3 tựa game lấy chủ đề The Lord of The Ring gây ấn tượng mạnh nhất với người chơi

Tuấn Hưng  Tổ Quốc | 07/01/2023 11:59 AM

(Tổ Quốc) - Đã có không ít tựa game hấp dẫn lấy chủ đề The Lord of The Ring xuất hiện trong lịch sử.

Kể từ năm 2000, sau khi tác phẩm The Lord of The Ring được chuyển thể thành phim điện ảnh và tạo ra sức hút mạnh mẽ, đã có vô số các studio game lấy cảm hứng, cố gắng phát triển các dự án trò chơi liên quan tới chủ đề thú vị này. Không ít trong số đó đã thất bại, nhưng đồng thời cũng có một số dự án thành công rực rỡ. Tiêu biểu như những cái tên dưới đây.

The Lord Of The Rings Online

Được phát hành từ năm 2007, tới nay đã 15 năm thế nhưng The Lord Of The Rings Online vẫn đang vận hành tốt và sở hữu lượng người chơi đông đảo. Thậm chí, trong thể loại game nhập vai trực tuyến, The Lord Of The Rings Online vẫn đang là một trong những tựa game sở hữu nền đồ họa ấn tượng nhất.

3 tựa game lấy chủ đề The Lord of The Ring gây ấn tượng mạnh nhất với người chơi - Ảnh 1.

Trong trò chơi, Trung Địa - thế giới trong nguyên tác của The Lord Of The Rings được chia thành 25 khu vực khác nhau và liên tục có sự đổi mới, phát triển từ phía nhà phát hành. Cho tới nay, tựa game vẫn đang tiếp tục có thêm những bản mở rộng mới.

The Lord of the Rings: The Return of the King

Nếu như muốn tìm kiếm một trải nghiệm hành động tốt nhất trong các trò chơi lấy chủ đề về Chúa Nhẫn, The Lord of the Rings: The Return of the King sẽ là cái tên đáng được nhắc tới nhất.

3 tựa game lấy chủ đề The Lord of The Ring gây ấn tượng mạnh nhất với người chơi - Ảnh 2.

Bản thân nhà phát hành EA cũng đã dồn rất nhiều thời gian, tâm sức để đầu tư cho dự án này. Chẳng những có sự nâng cấp rõ rệt về hình ảnh, đồ họa, trò chơi còn thu hút bởi cốt truyện bám sát với nguyên tác. Ra mắt từ năm 2003, tới nay nền đồ họa của The Lord of the Rings: The Return of the King có thể trở nên cũ kỹ trong mắt game thủ nhưng chắc chắn, cơ chế chiến đấu, hành động của nó vẫn còn nguyên sự thú vị.

The Lord Of The Rings: War In The North

Có một điều khá ngạc nhiên là Snowblind Studios - trong một bước đi táo bạo đã quyết định dàn dựng một cuộc phiêu lưu ở Trung Địa xung quanh ba nhân vật không hề có tong The Lord of The Ring phiên bản truyện lẫn điện ảnh. Song song với cuộc bao vây của Sauron đối với Rohan và Gondor, người chơi được giao nhiệm vụ bảo vệ Nordinbad khỏi một thế lực đen tối khác.

3 tựa game lấy chủ đề The Lord of The Ring gây ấn tượng mạnh nhất với người chơi - Ảnh 3.

Thực tế, The Lord Of The Rings: War In The North là một tựa game rất đáng để trải nghiệm. Nhưng vì ra mắt cùng thời gian với hàng loạt những bom tấn như Dark Souls và The Elder Scrolls: Skyrim nên trò chơi đã không nhận được quá nhiều sự chú ý.