3 quân cờ sắp bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý khiến các kỳ thủ tiếc nuối nhất

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đấu Trường Chân Lý sắp đón nhận một đợt cập nhật vô cùng lớn với việc loại bỏ hàng loạt tướng mạnh khiến game thủ tiếc nuối.

Jhin

"Tứ ca" - Jhin có lẽ là một trong những tướng chủ lực tầm xa mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bởi sát thương đầu ra của quân cờ này luôn ở mức rất cao, kể cả khi không kích hoạt tộc - hệ. Thậm chí trong vài phiên bản gần đây, Jhin còn mạnh tới nỗi có thể gánh sát thương cho cả team một cách dễ dàng. Tất cả những gì game thủ cần làm là xây dựng một tuyến trước đủ khỏe để bảo vệ cho Jhin xả đạn mà thôi.

3 quân cờ sắp bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý khiến các kỳ thủ tiếc nuối nhất - Ảnh 1.

Có lẽ do sức mạnh quá mức vượt trội mà Jhin đã có mặt trong danh sách những tướng sắp bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý. Sự biến mất của Jhin sẽ khiến cho 2 đội hình Cuồng Giáo và Thiện Xạ mất đi một chủ lực cực kì mạnh mẽ ở thời điểm cuối trận. Nhiều khả năng động thái loại bỏ Jhin của Riot sẽ khiến 2 đội hình kể trên yếu tới mức "phế phẩm" sau khi cập nhật giữa mùa của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật.

Ahri

Có lẽ những người chơi hệ Pháp Sư đang rơi vào tình trạng cảm xúc lẫn lộn ở thời điểm hiện tại khi nghe được tin Ahri sắp bị xóa. Họ đương nhiên là vui khi đội hình Pháp Sư cực kì mạnh ở meta hiện tại. Tuy nhiên họ cũng khó mà nở được nụ cười khi quân cờ có lượng sát thương lớn nhất của team Pháp Sư - Ahri lại sắp bị xóa khỏi game. Rất có thể quyết định này của Riot tới từ việc họ không tìm ra cách để cân bằng được Ahri dù cho đã đưa ra hàng loạt chỉnh sửa giảm sức mạnh.

3 quân cờ sắp bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý khiến các kỳ thủ tiếc nuối nhất - Ảnh 2.

Sai lầm lớn nhất của Riot khi chỉnh sửa Ahri đó là vẫn để quân cờ này cầm được 2 Găng Bảo Thạch và đẩy lượng sát thương lên quá lớn. Có thể Riot cho rằng việc tướng cầm 2 Găng Bảo Thạch là không hề mất cân bằng và quyết định của họ lại là loại bỏ Ahri ở cập nhật giữa mùa sắp tới.

Warwick

Nói không quá thì việc xóa Warwick tại cập nhật giữa mùa sắp tới sẽ khiến cho đội hình Thánh Thần yếu đi rất nhiều, thậm chí là biến mất khỏi meta. Mặc dù lượng sát thương chuẩn của tộc này vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên việc thiếu hụt một lượng lớn tốc độ đánh từ Warwick sẽ khiến cho đội hình Thánh Thần không tối ưu được khả năng gây damage.

3 quân cờ sắp bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý khiến các kỳ thủ tiếc nuối nhất - Ảnh 3.

Có thể Kayle sẽ là một quân cờ cực mạnh ở trong tương lai, tuy nhiên sự bá đạo của nó tới hầu hết từ hệ Đao Phủ và sát thương chuẩn chỉ đóng vai trò bổ trợ mà thôi. Với sự ra đi của Warwick, tộc Thánh Thần nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng bị ghẻ lạnh giống như giai đoạn đầu mùa 4. Có thể tỉ lệ thắng của nó sẽ không quá tệ như trong quá khứ, tuy nhiên nó chỉ tới từ việc Kayle là tướng quá khỏe chứ không phải do tộc Thánh Thần đạt được sức mạnh ổn định.

3 quân cờ sắp bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý khiến các kỳ thủ tiếc nuối nhất - Ảnh 4.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.