3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê

Mướp  - Theo Helino | 28/12/2018 07:00 PM

Loạn Thế Hồng Nhan
16/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Mỹ nhân thời Tam Quốc, càng đẹp lại càng nguy hiểm quả không sai.

"Mười tám lộ chư hầu, không giết nổi Đổng Trác. Chỉ một mình Điêu Thuyền giết nổi. Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi, không thắng nổi Lữ Bố. Chỉ một mình Điêu Thuyền thắng nổi Lữ Bố"

Sắc đẹp của Điêu Thuyền được ví là "bế nguyệt". Nàng là con nuôi trong nhà Tư đồ Vương Doãn, được Vương Doãn bày kế gả cho cả Đổng Trác và Lã Bố để tùy cơ ly gián họ nhằm mục đích lật đổ Đổng Trác. Với vẻ đẹp thánh thiện, nhu mì hiền từ, nhưng một mặt nàng tỏ vẻ yêu quí Đổng Trác, nhưng khi đến với Lã Bố lại ra sức quyến rũ, đến cao trào thì Lã Bố chịu không nổi đả kích giết luôn Đổng Trác vì muốn cướp lấy Điêu Thuyền từ tay Đổng Trác.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 1.

Truyện kể rằng, ngày trước, chính Quan Vũ là người đã thẳng tay sát hại Điêu Thuyền. Lúc ấy, Lưu Bị biết nhị đệ không ham mê nữ sắc, mới đem Điêu Thuyền tặng cho Quan Vũ. Quan Vân Trường cho rằng Điêu Thuyền là nguồn cơn của mọi tai họa, giữ lại chỉ khiến huynh đệ ganh ghét, ảnh hưởng tới cơ nghiệp nhà Hán. Vì thế, Quan Vũ ban đầu giả vờ thu nhận, nhưng từ sớm đã có ý định trừ khử mỹ nữ họ Điêu.

Lại nói, sau khi Quan Vũ nhìn thấy Điêu Thuyền, thấy nàng xinh đẹp tuyệt trần, ngay tới cái bóng trên mặt đất cũng khiến người khác xiêu lòng, liền có chút không nỡ ra tay. Nhưng lý trí đã thắng tình cảm, Quan Vũ quyết tâm một đao chém xuống, lấy mạng mỹ nhân.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 2.

Sau này, có nhiều dị bản khác cũng nhắc tới sự kiện trên nhưng tất cả đều có chung một kết cục thương tâm cho người phụ nữ được xếp vào hàng Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa. Có thể thấy, đối với những người xem trọng việc nước như Quan Vũ đều nhận ra sự nguy hiểm tiềm tàng của những mỹ nhân này. Quả thật, không phải tự nhiên mà cả Đổng Trác và Lữ Bố dù đứng trên vạn người mà cũng phải nhận kết cục cay đắng.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 3.

Long Trung đối sách - chiến lược quân sự cả đời mà Gia Cát Lượng đề ra thực chất lại bắt nguồn từ một người con gái?

Theo nhiều sử sách ghi lại, Long Trung đối sách thực chất là do Hoàng Nguyệt Anh, vợ của Khổng Minh sáng tác và đóng góp. Khác với Điêu Thuyền, sự nguy hiểm của Hoàng Nguyệt Anh nằm ở trí tuệ vô vàn của bà, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. Một đối sách có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của toàn thể Tam Quốc lại do một người đàn bà viết lên, ai có thể tin được?

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 4.

Trong một vài tư liệu khác cũng có ghi, các phát minh "mộc ngưu lưu mã" (trâu gỗ ngựa máy), "nỏ bao" của Gia Cát Lượng cũng đều có sự tham gia giúp đỡ của Hoàng Nguyệt Anh. Nhiều ý kiến cho rằng, Khổng Minh vốn đã là tuyệt trí nhưng khi có được sự hỗ trợ từ người vợ tài năng này, ông như hổ mọc thêm cánh. Thật đáng sợ khi nghĩ đến cảnh tượng Hoàng Nguyệt Anh đứng từ sau, thông qua Gia Cát Lượng để thao túng toàn bộ nhà Thục.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 5.

Chỉ vì một mỹ nhân mà Quan Vũ cả đời cự tuyệt Tào Tháo, thậm chí còn có lần lén khuyên Lưu Bị giết Tào

Nhiều người vẫn nghĩ Quan Vũ là tuyệt nghĩa, vì ơn Tào mà thả đi không giết ở Hoa Dung đạo. Thế nhưng, có những ghi chép lại cho rằng, vốn dĩ Quan Vũ rất ghét Tào Tháo, có lần còn cố giết nhưng không thành. Và nguyên nhân, lại bắt nguồn từ một người phụ nữ đẹp khác mang tên Đỗ Thị.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 6.

Tương truyền, cả Quan Vũ và Tào Tháo đều bất ngờ trước nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của Đỗ Thị - vợ của Lữ Bố. Thế nhưng, mặc dù biết Quan Vũ đang cầu xin để được lấy Đỗ Thị làm thiếp thì Tào Tháo vì hám sắc mà ngang nhiên chiếm lấy, bỏ ngoài tai lời thỉnh cầu. Kể từ đó, mối quan hệ của Tào - Quan cũng xấu đi.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 7.

Sách Thục ký còn chép lại rằng: Sau sự việc này, có lần Lưu Bị cùng đi săn với Tào Tháo, Quan Vũ lén khuyên Lưu Bị nhân lúc mọi người hỗn loạn mà giết Tào Tháo. Lưu Bị dĩ nhiên không nghe theo vì tình thế không cho phép manh động.

Số phận của mỹ nhân từng khiến Tào Tháo và Quan Vũ tranh giành sau này cũng khá yên bình. Đỗ Thị mang theo con trai Tần Lãng rời khỏi thành Hạ Bì binh đao loạn lạc, chuyển đến phủ đệ của Tào Tháo. Ở đó, bà được sống an lành cho đến cuối đời, trong thời Tam quốc khốc liệt.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 8.

Và nhiều tác phẩm lấy cảm hứng đã và đang được yêu thích

Trong nhiều bộ phim, truyện tranh hay cả game online nữa, các nhà đạo diễn đã cố gắng đưa những góc khuất này đến gần với khán giả hơn. Họ muốn cho người xem/người chơi cảm nhận được một Tam Quốc hoàn toàn mới lạ, nơi là chính các mỹ nhân trên mới là người làm chủ.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 9.

Giả dụ như tựa game Loạn Thế Hồng Nhan, nơi người chơi được lựa chọn trong hẳn 5 main chính, mỗi người lại mang vẻ đẹp và sức mạnh rất riêng biệt. Đó sẽ là hành trình mà chính Hoàng Nguyệt Anh, Điêu Thuyền hay chị em Song Kiều dẫn dắt. Họ sử dụng nam nhân như đội quân dưới chướng và có khát vọng độc chiếm Tam Quốc - một hướng khai thác rất mới lạ và đang thu hút được nhiều game thủ chờ đợi ngày ra mắt.

3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 10.
3 truyền kỳ Tam Quốc chứng minh sự nguy hiểm tột bậc của các nhất đại mỹ nhân vạn người mê - Ảnh 11.

Quả thật, nếu như cốt truyện Tam Quốc được viết lại như những gì Loạn Thế Hồng Nhan hay nhiều sản phẩm khác truyền tải, sẽ rất khó đoán được kết cục. Vẻ đẹp của các nàng ta nghiêng nước nghiêng thành nhưng cũng thật lắm tai ương.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Loạn Thế Hồng Nhan tại ĐÂY.