30 cái "nhất của nhất" đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên "động trời" (P5)

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2020 01:28 PM

Cùng ôn lại những chi tiết ấn tượng nhất trong vũ trụ phim kiếm hiệp Kim Dung cùng danh sách này nhé.

Mưu mẹo nhất: Triệu Mẫn

Triệu Mẫn người Mông Cổ, tên thật là Mẫn Mẫn Đặc Mục Nhĩ, con gái của Nhữ Dương Vương Sát Hãn Đặc Mục Nhĩ thời nhà Nguyên, em gái của Vương Bảo Bảo. Từ khi còn nhỏ, Triệu Mẫn đã là một cô gái đầy tham vọng, có khí chất, luôn đảm nhận những trọng trách mà trước giờ chỉ dành cho đàn ông. Cha của cô là người đảm nhận một chức quan trọng triều có nhiệm vụ tiêu diệt Ma giáo. Triệu Mẫn cũng giúp cha bằng sự thông minh và lanh trí của mình.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P5) - Ảnh 1.

Lần đầu xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, cô đã cố tình cải trang thành nam nhân, dùng Thập Hương Nhuyễn Cân Tán để hại 6 đại môn phái. Cô lừa được các nhân sĩ võ lâm phải ra những chiêu thức tuyệt học của mình với điều kiện nếu họ đánh thắng, cô sẽ thả họ ra. Nhờ đó, cô đã học lỏm được rất nhiều chiêu thức của các nhân sĩ võ lâm. Khi Vô Kỵ quyết định cưới Chỉ Nhược, Triệu Mẫn đã xuất hiện để ngăn cản và bắt chàng không được kết hôn với Chu cô nương. Triệu Mẫn còn dùng tóc của Tạ Tốn và nói dối là cô biết tung tích của nghĩa phụ để Vô Kỵ không làm đám cưới. Sau cùng cô đã chiếm trọn trái tim của Trương Vô Kỵ và bắt chàng vẽ chân mày cho cô suốt đời.

Khôn ngoan nhất: Hoàng Dung

Hoàng Dung là con gái của đảo chủ đảo Đào Hoa – Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hành. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng, truyền thụ võ nghệ. Tính cách Hoàng Dung khá giống với cha: thông minh, nhanh trí, nhiều mưu kế nhưng cũng rất đanh đá, cổ quái, thường làm việc theo ý mình. Hoàng Dung tuy vô cùng xinh đẹp nhưng võ công cũng rất cao cường, trên người lại thường xuyên mặc Nhuyễn Vị Giáp nên những kẻ háo sắc không thể nào đến gần được nàng. Một lần bị cha mắng, Hoàng Dung tức giận bỏ đi. Trên đường đi nàng cải trang thành thằng bé ăn mày, vô tình gặp gỡ và yêu Quách Tĩnh.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P5) - Ảnh 2.

Quách Tĩnh muốn cái gì, Hoàng Dung sẽ tìm mọi cách để giúp. Nàng thậm chí còn "gài" Bắc Cái Hồng Thất Công để khiến ông dạy tuyệt học võ công cho người yêu mình. Bản thân nàng cũng học được võ công của Hồng Thất Công và sau này thậm chí còn làm tới chức chưởng môn Cái Bang uy trấn thiên hạ. Sau khi kết hôn cùng Quách Tĩnh, Hoàng Dung đã sinh 3 người con: Quách Phù, Quách Tương và Quách Phá Lỗ. Khi gặp lại Dương Quá, vì sợ Quá Nhi sẽ giống Dương Khang nên nhiều lần Hoàng Dung tìm cách bảo vệ gia đình, không cho Quá Nhi gần gũi với Quách Phù. Khi Tiểu Long Nữ nhảy xuống đáy Tuyệt Tình Cốc, Hoàng Dung đã nhanh trí nói rằng Tiểu Long Nữ được Nam Hải Thần Y cứu giúp để Dương Quá khỏi nhảy xuống đáy tự vẫn.

Nhân vật nữ đáng thương nhất: Nghi Lâm

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh vị trí này bởi trong truyện Kim Dung, mỗi nhân vật nữ đều có những điều đáng thương riêng: A Châu chết ngay trong tay người mình yêu, Chu Chỉ Nhược với lời thề độc giằng xé nội tâm, Lý Mạc Thu vì một mối tình mà đau khổ cả cuộc đời... Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng ni cô Nghi Lâm mới chính là nữ nhân đáng thương nhất.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P5) - Ảnh 3.

Ấy là bởi Nghi Lâm vô cùng xinh đẹp, vẻ đẹp ngây thơ, tươi trẻ của một cô gái mới lớn và chưa hiểu biết.

Ấy là bởi Nghi Lâm có một tâm hồn trẻ thơ, thánh thiện, trong sáng do được nuôi dưỡng trong chùa từ nhỏ. Nàng gây thơ đến mức yêu mà không biết là mình yêu, đau khổ vì yêu mà không biết làm thế nào, không biết nói cho ai, không chia sẻ được. Nhiều người vẫn nghĩ cái cảnh cô ngồi trên am nhỏ ở đình núi, nói với Bồ Tát của tâm hồn cô về Lệnh Hồ Xung mà tội nghiệp, lại canh cánh nỗi sợ rằng tình yêu là tội lỗi.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P5) - Ảnh 4.

Ấy là bởi Nghi Lâm có nhiều thời gian bên người mình yêu mà không được hiểu, không được đáp trả dù chỉ một chút để an ủi. Khi tuyệt vọng cô vẫn phải thường xuyên gặp Lệnh Hồ Xung, nhìn và chỉ nhìn mà thôi.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P5) - Ảnh 5.

Cho đến tận cuối cùng, Nghi Lâm vẫn không hề được yêu. Đây là điểm đáng thương hơn cả. Tất cả các nhân vật nữ không may khác, không ít thì nhiều, đều được yêu nhưng Nghi Lâm không có một chút gì. Cuộc đời cô bé xinh đẹp này mãi mãi chỉ ôm tình cảm đơn phương câm lặng và hình bóng ý trung nhân để nhớ thương, không còn gì khác.

(Còn tiếp)