3 lý do khiến Apex Legends đang dần đi vào ngõ cụt

Real Madrid  - Theo Helino | 19/04/2019 10:48 AM

Từ cuối tháng 3 trở đi, Apex Legends dần dần ít được truyền thông quan tâm tới, số lượng người chơi cũng như người xem trên Twitch cứ giảm theo từng ngày. Vậy chuyện gì đã xảy ra với Apex Legends?

Ra mắt vào đầu tháng 2 năm 2019, Apex Legends nhanh chóng trở thành một cơn sốt trên toàn cầu khi thu hút tới 50 triệu người chơi ngay trong tháng đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên kể từ cuối tháng 3 trở đi, Apex Legends dần dần ít được truyền thông quan tâm tới, số lượng người chơi cũng như người xem trên Twitch cứ giảm theo từng ngày. Vậy chuyện gì đã xảy ra với Apex Legends?

3 lý do khiến Apex Legends đang dần đi vào ngõ cụt - Ảnh 1.

Sự thật đằng sau thành công trong nháy mắt của Apexs Legends

Khi Apex Legends bất ngờ xuất hiện vào đầu tháng 2, tựa game này đã tạo ra một tác động rất lớn đối với cộng đồng game thủ cũng như giới phê bình game. Một tựa game Battle Royale theo lối chơi Squad được phát triển bởi studio từng tạo ra dòng game Titanfall, với một hệ thống ping thông minh và một cơ chế hồi sinh không giống kỳ tựa game Battle Royale nào khác. Không cường điệu quá mức, không có trailer quá hứa hẹn, chỉ là một tựa game mà game thủ có thể chơi hoàn toàn miễn phí. Đã có rất nhiều hy vọng từ phía game thủ rằng Apexs Legends có thể phế truất được Fortnite trong tương lai.

Trên thực tế, Apexs Legends đã suýt có thể phế truất được Fortnite khi ở thời điểm mới ra mắt, một loạt các streamer hàng đầu đã thực hiện "cuộc di cư" hàng loạt sang Apexs Legends mang lại cho tựa game này hàng triệu người chơi chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên "cuộc di cư" của các streamer đều theo sự sắp đặt của EA khi theo một bài báo từ Reuters đã tiết lộ rằng, EA đã chi tiền quảng cáo cho các streamer để họ chuyển sang chơi Apexs Legends. Điều đó có nghĩa là các streamer không hẳn thích chơi Apexs Legends mà họ chỉ chơi vì tiền quảng cáo. Hậu quả là sau khi hết hợp đồng, các streamer ngừng chơi Apexs Legends và chuyển sang Fortnite, kéo theo lượt người xem Apexs Legends trên Twitch giảm nhanh một cách chóng mặt.

Vấn đề về nội dung

Sẽ có những ý kiến cho rằng Apexs Legends không cần sự hiện diện của Twitch để tồn tại, tất cả những gì mà Apexs Legends cần là một môi trường chơi game lành mạnh, không có hack và đặc biệt là được bổ sung nội dung mới định kỳ. Fortnite là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Đối với tất cả các sai sót của nó, Fortnite vẫn giữ vị trí số 1 của mình bằng cách giới thiệu nội dung mới hàng tuần như thêm vũ khí mới, phương tiện và thay đổi ngẫu nhiên làm rung chuyển bản đồ,v.v... Mặc dù thực tế là Fortnite Island vẫn là bản đồ duy nhất có sẵn và không có nhân vật mới nào được giới thiệu tuy nhiên Fortnite vẫn tươi mới vì Epic Games luôn tung các nội dung mới một cách định kỳ.

3 lý do khiến Apex Legends đang dần đi vào ngõ cụt - Ảnh 2.

Apexs Legends cũng có một số cập nhật bổ sung sau khi ra mắt như cơ chế chuyển động trôi chảy hơn, hệ thống hồi sinh mang đến cơ hội cho game thủ dễ dàng chiến thắng. Tuy nhiên game thủ vẫn thấy không hài lòng với tốc độ cập nhật của Apex Legends. Vẫn có 9 nhân vật, bản đồ không thay đổi, "chỉ có thêm một khẩu súng mới" khiến nhiều game thủ cảm thấy chán Apex Legends. Nhà phát triển Apex Legends, Reverawn đã giải thích rằng việc họ cập nhật nội dung một cách nhỏ giọt là có chủ đích. Reverawn không muốn Apex Legends lâm vào tình cảnh mà Fortnite hiện đang phải đối mặt, nơi mà những nội dung mới được Epic Games ném vào luôn nhận được nhiều chỉ trích và ý kiến trái chiều từ phía game thủ.

Do cộng đồng game thủ đang quan tâm về những thứ khác

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều sự kiện thu hút được sự quan tâm từ phía cộng đồng game thủ, tiêu biểu nhất là cuộc chiến không đội trời chung giữa Epic Games Store và Steam. Epic Games Store đã "cướp" được rất nhiều tựa game từ phía Steam, bất chấp sự không đồng tình từ phía cộng đồng game thủ PC. Mặc dù điều đó có thể không trực tiếp ảnh hưởng đến Apex Legends, nhưng thực tế cuộc chiến đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của phương tiện truyền thông cũng như hàng triệu game thủ trên toàn thế giới.