3 tựa game kinh dị đỉnh cao giúp bạn trải nghiệm mùa Halloween đáng nhớ

Đông Phong  Theo Phụ nữ số | 30/10/2023 01:38 PM

Mùa Halloween đã đến, đây là những tựa game kinh dị mà bạn không nên bỏ qua.

Friday the 13th

photo-1698640719829

Friday the 13th là tựa game kinh dị dựa theo loạt phim nổi tiếng cùng tên của điện ảnh Mỹ. Nội dung của tác phẩm này kể về một tên sát thủ điên loạn có tên Jason Voorhess. Với hàng loạt vụ án tại khu vực hồ Crytal Lake, Jason Voorhess đã trở thành một trong những biểu tượng kinh điển cho thể loại phim kinh dị, bạo lực của điện ảnh Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Với Friday the 13th: The Game, trò chơi sẽ cho phép bạn vào vai gã sát nhân huyền thoại trên màn ảnh Jason Voorhees với nhiệm vụ đi săn tìm 7 nhân vật nam, nữ đang lẩn trốn trong rừng. Hoặc ngược lại, chúng ta cũng có thể điều khiển 1 trong 7 con người bất lực đó và cố gắng chạy trốn khỏi lưỡi dao của kẻ đồ tể. 

Until Dawn

Lối chơi của Until Dawn là sự kết hợp của điều khiển nhân vật ở góc nhìn thứ ba và đưa ra các lựa chọn trong những bối cảnh khác nhau. Mỗi lựa chọn của người chơi sẽ dẫn đến cốt truyện rẽ sang một hướng khác, cơ chế này trong game được gọi là "Hiệu ứng cánh bướm".

Bối cảnh của trò chơi đặt tại tổ hợp khu nghỉ dưỡng cũ có tên là Blackwood Pines nằm trên Núi Washington thuộc khối gia sản của dòng họ Washington. Câu chuyện bắt đầu từ 2/2014, khi 3 anh em nhà Washington là Hannah, Beth và Joshua mời một đám bạn đến đây để nghỉ đông. Sau hàng loạt sự cố kỳ lạ, Hannah và Beth đã bị rơi xuống vực và không còn dấu vết.

3 game kinh dị đỉnh cao giúp bạn trải nghiệm mùa Halloween đáng nhớ - Ảnh 2.

Một năm sau đó, Joshua vẫn tiếp tục mời hội bạn này đến Blackwood Pines. Và như một kịch bản đã được sắp đặt từ trước, bi kịch cũ lại tái diễn. Lần này, số người đen đủi còn nhiều hơn trước. Trong cuộc phiêu lưu đầy chết chóc này, những bí mật kinh khủng về lời nguyền của vùng núi Washington bắt đấu được hé lộ. Từ đây, nhiệm vụ của người chơi là phải tìm cách sinh tồn và chạy thoát khỏi vùng đất chết.

The Quarry

Từ nhà phát hành của Borderlands, The Quarry là game phiêu lưu kinh dị kết hợp sinh tồn nổi bật với nền tảng đồ họa cực kỳ ấn tượng. Trong game, bạn sẽ trải qua một đêm kinh hoàng khi tham gia trại hè cùng người chơi khác. Bạn có thể giúp mình và mọi người sống sót không?

Khi mặt trời lặn vào ngày cuối cùng của trại hè, các thành viên trẻ tuổi của nhóm Hackett's Quarry quyết định tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng. Nhưng rồi mọi thứ nhanh chóng diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn.

photo-1698640765340

 

Bị săn đuổi bởi những người dân địa phương đẫm máu và một thế lực siêu nhiên hắc ám, kế hoạch tiệc tùng của mọi người đã biến thành một đêm kinh hoàng. Sự vui vẻ của một trại hè đã nhường chỗ cho những quyết định sinh tử, khi các mối quan hệ xây dựng hoặc tan vỡ dưới sự căng thẳng của những lựa chọn không thể đoán trước.

Trong The Quarry, bạn sẽ vào vai một người trong chín thành viên của trại, đưa ra các lựa chọn để quyết định câu chuyện sẽ diễn ra theo chiều hướng nào. Bất kỳ nhân vật nào trong game cũng có thể là anh hùng cứu rỗi cả đoàn hoặc trở thành nhân vật bị sát hại trước khi ánh sáng ban ngày ló rạng. Câu chuyện của bạn sẽ diễn ra như thế nào? Hãy tự mình tìm hiểu và trải nghiệm trong The Quarry.