3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 (p2)

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 14/02/2023 11:10 AM

(Tổ Quốc) - Năm 2023 mới chỉ đi qua được chưa đầy hai tháng, thế nhưng đã có vô số tựa game tuyên bố dừng hoạt động.

Chỉ trong chưa đầy hai tháng đầu năm, đã có tới hơn 15 tựa game tuyên bố dừng cuộc chơi, trong đó có không ít những cái tên để lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Hãy cùng tiếp tục series này với bản danh sách nối dài những cái tên dưới đây nhé.

Spellbreak

Đã từng có thời điểm, các trò chơi sinh tồn (Battle Royale) trở thành cơn sốt trên toàn cầu. Làng game thế giới trong giai đoạn ấy đã chứng kiến không ít siêu phẩm thuộc thể loại này ra mắt mỗi tháng, và Spellbreak cũng đã ra đời trong thời kỳ ấy.

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 (p2) - Ảnh 1.

Ra mắt dưới hình thức miễn phí, đồng thời hướng người chơi tới một thế giới phép thuật đầy kỳ bí, thay cho các trận chiến với súng đạn quen thuộc, Spellbreak đã có bước khởi đầu như mơ. Nhưng theo thời gian, các vấn đề của dự án ngày càng bộc lộ rõ. Spellbreak mãi chẳng thể bứt phá và sở hữu một vị trí bền vững so với các đối thủ cạnh tranh. Nhận thấy khả năng phát triển của bom tấn này là con số 0 tròn trĩnh, nhà phát triển Proletariat tuyên bố đóng cửa Spellcraft, đồng thời sát nhập luôn vào để trở thành một bộ phận của Blizzard.

Battlefield Mobile

Trong năm 2023, EA có lẽ là nhà phát hành chăm chỉ nhất trong việc dừng lại các dự án của mình. Sau Apex Legends Mobile, Battlefield Mobile đã trở thành cái tên tiếp theo phải dừng hoạt động.

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 (p2) - Ảnh 2.

Lý do cũng được đưa ra ngay sau đó, khi EA cho biết rằng họ muốn tập trung toàn diện cho việc phát triển Battlefield 2042 và sẽ đóng cửa studio đang làm việc với Battlefield Mobile để sát nhập. Tuy nhiên, lý do chủ yếu có lẽ tới từ việc Battlefield Mobile cũng không thật sự quá nổi bật và sở hữu lượng doanh số ổn định.

Bravely Default: Brillian Lights

Bên cạnh EA, Square Enix cũng rất tích cực trong việc dọn dẹp các dự án không còn phát huy được hiệu quả của mình trong năm 2023. Thực tế, loạt game nhập vai Bravely Default đã ra mắt từ năm 2012 và rất thành công, trừ phần ngoại truyện mang tên Bravely Default: Brillian Lights kể trên.

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 (p2) - Ảnh 3.

Trong một thông báo gần đây, Square Enix chỉ ra rằng Bravely Default: Brillian Lights đã không cung cấp các dịch vụ đủ để làm hài lòng game thủ, dẫn tới việc dự án sẽ bị hủy bỏ vào ngày 28/2 tới đây. Tuy nhiên, Square Enix cũng khá nhân văn khi cho phép người chơi hoàn tiền các lọa tiền tệ chưa sử dụng trong game, cũng như sẽ tạo ra một phiên bản ngoại tuyến cho phép người chơi có thể tiếp tục trải nghiệm các nhân vật và câu chuyện lưu trữ trong game của mình.