3 tựa game tiên phong, đại diện nổi bật cho thể loại trò chơi của chính mình (p1)

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 06/03/2023 03:00 PM

(Tổ Quốc) - Đây đều là những tựa game thường xuyên được nhắc tới trong các thể loại.

Làng game thế giới đang ngày càng trở nên đa dạng với nhiều trò chơi, thể loại khác nhau. Tuy nhiên, cho dù có là game thế giới mở, đối kháng hay nhập vai hành động, cày cuốc, tất cả đều có những đại diện nổi bật để khi nhắc tới chúng, đa phần người chơi đều sẽ liên tưởng ngay tới thể loại game đó.

Street Fighter 2 - đại diện tiêu biểu của dòng game đối kháng

Ra mắt trong kỷ nguyên huy hoàng của trò chơi điện tử, Street Fighter 2 nhanh chóng trở thành một trong những tựa game có sức ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới. Với rất nhiều những chiêu thức, kỹ năng phối hợp yêu cầu cao ở sự nhuần nhuyễn và kỹ năng, trò chơi này nhanh chóng thiết lập nên kỷ nguyên huy hoàng của mình.

3 tựa game tiên phong, đại diện nổi bật cho thể loại trò chơi của chính mình (p1) - Ảnh 1.

Street Fighter 2 thậm chí còn là cái tên tiên phong cho việc tạo ra các chuỗi combo chiêu thức và vẫn còn nguyên mức độ phổ biến ở các tựa game đối kháng cho tới hiện nay.

The Sims - dòng game mô phỏng

Trên lý thuyết, The Sims chính là tựa game mà khi nhắc tới dòng game mô phỏng, nhập vai xã hội ngoài đời thực, tất cả chúng ta đều ngay lập tức sẽ liên tưởng tới. Về cơ bản, trong The Sims, người chơi có thể nhập vai trở thành bất cứ ai, theo đuổi công việc tùy thích và đương nhiên, đưa ra các quyết định mà có thể ngoài đời chúng ta chẳng bao giờ dám làm.

3 tựa game tiên phong, đại diện nổi bật cho thể loại trò chơi của chính mình (p1) - Ảnh 2.

Đơn giản là vậy, thế nhưng dù năm này qua năm khác, các phiên bản mới của The Sims vẫn luôn thu hút được lượng người chơi đông đảo, trở thành biểu tượng khó có thể xóa nhòa của dòng game mô phỏng.

The Legend Of Zelda: Ocarina Of Time: thể loại phiêu lưu hành động

Tác phẩm kinh điển của Nintendo, The Legend Of Zelda: Ocarina Of Time cho tới nay vẫn luôn được coi là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại. Mang tới một ý nghĩa cực kỳ to lớn, The Legend Of Zelda: Ocarina Of Time thậm chí còn được coi là chuẩn mực, là tựa game tiên phong cho thể loại phiêu lưu hành động.

3 tựa game tiên phong, đại diện nổi bật cho thể loại trò chơi của chính mình (p1) - Ảnh 3.

Trong trò chơi, các game thủ sẽ vào vai Link - một nhân vật chủ chốt sẽ theo chân chúng ta tới cuối hành trình khám phá vùng đất Hyrule bí ẩn với vô số những hầm ngục, giải câu đố, mở rương và thậm chí, The Legend Of Zelda: Ocarina Of Time còn đã trở thành niềm cảm hứng cho các siêu phẩm như Genshin Impact sau này.