3 tựa game nhập vai khám phá có thời lượng nội dung siêu dài, yêu cầu sự kiên nhẫn từ người chơi

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 21/01/2023 10:37 AM

(Tổ Quốc) - Không phải game thủ nào cũng đủ sự kiên nhẫn để hoàn thành những cái tên dưới đây.

Các tựa game JRPG (game nhập vai khám phá Nhật Bản) luôn là một trong những thể loại nhận được nhiều sự yêu thích bậc nhất tới từ phía người chơi. Trong quá khứ, cũng đã có không ít những tựa game JRPG gây được tiếng vang lớn như NieR: Automata hay Fire Emblem - những cái tên đã làm mưa làm gió trong ngành công nghiệp game thế giới trong nhiều năm. Tuy nhiên, một điểm chung của thể loại trò chơi này là thường có nội dung khá dài, mang tính khám phá, chiến lược cao mà không phải game thủ nào cũng đủ sự kiên nhẫn để phá đảo. Điển hình như những cái tên dưới đây.

Xenoblade Chronicles X

Xenoblade Chronicles X là một trong những series JRPG hay nhất từng được phát hành cho dòng máy chơi game Nintendo. Hệ thống chiến đấu tuyệt vời cùng với thiết kế đồ họa rất ấn tượng là những yếu tố chính làm nên thành công của bom tấn này.

3 tựa game nhập vai khám phá có thời lượng nội dung siêu dài, yêu cầu sự kiên nhẫn từ người chơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu như có điều gì khiến người chơi cảm thấy ngần ngại khi sở hữu trò chơi này thì đó chính là tuyến nội dung của Xenoblade Chronicles X có phần quá dài. Cụ thể, theo ước tính, một game thủ bình thường sẽ mất khoảng 68 tiếng để hoàn thành trò chơi - dài hơn cả xem một series phim truyền hình trên Netflix.

Dragon Quest 7: Fragments Of The Forgotten Past

Các trò chơi trong series Dragon Quest vốn nổi tiếng lê thê, dài dòng, dày đặc các tuyến nội dung và ngay cả cốt truyện chính cũng mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Đó là còn chưa kể tới các nhiệm vụ phụ tuyến, đưa người chơi khám phá mọi ngóc ngách của bản đồ rộng lớn.

3 tựa game nhập vai khám phá có thời lượng nội dung siêu dài, yêu cầu sự kiên nhẫn từ người chơi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, xét về độ dài dòng thì mọi trò chơi có lẽ đều phải chào thua trước Dragon Quest 7: Fragments Of The Forgotten Past. Bản phát hành đầu tiên của trò chơi đã mất rất nhiều thời gian, tới mức mà ở phiên bản làm lại, nhà phát triển còn phải cắt giảm 1/4 nội dung vốn có. Nhưng dù vậy, Dragon Quest 7: Fragments Of The Forgotten Past vẫn mất trung bình khoảng 78 tiếng để phá đảo.

Persona 5 Royal

Nếu như nói về các tựa game dài nhất mọi thời đại, Persona 5 Royal chắc chắn sẽ không có đối thủ. Điều này đặc biệt đúng, nhất là ở phần 3 của series, khi nhà phát triển thậm chí còn kết hợp cả yếu tố quản lý cuộc sống của nhân vật chính vào trong các tính năng.

3 tựa game nhập vai khám phá có thời lượng nội dung siêu dài, yêu cầu sự kiên nhẫn từ người chơi - Ảnh 3.

Để hoàn thành tuyến nội dung rất rộng của trò chơi, các game thủ thường sẽ mất khoảng 100 tiếng. Tuy nhiên, để khám phá sâu vào từng bí ẩn, ngóc ngách hoặc các vấn đề mà nhà phát triển đề cập tới dù chỉ là thoáng qua, thời gian tối thiểu cho người chơi phá đảo là khoảng 150 tiếng.