3 trò chơi khám phá bí ẩn thú vị nhất trên Steam, không phải ai cũng tìm ra lời giải

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 02/04/2023 01:33 PM

(Tổ Quốc) - Đa số các trò chơi này đều mang tới những thử thách, hành trình khám phá bí ẩn độc nhất vô nhị mà không phải game thủ nào cũng đủ sức để tìm ra lời giải.

Các trò chơi khám phá bí ẩn, giải đố tuy không quá phổ biến ở thời điểm hiện tại nhưng vẫn luôn có được chỗ đứng của mình. Ngay cả khi không có cơ chế hoạt động, chiến đấu quá thú vị, thế nhưng điểm nổi bật của thể loại này luôn mang tới những thử thách, sự thú vị bất tận dành cho các game thủ. Vắt óc suy nghĩ, tư duy trước những câu đố để rồi sau đó vỡ òa khi vượt qua, đó chính là điều đã làm nên thành công cho dòng game này. Và dưới đây chính là những tựa game khám phá bí ẩn thú vị nhất trên Steam.

Phoenix Wright: Ace Attorney Trilogy

Phoenix Wright: Ace Attorney Trilogy có thể coi là một trong những tựa game kinh điển nhất của thể loại này. Đặt người chơi vào vị trí của một luật sư mới, nhiệm vụ của chúng ta không gì khác ngoài việc giải quyết các vụ án và chứng minh rằng bị cáo vô tội. Mỗi vụ án sẽ có những biến số khác nhau, và khiến người chơi cần đưa ra những quyết định cực kỳ chính xác.

3 trò chơi khám phá bí ẩn thú vị nhất trên Steam, không phải ai cũng tìm ra lời giải - Ảnh 1.

Tất nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể trở thành các "thầy cãi" và giành chiến thắng trong mọi lần biện hộ. Và chính điều ấy đã làm nên thành công cho loạt series Phoenix Wright vẫn còn giữ nguyên được sức hút cho tới tận hôm nay.

Outer Wilds

Câu chuyện của Outer Wilds diễn ra xoay quanh một vòng lặp thời gian bất tận. Người chơi sẽ vào vai một anh chàng phi công với nhiệm vụ khám phá hệ mặt trời đang trên bờ vực bị hủy diệt và mục tiêu sau cùng chính là tìm ra điểm dừng của vòng lặp thời gian ấy. Để rồi trong hành trình ấy, chúng ta sẽ phải giải những bài toán khó, khám phá bí ẩn của vũ trụ.

3 trò chơi khám phá bí ẩn thú vị nhất trên Steam, không phải ai cũng tìm ra lời giải - Ảnh 2.

Mỗi vòng lặp thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 22 phút và cứ mỗi khi hoàn thành một vòng lặp, người chơi sẽ học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức. Bên cạnh việc giải đáp các câu đố, người chơi còn phải học cách điều khiển tàu bay, quản lý phương tiện di chuyển này của mình.

Disco Elysium 

Trong Disco Elysium, người chơi sẽ vào vai một thám tử với nhiệm vụ phải đi giải quyết những vụ án trong thị trấn. Thế nhưng, sự thú vị của Disco Elysium lại nằm ở chỗ, mỗi một quyết định của người chơi sẽ dẫn tới những hướng đi và kết quả hoàn toàn khác nhau.

3 trò chơi khám phá bí ẩn thú vị nhất trên Steam, không phải ai cũng tìm ra lời giải - Ảnh 3.

Tổng cộng có 3 kết thúc chính trong Disco Elysium và thậm chí còn không ít những diễn biến phụ nếu như game thủ lựa chọn sai trong một số tình huống.