3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lần gần nhất các tướng dưới đây có mặt ở Đấu Trường Chân Lý thì chúng đều có giá trị cực kỳ thấp.

Tahm Kench

Nếu bạn là một người chơi đam mê tộc Thần Tài ở mùa 4 thì hẳn là vẫn còn nhớ vị tướng 1 vàng mang vai trò chống chịu có tên Tahm Kench. Kỹ năng của unit này ở mùa 4 quá đơn giản và dễ hiểu khi nó giúp Tahm Kench khả năng giảm sát thương nhận vào ở một con số nhất định. Vì vậy mà Tahm Kench ở mùa 4 chỉ đóng một vai trò duy nhất là đứng ở tuyến đầu và thu hút được nhiều sát thương của phe địch nhất có thể.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng - Ảnh 1.

Tahm Kench mùa 4 chỉ có giá 1 vàng và đóng vai trò làm "bị bông" để hút sát thương của đối thủ

Tuy nhiên khi được quay trở lại ở mùa 6 thì Tahm Kench đã biến thành một quân cờ 5 vàng cực mạnh với khả năng tăng chỉ số liên tục nhờ việc "hiến tế". Hiệu ứng đặc biệt này của hệ Phàm Ăn khiến cho Tahm Kench có thể tăng tiến sức mạnh một cách vô hạn và trở thành một tướng hàng trước cực kỳ mạnh, kể cả khi ở cấp độ 1 sao. Thậm chí unit này còn có khả năng đem lại cho game thủ thêm vàng, trang bị nếu như chiêu Đánh Chén hạ gục đối thủ.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng - Ảnh 2.

Kỹ năng của Tahm Kench mùa 6 không chỉ gây sát thương mà còn giúp bạn có thêm vàng, trang bị

Viktor

Ngay ở giai đoạn đầu của mùa 5 thì Viktor cũng đã góp mặt trong Đấu Trường Chân Lý với tư cách là một unit Suy Vong - Ma Pháp Sư với giá 2 vàng. Nhiệm vụ chính của unit này khi đó là hỗ trợ sát thương và tạo khiên cho các unit hàng trước để chúng chống chịu lâu hơn, tạo sự an toàn lớn cho chủ lực Vel'Koz. Điều này khiến Viktor ở mùa 5 thường chỉ đóng vai trò làm nền chứ ít khi được dồn tài nguyên để làm chủ lực, trừ các đội hình reroll.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng - Ảnh 3.

Ở mùa 5 thì Viktor đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn là một chủ lực gây sát thương

Sang tới mùa 6 thì Viktor sẽ có một màn lột xác thật sự để trở thành tướng 5 tiền có khả năng gây damage và độ đa dụng lớn. Kỹ năng của unit này khá đặc biệt khi có thể phá một phần khiên cũng như trừ giáp đối thủ. Vikor "mới" sẽ tỏ ra mạnh nhất khi phải đối đầu với nhiều đội hình sử dụng Thuật Sư và bản thân team-comp của bạn sở hữu các chủ lực gây sát thương phép lẫn vật lý mạnh mẽ. Trong khi đó nếu bạn chơi tới mốc 6 Pháp Sư thì không tận dụng hết hiệu ứng của Viktor.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng - Ảnh 4.

Viktor mùa 6 vừa có thể gây sát thương rất mạnh lại còn tạo ra độ đa dụng cực kỳ lớn

Kai'Sa

Lần gân nhất Kai'Sa xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý đã là từ mùa 3 khi cô nàng là một unit 2 vàng có khả năng gây sát thương cực kỳ tốt với hệ Mật Thám. Thậm chí game thủ khi đó đã nghĩ tới việc ghép Bọc Bộc Phá cho Kai'Sa và khiến kỹ năng của unit này có khả năng làm choáng và khóa chặt tuyến sau team địch. Không rõ do sự bá đạo của bản thân Kai'Sa hay đội hình Cơ Giáp - Mật Thám quá mạnh mà unit này biến mất hoàn toàn khỏi "cờ nhân phẩm" trong 2 mùa tiếp theo.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng - Ảnh 5.

Kai'Sa ở mùa 3 đóng vai trò quan trọng trong đội hình Cơ Giáp Mật Thám

Mãi tới thời điểm mùa 6 thì Kai'Sa mới được trở lại cùng cái giá 5 vàng đắt đỏ. Nói không quá thì bộ tộc - hệ của Kai'Sa mùa 6 giúp cho unit này có thể gây quá nhiều sát thương từ chiêu Cơn Mưa Icathia. Unit này sẽ được tăng tốc đánh từ hệ Thách Đấu và số lần gây sát thương của Kai'Sa cũng tăng lên dựa theo số đòn bắn mà unit này. Trong khi đó các nâng cấp như tăng chỉ số, kết liễu mục tiêu dưới 20% máu... từ tộc Đột Biến càng khiến lượng damage Kai'Sa gây ra bá đạo hơn.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng - Ảnh 6.

Kai'Sa "mới" có thể gây sát thương cực kỳ khủng khiếp ngay ở cấp độ 1 sao