3 quân cờ bị nerf thảm nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24, game thủ tốt nhất không nên chọn làm chủ lực

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những quân cờ dưới đây đã tụt giảm sức mạnh rất nhiều tại phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý.

Talon

"Nerf đủ đường" có lẽ là cụm từ miêu tả chính xác nhất về Talon 10.24 khi quân cờ này bị giảm từ sát thương, mana để tung chiêu thức cho tới khả năng sống sót. Việc Riot nerf SMCK của tất cả các chủ lực vật lý đã khiến cho lối chơi đẩy cấp 8 sớm và roll Talon Tinh Anh đã không còn hiệu quả. Bên cạnh đó, việc chiêu thức của Talon không còn hoàn trả năng lượng khi hạ gục đối thủ cũng làm cho quân cờ này mất đi những pha "liên sát" đặc trưng.

3 quân cờ bị nerf thảm nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24, game thủ tốt nhất không nên chọn làm chủ lực - Ảnh 1.

Và nerf nặng nhất - tước bỏ hiệu ứng miễn nhiễm sát thương khi nhảy - đã làm cho Talon giờ đây bị hạ gục một cách cực kì dễ dàng. Có thể nói chỉ sau một phiên bản, Talon từ vị thế của một chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý đã trở thành quân cờ cực kì "phế". Hậu quả là cả đội hình Khai Sáng cũng trượt dốc không phanh từ chỗ đứng đầu meta xuống nhóm những team-comp tệ nhất game trên các chuyên trang thống kê.

Pyke

Một Sát Thủ khác mang tên Pyke cũng trở nên cực kì yếu đuối tại bản 10.24. Nguyên nhân cho việc Pyke bị Riot Games đưa lên "thớt" nằm ở việc quân cờ này có khả năng làm choáng lẫn gây sát thương quá tốt dù chỉ ở cấp độ 2 sao. Thậm chí đối với đội hình Khai Sáng ở bản trước, nó chỉ cần Talon và Pyke là quá đủ để thổi bay toàn bộ tuyến sau của đối thủ rồi. Việc bị nerf sát thương ở đợt update vừa rồi đã làm sức mạnh của Pyke giảm đi đáng kể.

3 quân cờ bị nerf thảm nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24, game thủ tốt nhất không nên chọn làm chủ lực - Ảnh 2.

Cảm giác lúc này của những người chơi hyper-roll Pyke

Bên cạnh những đội hình Sát Thủ, việc Pyke bị nerf cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của team Cuồng Giáo, đặc biệt là ở đầu trận. Pyke trước kia là chủ lực đáng tin tưởng của Cuồng Giáo ở khoảng 6 cấp độ đầu, tuy nhiên với đợt nerf vừa rồi thì người chơi có lẽ cần xem xét lại việc có nên ghép đồ sớm cho unit này hay không. Những vị tướng khác như Twisted Fate hay Evelynn dường như là lựa chọn thích hợp hơn Pyke để dồn trang bị.

Jinx

Có thể nói Jinx đã bị Riot Games làm lại theo hướng cực kì tệ ở bản 10.24 khi họ tăng rất nhiều năng lượng dùng chiêu của quân cờ này, đổi lại thì nó có thể làm choáng trong bán kính 1 ô. Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa là khả năng làm choáng liên tục của Jinx giờ đây đã không còn, cô nàng chỉ có thể tung chiêu được 1,2 lần trong round đấu mà thôi. Thậm chí với những kỳ thủ chuyên sử dụng team Thiện Xạ, họ đã chuyển dần sang việc đẩy Teemo lên làm chủ lực thay vì Jinx.

3 quân cờ bị nerf thảm nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24, game thủ tốt nhất không nên chọn làm chủ lực - Ảnh 3.

Về cơ bản thì Jinx tại bản 10.24 đã trở thành một dạng tướng đứng cho đủ đội hình và chỉ cần tung kỹ năng một lần rồi nằm xuống cũng được. Vì vậy game thủ không nên đưa cho quân cờ này quá nhiều trang bị tăng sát thương, nếu quá cần tốc độ đánh mà chủ lực đã full đồ thì bạn chỉ nên ghép Lá Cờ Zeke mà thôi. Tóm lại thì Jinx đã trở nên cực kì yếu, game thủ nên lựa chọn Teemo là chủ lực ở đầu game thay vì cô nàng Khẩu Pháo Nổi Loạn này.