3 tựa game sở hữu cấu hình siêu nặng, đáng để người chơi thử card màn hình

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 13/10/2022 08:40 AM

(Tổ Quốc) - Dưới đây là những tựa game siêu phẩm được đánh giá thử thách nhất dành cho card màn hình của người chơi.

3 tựa game sở hữu cấu hình siêu nặng, đáng để người chơi thử card màn hình

Kéo theo sự phát triển của công nghệ, các trò chơi điện tử ngày nay cũng dần trở nên đẹp hơn với những nền tảng đồ họa hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là các yêu cầu ngày càng được nâng cao về mặt cấu hình, trang thiết bị cho các game thủ, mà card màn hình thường là thứ được quan tâm nhất. Và dưới đây là những tựa game sở hữu cấu hình siêu nặng, là phép thử thích hợp nhất cho người chơi đánh giá card màn hình của mình.

Metro Exodus Enhanced Edition

Những tựa game sở hữu cấu hình siêu nặng, đáng để người chơi thử card màn hình - Ảnh 1.

Vốn dĩ, tựa game Metro Exodus đã cực kỳ nặng về mặt cấu hình ngay khi mới ra mắt. Cụ thể, ở thời điểm đó, nếu muốn đạt được độ phân giải tối đa, lên tới 4K của hình ảnh, người chơi Metro Exodus sẽ phải trang bị tối thiểu là CPU Core i9-9900K, 16GB RAM và RTX 2080Ti.

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Hai năm sau, 4A Games tung thêm bản cập nhật Enhanced Edition góp phần nâng cấp đồ họa cho trò chơi.

Red Dead Redemption 2

Những tựa game sở hữu cấu hình siêu nặng, đáng để người chơi thử card màn hình - Ảnh 2.

Red Dead Redemption 2 - một trong những tựa game thế giới mở thành công nhất trong vài năm trở lại đây chắc chắn không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ sẽ ít ai biết rằng, Rockstar đã cung cấp một sản phẩm đủ để người chơi nâng cấp lên mức khung hình 108, với cấu hình 4K.

Và để có trải nghiệm tuyệt vời nhất này, người chơi Red Dead Redemption 2 sẽ phải sở hữu một chiếc card màn hình RTX 4090 mới đủ đáp ứng.

Cyberpunk 2077  

Những tựa game sở hữu cấu hình siêu nặng, đáng để người chơi thử card màn hình - Ảnh 3.

Chứng kiến lượng người chơi tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây, Cyberpunk 2077 đang cho thấy những dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ. Và nhiều người có thể chê trách về mặt nội dung, phong cách chơi nhưng chắc chắn, đồ họa của Cyberpunk 2077 là điểm cộng lớn nhất của trò chơi này.

Cụ thể, ngay cả một chiếc card màn hình RTX 4090, chạy dưới chế độ cấu hình tối đa của Cyberpunk 2077 cũng chỉ đạt được mức khung hình trung bình khoảng 31 mà thôi.