3 trò chơi Square Enix có cái kết buồn, nhân vật chính phải hy sinh cuối game

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/04/2024 07:30 PM

Square Enix nổi tiếng với rất nhiều tựa game hấp dẫn. Tuy nhiên không ít trong số đó có cái kết rất buồn, khi nhân vật chính phải hy sinh vì những mục địch cao cả.

Square Enix nổi tiếng với rất nhiều tựa game hấp dẫn. Tuy nhiên không ít trong số đó có cái kết rất buồn, khi nhân vật chính phải hy sinh vì những mục địch cao cả.

Chrono Trigger

3 trò chơi Square Enix có cái kết buồn, nhân vật chính phải hy sinh cuối game - Ảnh 1.

Trong Chrono Trigger, có một sự kiện quan trọng gọi là "The Trial," trong đó nhân vật chính Crono bị buộc tội và bị đưa ra tòa án bởi một lực lượng hắc ám. Trong trường hợp này, có một lựa chọn để cứu Crono, nhưng nếu không được thực hiện đúng cách, Crono sẽ chết và người chơi sẽ phải tiếp tục câu chuyện mà không có anh.

Sự ra đi của Crono không chỉ ảnh hưởng đến cốt truyện mà còn có tác động đến các nhân vật khác và kết quả của trò chơi. Crono là một nhân vật quan trọng và yêu thích trong Chrono Trigger, và việc anh phải chết tạo ra một sự bất ngờ và cảm xúc cho người chơi.

Final Fantasy 7: Crisis Core

3 trò chơi Square Enix có cái kết buồn, nhân vật chính phải hy sinh cuối game - Ảnh 2.

Trong Final Fantasy VII: Crisis Core, nhân vật chính là Zack Fair, một lính đánh thuê và người bạn đồng hành của Cloud Strife, nhân vật chính trong trò chơi gốc Final Fantasy VII. Và đáng buồn, Zack phải chết trong cốt truyện của Crisis Core.

Sau nhiều sự kiện và thử thách, Zack cuối cùng đã bị vây hãm và đánh bại bởi các lính đánh thuê và SOLDIER của Shinra, công ty mà anh đã làm việc. Trong những giây cuối cùng của cuộc đời, Zack đã trao cho Cloud Strife bộ giáp và thanh gươm Buster Sword của mình, để anh ta tiếp tục cuộc hành trình và hoàn thành những gì Zack không thể hoàn thành.

Sự ra đi của Zack là một phần quan trọng trong việc xây dựng cốt truyện và nhân vật cho Final Fantasy VII, đặc biệt là trong việc định hình và tạo nên động lực cho Cloud Strife trong toàn bộ series Final Fantasy VII. Sự hi sinh của Zack cũng đã tạo nên một ký ức sâu sắc và ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người chơi.

Nier: Automata

3 trò chơi Square Enix có cái kết buồn, nhân vật chính phải hy sinh cuối game - Ảnh 3.

Trong "NieR: Automata," nhân vật chính là 2B, một android thuộc biệt đội YoRHa. Trong cốt truyện của trò chơi, 2B và đồng đội của mình, 9S, tham gia vào cuộc chiến chống lại các máy móc và sinh vật tự nhiên ở trái đất sau một cuộc chiến tranh giữa con người và máy móc.

2B đã hy sinh mình để bảo vệ 9S và tiếp tục nhiệm vụ của mình, đó là xóa bỏ các máy móc đe dọa loài người. Mặc dù 2B đã chết, nhưng các phiên bản android khác của cô tiếp tục xuất hiện trong trò chơi, nhấn mạnh ý tưởng về sự tái sinh và nhân bản trong thế giới của NieR: Automata.

Sự ra đi của 2B không chỉ là một điểm quan trọng trong việc phát triển cốt truyện, mà còn tạo ra một cảm giác tiếc nuối và nặng nề cho người chơi. Sự hy sinh của 2B cũng là một phần quan trọng của thông điệp về tình người và ý nghĩa của việc làm việc cùng nhau trong trò chơi.

https://gamek.vn/3-tro-choi-square-enix-co-cai-ket-buon-nhan-vat-chinh-phai-hy-sinh-cuoi-game-178240422152747891.chn