3 thanh niên Ấn Độ bị tàu hỏa cán chỉ vì mải mê... 'tự sướng'

RED  - Theo Helino | 02/05/2019 04:30 PM

 
  thích

Vụ tai nạn hết sức đáng tiếc chỉ bởi các thanh niên thích tự sướng ở nơi nguy hiểm.

Câu chuyện rất đau lòng diễn ra vào ngày 1/5 vừa qua khi 4 bạn trẻ Ấn Độ đã tới thành phố Panipat ăn cưới rồi 'ngu dại' đứng cạnh đường tàu để chụp ảnh 'tự sướng', khi thấy đoàn tàu đi đến thì họ nhảy sang đường ray khác để tránh nhưng không nhận ra rằng một đoàn tàu khác cũng đang lao tới. 

Kết quả của vụ va chạm là 3 trong số 4 người thiệt mạng, trong đó 2 người 19 tuổi, 1 người 18 tuổi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ 'tự sướng' nhiều hơn đàn ông, nhưng nam giới lại quá liều lĩnh và thường chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm như vách núi đá, cạnh đường ray... nên không ít người đã thiệt mạng chỉ vì chăm selfie.

3 thanh niên Ấn Độ bị tàu hỏa cán chỉ vì mải mê... tự sướng - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Y tế Ấn Độ cho biết, từ năm 2011 đến 2017, đã có 259 người từ khắp nơi trên thế giới đã chết trong khi selfie. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia có số vụ tai nạn và tử vong vì selfie cao nhất nhì thế giới: Hầu hết nạn nhân là nam giới (chiếm 72%), dưới 30 tuổi.

Năm ngoái, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ, Piyush Goyal, đã tự tay đăng tweet để cảnh báo người dân không được bất chấp tính mạng chỉ để có ảnh đẹp.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ khuyến cáo rằng, nhà chức trách tại các quốc gia nên đưa ra khu vực "cấm selfie" với biển báo bằng nhiều thứ tiếng để hạn chế những vụ việc đáng tiếc.