30 chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong khi theo dõi "Game of Thrones" (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2016 0:00 AM

Bài viết sau đây sẽ điểm qua 30 chi tiết có thể bạn đã không tinh ý nhận thấy khi xem toàn bộ series phim truyền hình "Game of Thrones".

Sau khi mùa 6 của “Game of Thrones” kết thúc, theo nhu cầu của các fan đang điên cuồng tìm kiếm những chi tiết hoặc sự việc họ có thể đã bỏ lỡ, bài viết sau đây sẽ điểm qua 30 chi tiết có thể bạn đã không tinh ý nhận thấy khi xem toàn bộ series phim truyền hình ăn khách nhất thế giới này.

1/30. Một bản sao của thanh kiếm Glamdring của nhân vật Gandalf trong "Lord of the Rings" được rèn nên và cắm trong chiếc Ngai Sắt.

2/30. Chỉ có duy nhất hai tập phim: “Game of Thrones: Lord Snow” (2011) và “Game of Thrones: The Bear and the Maiden Fair” (2013) là không ai bị chết.

3/30. Mọi người đều nói rằng hai người hùng tiềm năng nhất của “Game of Thrones/A Song of Ice and Fire” chính là Daenerys Targaryen và Jon Snow. Họ có một số điểm tương đồng, và hơn nữa họ đều tương ứng với khuôn mẫu của lời tiên tri “Azor Ahai” (“được sinh ra dưới ngôi sao rỉ máu” có thể là ngôi sao chổi màu đỏ xuất hiện khi Daenerys hồi sinh cùng với những con rồng HOẶC thanh kiếm đẫm máu “Dawn” mà Ned Stark đã để bên giường của Lyanna khi Jon được sinh ra).

Một motif quen thuộc “Bài hát của Băng và Lửa” cũng khớp hoàn toàn với hai nhân vật này và cũng được nhắc đến rất nhiều trong series – Jon là băng thanh phía Bắc còn Daenerys là ngọn lửa điên cuồng của Nhà Targaryen. Giả thuyết này còn nổi lên rầm rộ hơn khi người ta so sánh cảnh quay từ trên đổ xuống của Daenerys trong tập “Mhysa” và của Jon trong tập “Battle of the Bastards” – chắc chắn không phải ngẫu nhiên khi có sự đối xứng hoàn hảo như vậy.

4/30. Dean-Charles Chapman – diễn viên đóng vai Tommen, đến nay đã vinh dự được ngỏm đến lần thứ hai trong show này. Cậu này trước đó cũng đã thủ vai Martyn Lannister, một trong những con tin của nhà Karstark và bị giết khi nhà Stark và nhà Lannister đang chiến tranh. Điều này cũng có nghĩa là, Chapman là người duy nhất hy sinh anh dũng đến hai lần trong lịch sử phim này.

5/30. Có ai nhớ lúc mà High Sparrow liên tục lải nhải về việc Ngai Vàng và Đức Tin “chính là hai trụ cột chống đỡ thế giới này”? Sau đó, cảnh cuối sau khi Tommen “nhảy dù” chính là cảnh của hai chiếc trụ cột đứng trơ trơ.

6/30. Lyanna Mormont chính là ân nhân cứu mạng của Jon Snow. Người ta đã cười như bố đẻ ông nội khi cô bé ủng hộ “62 anh em” của quân đội Nhà Mormont trong cuộc chiến chống lại Ramsay Bolton. Tuy nhiên, ở cuối trận chiến, nếu không nhờ một trong “62 anh em” ấy thì Jon Snow đã về chầu tiên tổ từ lâu rồi chứ nói gì đến chuyện được tôn là Vua Phương Bắc.

Bởi khi Jon Snow tiến vào Winterfell, Ramsay đã giương cung bắn anh chàng đến 3 lần. May mắn là anh ta đã nhặt được một chiếc khiên ngay gần để che chắn mình khỏi những mũi tên của Ramsay và đó lại chính là một chiếc khiên của Nhà Mormont với hình tượng con gấu đặc trưng.

7/30. Một hình nộm của đầu George Bush đã được sử dụng để làm đầu của Ned Stark trên tường thành Bến Vua ở mùa thứ nhất. Nếu nhìn thật kỹ hoàn toàn có thể nhận ra những đặc điểm trên khuôn mặt của vị cựu Tổng thống Hoa Kỳ này.

8/30. Có lẽ riêng phần này cũng bắt đầu có mùi “fan service” cho đôi Brimund bởi cả Brienne và Tormund đều thích cắn người… Trong lúc đánh nhau, khi Tormund đối đầu Smalljon Umber mọi chuyện có vẻ diễn biến không tốt lắm cho mình thì anh ta bất ngờ cắn Smalljon một miếng ra trò. Brienne cũng đã hành động tương tư khi phải đánh nhau với The Hound, cô ta cũng đã xoay chuyển kết quả trận đấu bằng việc cắn người… Xem ra đôi này có rất nhiều điểm chung và các fan thì không mong gì hơn là thuyền Brimund cập bến.

