3 tựa game kinh dị "đổi đời" sau khi được làm lại, xứng danh siêu phẩm

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 30/03/2023 01:16 PM

Xu hướng làm lại các tựa game đang được nhiều nhà phát triển áp dụng và mang tới những thành công rất lớn.

Xu hướng làm lại các tựa game, thương hiệu nổi tiếng trong quá khứ đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết, đồng thời mang tới những thành công không nhỏ dành cho rất nhiều nhà phát hành. Thay vì lựa chọn ra mắt các phiên bản mới, hàng loạt những tựa game như Prince of Persia, Splinter Cell và System Shock đều phát hành các phiên bản làm lại. Đặc biệt, đối với các tựa game kinh dị, việc làm lại càng khiến cho nhiều cái tên trở nên đáng chơi hơn, thậm chí ngang tầm các siêu phẩm hiện tại nhờ vào sự cải tiến lớn về mặt đồ họa. Điển hình như những cái tên dưới đây.

Dead Space

Thực tế, khi xem đoạn video quảng cáo về phần làm lại của Dead Space, khá nhiều người đã có suy nghĩ rằng trò chơi này vẫn sẽ chỉ đi theo lối mòn của phiên bản trước. Thế nhưng, một khi trải nghiệm, đa số đều cảm thấy khác hoàn toàn. Chẳng những thay đổi về mặt bối cảnh đồ họa, cấu hình, Dead Space Remake còn làm lại luôn cả phần cốt truyện, đồng bộ và cải tiến những tính năng còn thiếu sót như âm thanh, các nhân vật phụ.

3 tựa game kinh dị "đổi đời" sau khi được làm lại, xứng danh siêu phẩm  - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, cơ chế chiến đấu trong Dead Space Remake cũng đã được tân tiến đáng kể. Để rồi ở thời điểm hiện tại, đây đang được coi là tựa game kinh dị làm lại xuất sắc nhất.

Siren: Blood Curse

Tựa game thứ ba của thương hiệu Siren, Siren: Blood Curse ở thời điểm mới làm lại và ra mắt đã thật sự mang tới một phong cách rất mới dành cho các game thủ ở thời điểm đó. Thậm chí, nó còn làm tốt hơn ở việc mang tới sự ám ảnh, kinh dị hơn nữa đối với người chơi.

3 tựa game kinh dị "đổi đời" sau khi được làm lại, xứng danh siêu phẩm  - Ảnh 2.

Lấy bối cảnh tại một bệnh viện bỏ hoang, Siren: Blood Curse sẽ đưa người chơi nhập vai vào một cậu bé, phải đối mặt với những đối thủ độc ác và các hiểm họa luôn rình rập. Chạy trốn, tìm cách sinh tồn trước khi khám phá ra các bí ẩn của bệnh viện này sẽ mang tới sự kích thích rất lớn dành cho người chơi.

Resident Evil 2

Cho tới nay, Resident Evil 2 Remake vào năm 2022 vẫn đang được coi là phiên bản làm lại hay nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới. Việc đạo diễn tài ba Shinji Mikami trở lại đã khiến cho dự án này nhận được rất nhiều sự chú ý ngay từ khi bắt đầu. Và quả thật, Resident Evil 2 Remake đã không làm ai phải thất vọng.

3 tựa game kinh dị "đổi đời" sau khi được làm lại, xứng danh siêu phẩm  - Ảnh 3.

Vẫn giữ nguyên phong cách và cơ chế chơi như trước, thế nhưng cốt truyện trong Resident Evil 2 đã được thay đổi phần nào. Những câu đố kèm theo cơ chế hù dọa đã trở nên đáng sợ hơn rất nhiều, thậm chí khiến người chơi cảm thấy thú vị hơn rất nhiều so với bản gốc.