3 tựa game bắt người chơi phải đổi nhân vật chính giữa chừng, đều vì những lý do bất ngờ

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 27/02/2023 09:48 AM

(Tổ Quốc) - Các nhà phát triển của một số tựa game đã thay đổi nhân vật chính trong cốt truyện của mình.

Đa số các tựa game đều sẽ chỉ có một nhân vật chính duy nhất, người được các game thủ điều khiển trong suốt quá trình chơi, cuộc phiêu lưu của mình. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại không được giữ xuyên suốt, khi mà một số nhà phát triển luôn ưa thích việc mang tới bất ngờ cho người chơi thông qua phương thức rất đơn giản, thay đổi nhân vật chính giữa chừng. Điều này thường xảy ra chủ yếu để tạo nên những màn "plot twist" đỉnh cao trong cốt truyện và đã được không ít tựa game áp dụng thành công. Điển hình như những cái tên dưới đây.

LA Noire

Trong phần lớn thời gian của LA Noire, người chơi sẽ nhập vai Cole Phelps và được trải nghiệm đầy đủ những cung bậc cảm xúc, thành công cũng như thất bại của anh chàng thám tử này. Thế nhưng, mọi thứ chỉ kéo dài cho tới khi Cole bị phanh phui việc lừa dối vợ mình, giáng chức xuống tổ điều tra cháy nổ. Trong khi điều tra các vụ cháy nhà, phóng hỏa, Cole bất ngờ khám phá ra một âm mưu đầy bí ẩn.

3 tựa game bắt người chơi phải đổi nhân vật chính giữa chừng, đều vì những lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Cole lại bị chặn đà điều tra vì chính các đồng nghiệp của mình có liên quan tới vụ án. Do đó, anh chàng đã nhờ người quen cũ, Jack Kelso thay thế mình trong việc tìm hiểu bí mật này. Cũng từ đó, người chơi LA Noire sẽ đóng vai Jack Kelso trong phần còn lại của tựa game.

Assasin's Creed 3

Trong vài giờ chơi đầu tiên của Assasin's Creed 3, người chơi sẽ vào vai Haytham Kenway. Với một thanh kiếm nhỏ gọn, thường xuyên lẩn trốn và thực hiện các vụ ám sát, đa số đều sẽ nghĩ ngay rằng, Haytham là một sát thủ thực sự.

3 tựa game bắt người chơi phải đổi nhân vật chính giữa chừng, đều vì những lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bất ngờ thay, anh chàng lại là một Hiệp Sĩ - tổ chức đối đầu không đội trời chung với hiệp hội sát thủ. Sau khi phát hiện ra bí mật này, người chơi sẽ chuyển qua góc nhìn của nhân vật chính thực sự, Connor - con trai của Haytham. Để rồi trong phần còn lại của series, các game thủ sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu với tư cách sát thủ mạnh nhất trò chơi, Connor.

Metal Gear Solid 2

Đôi lúc những sự thay đổi nhân vật chính lại không mang tới hiệu ứng tích cực như nhiều nhà phát triển vẫn mường tượng, và Metal Gear Solid 2 chính là minh chứng rõ nhất. Ban đầu, chúng ta sẽ vào vai của Snake. Nhưng sau khi cốt truyện được dẫn dắt tới phần chiếc tàu chở dầu quân sự bị chìm, với Snake bên trong, trò chơi sẽ nhanh chóng được chuyển sang tương lai hai năm sau. Cũng từ đây, nhân vật chính mới sẽ là Raiden.

3 tựa game bắt người chơi phải đổi nhân vật chính giữa chừng, đều vì những lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Snake vẫn tham gia trò chơi với tư cách là một nhân vật phụ, nhưng điều này sau đó đã không ngăn được các fan của Metal Gear Solid 2 tỏ ra phẫn nộ trước quyết định này từ phía nhà phát triển. Theo họ, nhân vật chính Raiden không thể hấp dẫn như những gì Snake từng mang lại.