3 tựa games mà nhân vật chính sẽ hy sinh vào phút cuối

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 24/03/2023 02:26 PM

Không phải trò chơi nào cũng sở hữu cái kết có hậu.

Không phải trò chơi nào cũng sở hữu cái kết có hậu. Như 3 tựa game dưới đây là những ví dụ. Ở đó, nhân vật chính của bạn sẽ phải hy sinh vào phút cuối.

3 tựa game mà nhân vật chính sẽ hy sinh vào phút cuối - Ảnh 1.

Mass Effect 2

Trong Mass Effect 2, nếu người chơi không thành công trong việc giữ cho nhân vật chính Shepard sống sót thì đó sẽ là một kết thúc buồn.

3 tựa game mà nhân vật chính sẽ hy sinh vào phút cuối - Ảnh 2.

Khi Shepard chết, Normandy bay đến một hành tinh hẻo lánh, và đồng đội của Shepard sẽ cùng nhau tổ chức một buổi lễ tưởng niệm. Sau đó, màn hình sẽ chuyển đổi sang một bức ảnh của Shepard, được đặt trên bàn làm việc của nhà chỉ huy Anderson trên trạm Cerberus, đồng thời một lời tạm biệt từ Shepard được nghe qua loa.

Kết thúc này được coi là một trong những kết thúc buồn nhất trong series Mass Effect và đã khiến nhiều fan của trò chơi cảm thấy xúc động và thương tiếc cho Shepard và các nhân vật khác.

Cyberpunk 2077

3 tựa game mà nhân vật chính sẽ hy sinh vào phút cuối - Ảnh 3.

Trong Cyberpunk 2077, việc kết thúc buồn phụ thuộc vào quyết định của người chơi và hành động của họ trong suốt câu chuyện. Có nhiều cách khác nhau để kết thúc trò chơi, một số trong đó có thể được coi là buồn.

Một kết thúc buồn trong Cyberpunk 2077 là khi nhân vật chính của bạn, V, phải hy sinh bản thân để cứu thành phố Night City. Trong kịch bản này, V phải vào một vùng đất gọi là "The Blackwall" để xóa bỏ sự lây lan của một virus AI đang gây hại cho thành phố. Tuy nhiên, sau khi V hoàn thành nhiệm vụ, họ biết rằng họ đã bị nhiễm virus và sẽ không còn sống được lâu. Người chơi có thể lựa chọn để V hy sinh bản thân để cứu Night City hoặc để V sống và chấp nhận kết thúc của mình.

Red Dead Redemption

3 tựa game mà nhân vật chính sẽ hy sinh vào phút cuối - Ảnh 4.

Trong Red Dead Redemption, người chơi vào vai John Marston, một tên sát thủ vừa mới được thả ra khỏi nhà tù để giúp chính phủ Mỹ săn bắt và giết các thành viên của băng đảng Van der Linde. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau và giúp đỡ nhiều nhân vật khác nhau.

Kết thúc của Red Dead Redemption xảy ra khi John Marston cùng vợ và con trai sống ẩn dật trong một trang trại. Một nhóm tên sát thủ bí ẩn xuất hiện và yêu cầu John giúp đỡ chúng săn bắt một số người. John nhận lời và sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông bị bao vây bởi một đội quân của chính phủ. John Marston sau đó quyết định ra ngoài để đối mặt với chính phủ và bị giết chết trong trận chiến. Kết thúc của trò chơi đặt trọng tâm vào việc giải quyết các mối quan hệ của John với vợ và con trai, và cho thấy những hậu quả tàn khốc của cuộc sống người miền Tây.