3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những sai lầm này nhiều khi sẽ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý phải trả giá bằng một trận thua.

Đặt hết tướng chống chịu lên hàng đầu

Với những game thủ có cách sắp xếp đội hình quá máy móc, họ sẽ mặc định để tất cả những tướng chống chịu lên hàng đầu. Khi đó tuyến sau của bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị tướng Sát Thủ hay Bóng Ma bên team địch nhảy tới và hạ gục. Trong khi đó các tướng chống chịu thì bị tuyến trước của đối thủ thu hút mất rồi. Rơi vào tình huống đó, tỷ lệ thua của bạn sẽ trở nên cực kỳ cao.

3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Akali có thể tiêu diệt chủ lực của team bạn vô cùng nhanh chóng

Vì vậy bạn nên đặt ít nhất 1 tướng có khả năng chống chịu ở hàng dưới để bảo kê cho chủ lực. Unit đó sẽ câu kéo thêm thời gian cho carry của bạn hạ gục mục tiêu ban đầu và chuyển sang tấn công tướng Sát Thủ hay Bóng Ma bên team địch. Ví dụ nếu bạn sử dụng đội hình U Hồn, Thresh sẽ là tướng được đặt ở hàng dưới cùng với những chủ lực. Khả năng tạo khiên từ chiêu thức của Thresh là công cụ vô cùng khó chịu để khắc chế những đội hình Sát Thủ hay Bóng Ma.

3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Thresh là tướng hoàn hảo để bảo kê hàng sau

Dồn đội hình về một góc

Thông thường, người chơi có xu hướng đặt tướng chủ lực ở góc sàn đấu để nó không phải di chuyển quá nhiều. Dần dần khi đội hình có nhiều tướng hơn, game thủ s đẩy hết đội hình về một góc để bảo kê tối đa cho chủ lực đó. Tuy nhiên cách sắp xếp đội hình này không khác gì một pha "tự hủy" ở cuối trận khi phải đối mặt với nhiều tướng sở hữu kỹ năng diện rộng. Những tướng vốn đã hot như Ahri, Azir, Sejuani... càng trở nên mạnh hơn với cách sắp xếp như vậy.

3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Dồn hết đội hình về một góc chỉ khiến Ahri gây nhiều sát thương hơn mà thôi

Lời khuyên đây đó là game thủ cần tách đội hình ra một chút để giảm lượng sát thương nhận phải từ những kỹ năng diện rộng. Để làm được điều này, hãy đảm bảo không còn người chơi Sát Thủ, Bóng Ma còn sống sót. Bạn cũng đừng bao giờ đặt những tướng chống chịu ở quá sát với dàn chủ lực, nó chỉ khiến hàng trước bị hạ nhanh hơn mà thôi.

3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Một ví dụ về việc tách đội hình ở giai đoạn cuối trận

Lười di chuyển đội hình

Nguyên nhân của sai lầm này cũng xuất phát từ cách sắp xếp đội hình quá máy móc. Nhiều game thủ học được một bài hướng dẫn trên mạng và chỉ đặt các quân cờ theo một khuôn mẫu đội hình duy nhất. Tuy nhiên trong một trận Đấu Trường Chân Lý, có rất nhiều tình huống đột biến sẽ xảy ra. Nếu bạn không chịu thay đổi vị trí đội hình, tỷ lệ thua sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này càng đúng nếu bạn leo lên những mức rank cao.

3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Bạn sẽ rất dễ thua nếu để tướng quan trọng như Sett bị lốc lên bởi Phong Kiếm

Ở những mức rank từ Bạch Kim trở lên, game thủ đã biết cách quan sát đối thủ và tận dụng những item khắc chế. Những món đnhư Phong Kiếm, Áo Choàng Tĩnh Lặng hay Vuốt Bẫy có thể thay đổi kết quả round đấu nếu được dùng chính xác. Sẽ chẳng có gì buồn hơn nếu một unit Sett full đồ của bạn bị lốc bởi Phong Kiếm đúng không nào? Vì vậy hãy quan sát thật kỹ đội hình, trang bị của đối thủ để tránh những round thua không đáng có.