3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 "thằng đệ" đi thì... chết cả 2

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2020 09:29 AM

Tây Du Ký
Tây Du Ký

MMORPG

23/02/2010 NCB: FPT Online NPH:

Trước khi theo Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh Kinh, Tôn Ngộ Không chỉ hạ sát 3 nhân vật có tên họ lai lịch rõ ràng mà thôi.

Sau khi tình nguyện phò tá Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã dùng "mắt lửa ngươi vàng" của mình để nhìn thấu biết bao nhiêu loại yêu ma quỷ quái. Vốn "bị hành" cho phải bên núi xuống biển, trầy da tróc vảy đến suýt cả mất mạng mấy lần nên đối với những yêu quái này, Tôn Ngộ Không chỉ... rình rình 1 gậy đập chết.

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 1.

Nói đến đây, nhiều người sẽ cho rằng Tôn Ngộ Không quả thực "hiếu chiến", tức lên là muốn giết, khi bắt đầu được nuôi dưỡng tâm tính cạnh Đường Tăng vẫn còn như vậy thì thử hỏi trước đây đã thảm sát bao nhiêu mạng rồi? Tuy nhiên câu trả lời có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi đáp án chỉ dừng lại ở con số 3 mà thôi, chưa kể câu chuyện phía sau còn khó tin hơn rất nhiều.

Hỗn Thế Ma Vương

Khi Tôn Ngộ Không đã học nghệ thành tài, lĩnh hội được 72 phép thần thông, đi mây về gió trở lại Hoa Quả Sơn bỗng hay tin "quê nhà" đã bị chiếm cứ bởi 1 con yêu quái, tự xưng là Hỗn Thế Ma Vương. Con dân của Mỹ Hầu Vương bị yêu quái này giết và bắt rất nhiều, gây nên nhiều thảm cảnh đau thương không kể siết. Ngộ Không nghe nói, lửa giận phừng phừng: "Ta quyết phanh thây nó trả thù cho chúng bay".

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 2.

Theo đó, Hỗn Thế Ma Vương là con quái ở "Thủy Tang Động", thuộc núi Khảm Nguyên. Hình dạng của Hỗn Thế Ma Vương được Ngô Thừa Ân miêu tả như sau: "Ngộ Không quay nhìn thấy Ma Vương mặt áo giáp sắt, đầu đội Kim Khôi, chân mang hia đen, tay cầm siêu bạc, mình cao ba trượng, lưng lớn mười vây, sức mạnh có thừa".

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 3.

Nhưng Hỗn Thế Ma Vương cũng chỉ là dạng yêu quái tầm thường, so bì sao với Ngộ Không thạo 72 phép địa sát, nội hàm và bản lĩnh xuất chúng: "Ngộ không nhảy tới đánh, Ma vương trở tay chậm chạp, bị Ngộ Không đấm liên tiếp mấy thoi, mặt mày sưng húp. Ma Vương túng thế lấy đao chém, Ngộ Không lách mình tránh khỏi, rồi bứt năm sợi lông bỏ vào miệng, niệm chú lâm râm, phun ra một cái biến thành vô số khỉ, vây phủ Ma vương. Con thì đeo cổ, con cắn tai, con níu chân, Ma Vương khiếp đảm tinh thần, trở không kịp, bị Ngộ Không giật siêu chém làm hai khúc".

Hắc Bạch Vô Thường

Ngộ Không sau khi xuống Đông Hải Long Cung, lấy Định Hải Thần Châm của Ngao Quảng làm vũ khí, tiện thể "hốt" luôn áo giáp vàng, mão cánh phụng, giày hoàng kim của ba anh em Ngao Thuận, Ngao Thân, Ngao Khâm trở về Hoa Quả Sơn, tự xưng Mỹ Hầu Vương, thiết lập quy mô triều chính với đầy đủ ban bệ chức tước ở lãnh địa của mình.

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 4.

Một đêm trăng thanh gió mát, men nồng say ngủ. Trong giấc mộng, Ngộ Không thấy hai người, một người cầm vòng, một người nắm giấy, có đề ba chữ "Tôn Ngộ Không", hối hả tròng vòng vào cổ, dắt Tôn Ngộ Không đi. Ðến một nơi cung điện nguy nga, hồn Ngộ Không ngó lên thấy bảng đề ba chữ "U Minh Giới", thất kinh lẩm bẩm: "Nơi đây là âm phủ sao dắt ta đến đây làm gì?"

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 5.

Hắc Bạch Vô Thường thiệt mạng khi bắt giải Ngộ Không về Địa Phủ

Lúc ấy hai kẻ kia mới nói: "Nhà ngươi tới số phải trở về Diêm chúa, nên hai ta là quỷ vô thường, vâng chỉ đến bắt ngươi đây". Tôn Ngộ Không tức giận, cho rằng mình ka không thuộc ngũ hành, vượt ngoại vòng tam giới, nay Thập Điện vô phép bắt giữ quả là điều vô lý. Hắc Bạch Vô Thường không đáp, dắt Ngộ Không đi mãi. Ngộ Không nổi giận, móc Kim Cô Bổng ở lỗ tai ra, niệm chú lớn thành Thiết Bảng đập chết rồi xông vào đại phá cung điện".

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 6.

Hai nạn nhân này của Ngộ Không, do tác gia Ngô Thừa Ân không ghi chép kỹ khiến độc giả Tây Du Ký nghĩ rằng đây chỉ là hai kẻ vô danh. Nhưng bộ đôi này, theo truyền thuyết Đạo Giáo, có lai lịch rất rõ ràng. Họ chính là Hắc Bạch Vô Thường, hay còn gọi Vô thường nhị gia, là hai quỷ giúp việc cho Diêm Vương, chuyên đảm trách công việc hộ tống các linh hồn người chết về âm phủ. Theo một số ghi chép cổ của Trung Quốc, Hắc Vô Thường là Phạm tướng quân còn Bạch Vô Thường là Tạ tướng quân.

Sau khi đập chết Hắc Bạch Vô Thường, Ngộ Không ép Thập Điện và Phán Quan lấy ra Sổ Sinh Tử. Và sau đó là công đoạn gạch xóa tuổi thọ của bản thân cũng như bọn vượn khỉ ở Hoa Quả Sơn.

3 “nạn nhân” đầu tiên chết dưới tay Tôn Ngộ Không: Khổ thân Diêm Vương, cử 2 thằng đệ đi thì... chết cả 2 - Ảnh 7.

Kể từ đó cho tới khi bị Như Lai giam dưới núi Ngũ Hành, Tôn Ngộ Không lần lượt hạ Cự Linh Thần, đả bại Na Tra, hỗn chiến Cửu Diện Tinh quân, khiến Tứ Đại Thiên Vương bại tẩu, đánh cho học trò Bồ Tát – Huệ Ngạn thở không ra hơi, một mình đấu với Nhị Lang Thần cùng 6 tướng, phá cung Đâu Suất của Lão Quân, đạp bể lò Bát quái, đập Lục Đinh Lục Giáp chạy dài, đấu Vương Linh Quan cùng 36 vị Lôi công, đủ loại thiên binh thiên tướng, tuyệt nhiên không một lần Ngô Thừa Ân chép tới chuyện có thêm "nạn nhân thiệt mạng" bởi chàng Khỉ cả.

Như vậy, trước khi theo Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh Kinh, Tôn Ngộ Không chỉ hạ sát 3 nhân vật có tên họ lai lịch rõ ràng là yêu quái Hỗn Thế Ma Vương và bộ đôi Hắc Bạch Vô Thường mà thôi!