3 vị tướng sắp bị Riot Games xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 vì quá mức bá đạo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ không thể sử dụng những unit bá đạo dưới đây tại mùa 5.5 sắp tới.

Taric

Nói không quá thì Taric chính là một trong những quân cờ phòng ngự toàn diện nhất mà Riot Games từng tạo ra cho Đấu Trường Chân Lý. Với riêng bộ tộc - hệ là Tiên Tộc - Hiệp Sĩ thì Taric đã giúp đội hình của bạn chống chịu mạnh hơn và counter các kỹ năng khống chế. Trong khi đó kỹ năng Tiên Tộc Bảo Hộ của Taric lại cung cấp cho đội hình một lượng máu, giáp/kháng phép vô cùng lớn. Chỉ cần Taric dùng được chiêu thì tất cả unit trong team sẽ trở nên cứng cáp hơn hẳn.

3 vị tướng sắp bị Riot Games xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 vì quá mức bá đạo - Ảnh 1.

Khả năng phòng thủ quá toàn diện của Taric khiến unit này bị lạm dụng ở trong rất nhiều đội hình

Chính sự toàn diện kể trên đã khiến Taric có thể phù hợp với mọi loại đội hình và quân cờ này hiếm khi bị "out meta". Rõ ràng là một dạng tướng quá toàn diện như Taric sẽ khiến người chơi phụ thuộc vào nó và giảm dần đi tính sáng tạo. Có lẽ đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho Taric bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 sắp tới. Điều này khiến người chơi buộc phải tìm cách cân bằng giữa khả năng phòng thủ và tấn công ở mùa 5.5 thay vì quá phụ thuộc vào Taric.

Kindred

Về cơ bản thì chiêu Cừu Cứu Sinh của Kindred mùa 5 đã xuất hiện từ Đấu Trường Chân Lý mùa 1 và kỹ năng này thực chất không hề mất cân bằng. Điểm bá đạo của Kindred mùa 5 nằm ở chỗ quân cờ này được sử dụng để bảo vệ tuyệt đối cho 2 unit Cung Thủ có rất nhiều sát thương là Aphelios và Ashe. Chỉ với việc sở hữu Kindred thì người chơi đội hình Cung Thủ có thể ghép tất cả item sát thương cho chủ lực mà không sợ những unit đó bị hạ gục quá sớm.

3 vị tướng sắp bị Riot Games xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 vì quá mức bá đạo - Ảnh 2.

Dù không gây ra nhiều sát thương nhưng Kindred là unit tối quan trọng của team Cung Thủ ở meta hiện tại

Thay thế cho Kindred ở mùa 5.5 sắp tới sẽ là Akshan với khả năng thay đổi vị trí, gây sát thương và trừ giáp cực kỳ mạnh. Có lẽ Riot Games muốn lối chơi của team Cung Thủ mang tính mạo hiểm hơn nhằm gây ra một lượng sát thương khổng lồ thay vì phụ thuộc vào sự bảo kê của Kindred. Hy vọng rằng Akshan ở mùa 5.5 sắp tới sẽ không rơi vào tình trạng của Samira mùa trước khi trở thành một unit độc lập quá mạnh và vô tình làm hệ của mình bị "bỏ xó".

3 vị tướng sắp bị Riot Games xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 vì quá mức bá đạo - Ảnh 3.

Mong rằng Akshan sẽ không trở thành Samira 2.0 ở mùa 5.5 sắp tới

Ryze

Mặc dù không phải là unit chủ lực quá nổi bật nhưng cách thiết kế của Ryze ở mùa 5 thực sự rất mất cân bằng. Vị tướng này có khả năng làm choáng nhiều đối thủ nhưng lại sở hữu tầm đánh rất xa cùng chỉ số năng lượng tối đa khá thấp là 50. Đó còn chưa kể tới việc Ryze sở hữu bộ tộc - hệ rất mạnh và giúp cho các đội hình Suy Vong, Thây Ma trở nên vô cùng cứng cáp ở cuối trận. Với những đội hình có sẵn khả năng tấn công tốt thì việc sở hữu miễn phí khả năng phòng thủ từ Ryze là quá vô lý.

3 vị tướng sắp bị Riot Games xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 vì quá mức bá đạo - Ảnh 4.

Riot dường như không thể cân bằng được Ryze nên đã xóa unit này ở mùa 5.5 sắp tới

Phía Riot có lẽ cũng nhận ra sự mất cân bằng này nên đã ra tay loại bỏ Ryze ở mùa 5.5 sắp tới. Vị tướng sẽ thay thế cho Ryze ở mùa 5.5 sắp tới sẽ là Fiddlesticks khi unit này cũng sở hữu tộc Thây Ma và hệ Bí Ẩn. Hơn nữa, kỹ năng của Fiddlesticks sẽ mang thiên hướng gây sát thương mạnh thay vì khống chế nhiều mục tiêu giống như Ryze. Vì vậy Fiddlesticks hứa hẹn sẽ là một phiên bản cân bằng hơn của Ryze và giúp team Thây Ma không còn rơi vào tình trạng mất cân bằng nữa.

Fiddlesticks sẽ là một unit mang thiên hướng tấn công mạnh mẽ