9/30. Jon Snow và Grey Worm có những câu thoại khá giống nhau khi nói chuyện với đối thủ. Jon Snow nói với Ramsay rằng “Liệu người của ngươi có chiến đấu vì ngươi khi họ biết ngươi từ chối chiến đấu vì họ?” Còn Grey Worm nói như thế này với quân lính đối phương: “Cứ chiến đấu và chết cho bọn Chủ Nô đi, những kẻ sẽ chẳng bao giờ chiến đấu và chết vì các ngươi.”

10/30. Daenerys đã thực hiện được lời hứa của mình: Khi Khal Drogo chết, cô đã hứa rằng sẽ khiến cho những kẻ đã làm hại người đi theo mình phải thống khổ và chết trong đau đớn gào thét. Rakharo đã trở thành một trong những kỵ sĩ máu của cô khi đoàn người băng qua Red Waste ở Essos. Rakharo được cử đi tìm sự giúp đỡ và lương thực nhưng đã không thể trở về nguyên vẹn.

Như Jorah đã nhắc đến, dù không rõ ai đã giết Rakharo – nhưng cách anh ta bị giết đã chỉ rõ đó là một Khal đối địch. Mất một vài mùa phim, nhưng cuối cùng Daenerys đã có thể giết toàn bộ các Khal khi hội đồng các Khal được Khal Moro triệu tập. Danny chỉ việc bước vào và thiêu sống từng người một, họ chết trong đau đớn gào thét.

11/30. Chỗ Cây Thần nơi Bran phát hiện ra gốc gác của Jon Snow cũng là nơi Jon và Sam tuyên thệ với Đội Gác Đêm ở mùa 1.

12/30. Một sự trả thù cho “Đám Cưới Máu” đã được thi hành một cách đúng đắn nhất; những kẻ âm mưu vụ tàn sát đều chết với kiểu cách y như nạn nhân của mình. Robb bị tên bắn trong vụ tàn sát mà Tywin Lannister dàn dựng – và Tywin cũng bị giết chết bằng một mũi tên ở chính ngôi nhà của mình. Roose Bolton đâm Robb vào ngực, và được Ramsay ban cho cái chết tương tự ở ngay tại nhà. Con trai của Walder Frey đã cắt cổ Catelyn Stark và Arya thì cắt cổ Walder trong nhà của lão (sau khi cho lão ăn bánh làm bằng chính các con mình). Nghiệp chướng!

13/30. Cái chết của Tommen đã tạo nên một sự liên kết ấn tượng với tập đầu tiên của series. Nhiều năm về trước, Jaime đã xô Bran ra khỏi cửa sổ khi còn ở Winterfell vì cậu ta bắt gặp Jaime và Cersei trong tình trạng không đoan chính. Giờ thì, Cersei mất hết những đứa con của mình gần như vì những lý do giống nhau. Thậm chí còn có thể nói, chính Cersei đã gián tiếp đẩy Tommen ra ngoài cửa sổ với hành động kiểu “nữ hoàng điên đốt cháy tất cả” tước đoạt đi mọi thứ Tommen đang có, và lời tiên tri cả ba đứa con của cô sẽ chết trước cô giờ đã ứng nghiệm.

14/30. Chuyện tình của Tyrion và Shae không hẳn giống như Romeo và Juliet – nàng là gái làng chơi được chàng trả tiền để ở bên cạnh, một sự thật họ luôn phải tìm cách giấu giếm để không khơi lên cơn thịnh nộ của ông bố Tywin. Nhưng rồi họ vẫn nhen nhóm tình cảm thật cho nhau và đã có những lúc chuyện tình này có những giây phút thật nồng nàn.

Tuy nhiên, những sự kiện khiến cho họ xa nhau là không thể tránh khỏi – Tyrion bị đổ tội giết cháu mình Joffrey, và để bảo vệ Shae, anh ta đã cố đẩy cô đi xa bằng cách làm cô tin rằng anh ta không hề yêu cô. Cảm thấy phản bội, Shae đã làm chứng chống lại Tyrion rồi còn ăn nằm với ông bố Tywin luôn. Sau khi phát hiện ra, Tyrion đã thắt cổ Shae đến chết, giây phút cuối họ ở bên nhau tương phản một cách sắc bén những phút giây đầu tiên ở Bến Vua vậy.

15/30. Trong tập phim “Battle of the Bastards”, Ned Stark (xác mất đầu) đã có một màn quay lại trong phút chốc để trợ giúp Jon Snow trong lúc anh cần!!! … Chắc vậy.

(còn tiếp)

Tuyển tập những showgirl xinh đẹp sẽ tham dự ChinaJoy 2016 (P1)