3 tiện ích mở rộng cực hay trên Chrome dành cho ChatGPT

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 06/03/2023 06:00 PM

Dưới đây là danh sách các tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn sử dụng chức năng ChatGPT trong trình duyệt của mình.

3 tiện ích mở rộng cực hay trên Chrome cho ChatGPT - Ảnh 1.

ChatGPT đang cực kỳ hot trong thời gian gần đây, cho phép bạn tìm kiếm thông tin về bất cứ thứ gì ngoài kia. Nếu là một người dùng Chrome, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có nhiều tiện ích mở rộng cung cấp các tính năng bổ sung cho ChatGPT ngay trong trình duyệt của bạn.

Dưới đây là danh sách các tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn sử dụng chức năng ChatGPT trong trình duyệt của mình. Từ kết quả tìm kiếm do AI cung cấp cho đến việc viết các email và bản sao do bot tạo ra, có rất nhiều thứ bạn có thể làm với các công cụ nhỏ này. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

ChatGPT for Google

Tiện ích mở rộng Chrome cho ChatGPT này hiển thị các phản hồi bot AI bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Duckduckgo và những phản hồi khác.

Nó hoạt động giống cách mà bạn thực hiện bất kỳ truy vấn nào trong công cụ tìm kiếm. Ví dụ, bạn tìm kiếm "cách nướng bánh", truy vấn này cũng sẽ được gửi đến ChatGPT để bạn có đồng thời kết quả tìm kiếm thông thường, cũng như các câu trả lời từ ChatGPT. Từ đó, bạn có thể chọn thông tin mình muốn sử dụng.

Bạn có thể truy cập tiện ích mở rộng từ cửa sổ pop-up mở rộng. Một số tính năng khác bao gồm chế độ kích hoạt tùy chỉnh, highlight code và dark mode.

3 tiện ích mở rộng cực hay trên Chrome cho ChatGPT - Ảnh 2.

Merlin

Merlin là một tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn sử dụng ChatGPT trên bất kỳ trang web nào bạn đã mở hoặc truy cập. Thông qua một lệnh đơn giản, bạn có thể mở Merlin trên bất kỳ trang web nào.

Chẳng hạn, nếu bạn đang làm việc với Google Sheets trên Chrome và muốn viết một công thức, hãy nhấn phím tắt CMD + M (Mac) hoặc Ctrl + M (Windows) để kích hoạt Merlin và nhận trợ giúp từ ChatGPT.

Ngoài ra, còn có một tùy chọn sử dụng tiện ích mở rộng để nhận phản hồi GPT trên bất kỳ tìm kiếm nào của Google mà bạn sẽ thực hiện. Từ việc viết email chuyên nghiệp và tóm tắt đến việc đưa ra các công thức toán học, bạn có thể làm bất cứ điều gì với nó.

Tactiq

Tactiq biến các cuộc họp ảo của bạn trên Google Meet, MS Teams, Zoom và các công cụ khác thành ghi chú. Bất kể loại cuộc gọi nào, Tactiq cũng sẽ ghi chép lại (transcript) các ghi chú cuộc họp một cách hoàn hảo.

Với Tactiq, bạn cũng có thể tạo các bản tóm tắt cuộc họp, thêm điểm nổi bật, những điều sắp làm, chương trình họp và các nhiệm vụ cần theo dõi. Các ghi chú cuộc họp sẽ được tóm tắt trên Google Docs.

Một số tính năng khác của Tactiq bao gồm công cụ theo dõi việc tham dự cuộc họp (Google Meet), chức năng chụp ảnh màn hình, ghi chú thích trực tiếp (ZOOM), tìm kiếm các bản transcript của người tham gia và tùy chọn xuất transcript sang PDF và các công cụ transcript khác.