3 Lý do khiến khán giả đánh giá Deadpool 2 hay hơn cả Avengers: Infinity War

Thanh Lâm  - Theo Helino | 22/05/2018 0:00 AM

 
  thích

Bom tấn Avengers: Infinity War đã chính thức ra rạp được gần một tháng. Bộ phim kỷ niệm 10 năm thành lập vũ trụ MCU này đã là một cột mốc hết sức thành công về mặt thương mại lẫn chuyên môn. Với sự góp mặt của những siêu anh hùng gạo côi như Iron Man, Thor, Captain America,.... Avengers: Infinity War đã nhận được sử ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Tuy nhiên, mới đây một bộ phim sinh sau đẻ muộn như Deadpool bất ngờ xuất hiện. Lần đầu được công chiếu trên màn ảnh rộng vào năm 2016, ngay sau đó có ngay phần hai vào giữa tháng 5 năm nay. Deadpool 2 đã gần như làm thay đổi tất cả khái niệm về dòng phim siêu anh hùng. Khiến cho khán giả “chết mê chết mệt” mà quên đi sự thành công của Avengers: Infinity War.

Hãy cùng mình tìm hiểu xem tại sao Deadpool 2 lại được nhiều khán giả đánh giá hay hơn cả Avengers: Infinity War nhé!

1. Đưa Deadpool, một nhân vật cực bựa lên màn ảnh rộng


Đưa Deadpool, một nhân vật cực bựa lên màn ảnh rộng

Đưa Deadpool, một nhân vật cực bựa lên màn ảnh rộng

Có khi nào bạn ngán ngẩm với hình ảnh một nhà tỉ phú, một người từ thiện lắm tiền,... như Iron Man? Có khi nào bạn tỏ ra ghét cay ghét đắng cái lý tưởng củ chuối của Captain America? Hay có khi nào bạn cảm thấy buồn cười với sự phi logic “Martha” mà DCEU đem lại? Gạt bỏ tất cả đi, hãy trải nghiệm một nhân vật siêu anh hùng cực kỳ mới mẻ qua Deadpool 2 nhé!

Là một nhân vật đặc biệt với một tính cách vô cùng "đặc biệ"t: nói nhiều nhưng không hề nhảm, cực kỳ bẩn bựa nhưng sẽ luôn khiến bạn gây cười. Người ta đến với Deadpool thay vì Avengers đó chính là tính giải trí mà nhân vật này mang lại. Đồng ý là đội Avengers cũng có những đoạn gây cười nhưng thật sự mà nói, Deadpool làm tốt hơn thế rất nhiều lần.

2. "Kết hợp" tất cả vũ trụ trong cùng một bộ phim?

Khán giả thường thích xem sự liên quan của các bộ phim họ thích. Thật vậy, điều đó đã chứng minh qua cách làm của Marvel, khi mà họ liên kết từng bộ phim với nhau và tạo thành một bộ phim đỉnh của đỉnh như Avengers: Infinity War. Nhưng có lẽ nhiêu đó là chưa đủ??

Khán giả muốn có DCEU, họ muốn có sự góp mặt của nhóm X-men , họ còn muốn thấy các bộ phim nằm ngoài thể loại siêu anh hùng khác lên cùng một bộ phim cơ,... Và thật tài tình, Deadpool 2 đã làm được điều đó.

Mặc dù không hiện hữu qua các nhân vật, nhưng đoàn làm phim Deadpool luôn biết cách "nhồi nhét" các vũ trụ khác vào phim của mình. Họ đem MCEU vào phim mình qua câu thoại những “đá xoáy”, đem nhóm Avengers qua sự liên kết của Thanos và Cable, đem cả nhóm X-men vào qua những vai cameo, và đem “người chết trở về” qua móng vuốt Wolverine của Hugh Jackman. Bấy nhiêu đó cũng khiến cho Avengers: Infinity War phải ghen tị rồi!

3. Mang đậm yếu tố giải trí với một câu chuyện dễ hiểu

Đa phần người xem Avengers: Infinity War đều gặp chung một tình trạng, đó là họ không thể hiểu hết nội dung phim. Vì sao? Vì thời lượng phim có hạn nhưng phải thêm có nhiều nhân vật. Đó là chưa kể nếu không phải là một fan Marvel, hay chí ít là có xem qua những bộ phim trước đó thì rất khó để có thể theo dõi cốt truyện phim.

Nhưng Deadpool 2 lại khác, nó dễ hiểu hơn, mang đậm yếu tố “gia đình” hơn, và tính giải trí hơn rất nhiều. Chọc cười ư? Hoàn toàn có và nhiều là đằng khác, nếu có một chút ít kiến thức về văn hóa Mỹ, bạn sẽ cười không ngớt đấy! Thích đánh đấm, hành động ư? Có, và máu me bạo lực hơn nữa đấy. Vì gắn mác nhãn R nên nhà sản xuất không ngại “đầu rơi máu đổ đâu”, và chính điều này khiến cho bộ phim chân thật hơn bao giờ hết!

Người ra rạp xem phim một phần là fan của dòng phim đó, một phần là “nghe giới thiệu hay hay” ra xem. Nên cũng khó trách tại sao họ lại đánh giá Deadpool 2 hay hơn Avengers: Infinity War. Còn bạn như thế nào? Pool bựa hay hơn hay “các anh siêu anh hùng bay màu” hay hơn? Hãy nêu ý kiến của mình đi nhé!