3 tựa game ban cho người chơi sức mạnh quá muộn, chưa kịp sử dụng đã kết thúc

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 12/03/2023 11:58 AM

(Tổ Quốc) - Điều này đã để lại sự hụt hẫng khá lớn cho các game thủ.

Theo công thức cơ bản của các trò chơi, đa số đều sẽ giúp các game thủ trải qua một hành trình dài phát triển cốt truyện cũng như sức mạnh của các nhân vật. Theo thời gian, mức độ thử thách sẽ tăng dần, tỷ lệ thuận với năng lực của người chơi. Thế nhưng đôi khi, một số tựa game oái ăm lại hoạt động theo cơ chế khác hẳn. Đó là ban cho người chơi năng lực cực mạnh, nhưng lại vào giai đoạn cuối game và khiến chúng ta phải tiếc nuối khi không có quá nhiều đất dụng võ.

Metal Gear Solid 2

Vào cuối game, nhân vật chính của chúng ta, Raiden đã được Snake trao cho một thanh kiếm cực kỳ lợi hại. Không những bóng bẩy về mặt hình thức, nó còn sở hữu sức sát thương khá cao và chắc chắn là ước mơ của không ít game thủ sau khi đã chứng kiến thanh kiếm này xuất hiện không ít lần trong các phân đoạn cắt cảnh.

3 tựa game ban cho người chơi sức mạnh quá muộn, chưa kịp sử dụng đã kết thúc - Ảnh 1.

Đáng buồn thay, thanh kiếm High-Frequency Blade này lại tới hơi muộn. Vì sau đó, người chơi chỉ có thể sử dụng trong hai chiến dịch cuối cùng trước khi Metal Gear Solid 2 chính thức kết thúc.

Uncharted 4: A Thief's End

Xuyên suốt Uncharted 4, các game thủ sẽ phải chiến đấu với kẻ thù bằng những vũ khí rất thông dụng như súng, lựu đạn, và nắm đấm. Đi kèm với đó là các động tác khó như đu đây, lái xe và khám phá thiên nhiên theo những cách giản đơn nhất. Thế nhưng, điểm kỳ lạ ở trò chơi lại nằm ở chỗ khi chiến đấu với boss cuối, tất cả những thứ bên trên đều bị gạt sang một bên.

3 tựa game ban cho người chơi sức mạnh quá muộn, chưa kịp sử dụng đã kết thúc - Ảnh 2.

Cụ thể, người chơi sẽ được trao một thanh kiếm để chiến đấu. Không thể phủ nhận rằng vũ khí này rất mạnh, nhưng nó cũng yêu cầu một thời gian không ngắn để người chơi có thể làm quen. Thậm chí, thanh kiếm này còn chỉ được sử dụng duy nhất một lần trong trận chiến cuối cùng.

Hydrophobia

Hydrophobia là một trò chơi phiêu lưu hành động, trong đó bạn vào vai Kate - một thành viên trên con tàu thủy đang bị bọn hải tặc chiếm giữ. Trong suốt hành trình ấy, Kate sẽ gặp phải vô số những vết sẹo - kết quả của các cuộc chiến đấu gay cấn.

3 tựa game ban cho người chơi sức mạnh quá muộn, chưa kịp sử dụng đã kết thúc - Ảnh 3.

Thế nhưng sau đó, vào ngày cuối của trò chơi, những vết sẹo lại ban cho Kate một năng lực đặc biệt. Đó chính là điều khiển nước - thứ vốn luôn tràn ngập trong con tàu sắp đắm này. Nhờ vào đó, người chơi có thể tiếp cận kẻ thù, khám phá các khu vực bí ẩn từ trước đến nay chưa ai tới. Nhưng đáng tiếc, trò chơi cũng khép lại không lâu sau khi bạn mở khóa được năng lực này.