởng thức tựa game này chính là tắt đèn, trùm chân và bật máy lên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hết cái hay của nó.

Outlast

Outlast là một game kinh dị được thiết kế theo góc nhìn thứ nhất do hãng Red Barrels phát triển vào năm 2013. Người chơi sẽ vào vai nhà báo điều tra Miles Upshur để khám phá bệnh viện tâm thần Mount Massive Asylum ở bang Colorado (Mỹ) và phải cố gắng tồn tại đủ lâu để phát hiện ra bí mật khủng khiếp của nó.

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 6.

Hãng phát triển trò chơi là studio Red Barrels, được thành lập bởi một vài nhân tài trong ngành công nghiệp game, những người đã góp phần không nhỏ tạo nên danh tiếng cho Prince of Persia, Assassin Creed, Splinter Cell, và Uncharted. Đây là sản phẩm đầu tiên của hãng, hứa hẹn sẽ mang tới nỗi sợ hãi và những con quái vật kinh dị nhất từ trước tới nay trong tâm trí game thủ.

Bioshock

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 7.

Có một điều cần phải khẳng định, kể từ khi ra mắt vào năm 2007, cho tới phiên bản gần đây nhất là Infinite, Bioshock luôn luôn gây được sự chú ý của cộng đồng game thủ như một series game gần như hoàn hảo. Game trung hòa được cả lối chơi hành động nhập vai với những chi tiết siêu nhiên, kinh dị hấp dẫn, cùng với đó là cốt truyện sáng tạo, nhiều tầng lớp và ẩn ý sâu xa.

Stalker: Call of Pripyat

S.T.A.L.K.E.R.: Call of Pripyat (CoP) là phiên bản thứ 3 trong dòng game bắn súng S.T.A.L.K.E.R. Các sự kiện trong phần này diễn ra tiếp sau phiên bản S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl (ShoC). Khi ấy, do đã tìm được đường vào trung tâm The Zone, chính phủ quyết định thành lập chiến dịch Fairway nhằm chiếm quyền kiểm soát vùng nhiễm xạ.

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 8.

Theo kế hoạch, nhóm quân đầu tiên sử dụng trực thăng do thám các vị trí nhiễm xạ bất thường, dẫn đường cho quân đội theo sau. Tuy nhiên, Fairway đã thất bại ngay từ giai đoạn đầu bởi các trực thăng do thám cử đi đều mất tích. Vì vậy, trung tâm an ninh đã cử ngay mật vụ Alexander Degtyarev len lỏi vào The Zone nhằm tìm ra ngọn nguồn.

The Walking Dead

30 tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại (phần 1) - Ảnh 9.

Tựa game hành động The Walking Dead sẽ xoay quanh nhân vật chính của bộ truyện tranh và series phim cùng tên - cựu cảnh sát Rick Grimes trong cuộc chiến sinh tồn của anh tại một tương lai giả định khi gần như toàn bộ thế giới đã đi đến bờ vực hủy diệt bởi một dịch bệnh khủng khiếp biến người bệnh thành những con zombie khát máu.

(Còn tiếp...)