3 nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch Gen.G “ngã ngựa” ngay từ vòng bảng CKTG 2018

Phương Tranh  - Theo Helino | 16/10/2018 11:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là 3 nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch Gen.G bị "ngã ngựa" ngay từ vòng bảng, chính thức bị loại khỏi CKTG 2018.

Người hâm mộ LMHT đã vô cùng thất vọng trước thất bại của đội tuyển Gen.G khi họ chính thức phải ra về với kết quả vô cùng tệ hại (1 thaắng 5 thua). Không những thế, họ còn lập kỉ lục là đội tuyển Hàn Quốc đầu tiên sau thời Samsung Ozone năm 2014 bị loại ngay từ vòng bảng. Dù hết sức thất vọng, nhưng hãy cùng nhìn lại 3 nguyên nhân chính khiến Gen.G bị "ngã ngựa" từ quá sớm tại CKTG năm nay.

3 nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch Gen.G “ngã ngựa” ngay từ vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 1.

3. Không tìm được người đi rừng phù hợp

Năm nay, Kang "Haru" Min-seung gia nhập Gen.G với tư cách là người đi rừng bên cạnh Kang "Ambition" Chan-yong, người đi rừng kì cựu. Sự thay đổi đội hình là điều hết sức cần thiết trước thềm CKTG, nhất là khi Ambition tỏ ra sụt giảm phong độ.

3 nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch Gen.G “ngã ngựa” ngay từ vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 2.

Haru thể hiện được sức mạnh tổng hợp tốt với người đi đường giữa của Gen.G – Lee "Crown" Min-ho, và có những màn thể hiện tốt trên sàn đấu quốc tế. Anh ta đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc trong trận đấu đầu tiên gặp Cloud9.

Mặc dù Haru thi đấu khá thành công song Gen.G có vẻ như đã quá hoảng loạn khi không thể chống lại được đối thủ của mình là người bị đánh giá yếu hơn – Team Vitality. Khi đó, Ambition đã được chọn trong ván đấu thứ 5. Anh ta thiếu sự hiện diện tại các làn đường cần anh ta nhất, khiến đồng đội của anh ta trở thành con mồi trong những pha đi gank của đối phương.

2. Thất bại trong khâu Cấm và Chọn

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của gen.G chính là việc đưa ra các quyết định khá tồi trong khâu Cấm và Chọn. Họ đã soạn thảo những lựa chọn snowball từ rất sớm để chống lại đội tuyển yêu thích của mình là Royal Never Give Up.

3 nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch Gen.G “ngã ngựa” ngay từ vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 3.

Gen.G liên tục chọn những Pháp Sư có độ cơ động thấp khi phải đối đầu với những tướng như Nocturne và LeBlanc, điều này đã dự báo trước sự thua đường của Crown ở đường giữa. Họ cũng đưa ra những lựa chọn thua đường ở giai đoạn cuối game như Shen đối đầu với Aatrox hay Lucian và Nami đối đầu với Kalista và Thresh.

1. Lối chơi thụ động của Crown

Crown đã được biết trong quá khứ vì bị mắc kẹt với Malzahar, vốn là một lựa chọn thụ động khi so với các tướng Sát Thủ phổ biến ở thời điểm hiện tại. Người đi đường giữa của Gen.G đã từng mang cả Irelia và Aatrox ra sử dụng, nhưng vẫn tiếp tục bị đè bẹp bởi những tướng lăn cầu tuyết khác mà đối thủ của anh ta dùng để chống lại.

3 nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch Gen.G “ngã ngựa” ngay từ vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hai lựa chọn ưa thích của Crown là Syndra và Malzahar đều là những tướng Pháp Sư có độ cơ động thấp, khiến anh ta gặp rất nhiều rủi ro khi đi đường. Trong trận đấu chống lại Cloud9, lối chơi thụ động đã khiến anh ta liên tục bị đối phương camp, dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng của làn đường giữa.