3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường?

Mirika  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/12/2021 08:36 PM

 
  thích
Tam Quốc Ca Ca
16/07/2021 NCB: SohaGame NPH:

Sau khi chiếm được Từ Châu, Tào Tháo thu nhận Trương Liêu, nhưng vì sao không thu nhận Lữ Bố? Có người nói vì Bố phản phúc vô thường. Thực ra chưa chắc là như vậy?

Chắc hẳn ai cũng nhớ trận chiến chiếm Từ Châu trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, nhiều người thắc mắc vì sao Tào Tháo chiếm được Từ Châu nhưng chỉ giữ lại Trương Liêu bên cạnh mình chứ không phải là Lữ Bố. 

Về chuyện này số đông ý kiến đều nói rằng vì Lữ Bố gian dối, phản phúc vô thường, là một kẻ lòng dạ dễ thay đổi, không đáng tin tưởng, thực ra chưa chắc sự thật đã là như vậy. Chúng ta phải nhìn vấn đề một cách khách quan hơn, trong chuyện này người phản phúc vô thường chính là Tào Tháo mới đúng. Vậy vì sao Tào Tháo không dung được Lữ Bố? Có mấy lý do.

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 1.

 Thứ nhất, đề nghị của Lữ Bố không hấp dẫn. Lữ Bố gặp Tào Tháo đã nói: "Minh công lĩnh quân bộ, cho Bố chỉ huy quân kỵ". Nói như vậy là chỉ biết ta chứ không biết người. Tào Tháo là một thiên tài về kỵ binh. Nghệ thuật dùng kỵ binh của ông ta là mẫu mực để danh tướng Lý Tĩnh thời Đường học hỏi. 

Dưới trướng Tào Tháo cũng có không ít người giỏi kỵ binh, như Tào Nhân, Hạ Hầu Uyên, Tào Thuần. Kỵ binh Hổ Báo là thân binh phải do tộc tướng họ Tào hoặc chính Tào Tháo nắm giữ. Kỵ binh là xương sống của quân đội họ Tào. Xét về nhiều mặt Lữ Bố là người không đủ năng lực để giành lấy kỵ binh, mà đẩy Tào Tháo qua chỉ huy bộ binh.

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 2.

Thứ hai, người tranh thiên hạ với Tào Tháo là Viên Thiệu, nhưng người tranh giành Hán đế với Tào Tháo chính là Lữ Bố. Trong lúc bọn trung thần Viên Thiệu, Tào Tháo, Tôn Kiên, Lưu Bị còn đang đánh loạn xà ngầu ở Quan Đông thì chỉ có một mình Lữ Bố là người gánh nạn cho vương thất.

Họa Đổng Trác là do Lữ Bố tiêu trừ. Vương Doãn chết rồi, Lữ Bố nói mình là trung thần nhà Hán thứ hai thì chẳng ai dám đứng thứ nhất. Bởi vậy nếu Tào Tháo mà thu dùng Lữ Bố thì người được Lữ Bố là Hán đế chứ không phải Tào Tháo. Thu dùng Lữ Bố chẳng những vô ích mà còn có hại.

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 3.

Thứ ba, Lữ Bố không hề phản phúc vô thường. Người phản phúc vô thường chính là Tào Tháo. Khi đứng trước lựa chọn giữa việc làm ngoại thích của Trọng Gia đế Viên Thuật và làm trung thần nhà Hán, Lữ Bố đã chọn làm trung thần nhà Hán, quyết định hòa Tào phản Viên. Kết quả thế nào? Tào Tháo liên kết với Lưu Bị nhằm đối phó Lữ Bố. 

Tam Quốc Chí nói Bố phản Tào theo Viên đánh Lưu Bị là vu khống, cốt chỉ tạo cớ cho Tào Tháo diệt Lữ Bố. Bằng chứng là khi Bố sai người phá vây cầu cứu Viên Thuật, Thuật còn đòi đưa con gái làm tin mới chịu liên minh. Chứng tỏ lúc đó không hề có liên minh Viên-Lữ. Tào Tháo đã trở mặt để diệt Lữ Bố, há còn để cho Bố sống sao?

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 4.

Về vụ này có người trách Lưu Bị không giữ Lữ Bố lại để sau này Bố hại Tào Tháo. Nhưng thực ra thái độ của Tào Tháo đã hết sức rõ ràng rồi. Trong sự việc này Lưu Bị chỉ cần nhìn sơ qua là biết ý của Tào Tháo, nên dù nói ngược cũng bằng thừa. Lữ Bố đã hết giá trị sử dụng, lại vốn là kẻ thù, nên Lưu Bị đã thuận nước đẩy thuyền, sự việc sau đó đã trở thành Tào Tháo muốn giết Lữ Bố, nhưng tội lỗi lại đổ hết lên đầu Lưu Bị. 

Để bàn về Tam Quốc Diễn Nghĩa đúng là có muôn vàn điều để nói, không khó để hiểu tại sao đến thời điểm này đây vẫn luôn là đề tài muôn thuở mà khai thác mãi cũng không hết. Cũng chính vì lẽ đó, hiện tại có rất nhiều tựa game chủ đề Tam Quốc từ nhập vai, chiến thuật... đều lấy đề tài này mà khai thác. Một trong số đó không thể không kể đến Tam Quốc Ca Ca từ NPH SohaGame.

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 5.

Tại thế giới của Tam Quốc Ca Ca bạn sẽ được gặp lại hơn 100 tướng nổi tiếng từ 6 phe Ngụy - Thục - Ngô - Tiên - Ma, với phẩm chất và ưu - nhược điểm khác nhau, các tướng công - thủ hoàn hảo, tương sinh tương khắc đảm bảo cho bạn những phút giây trải nghiệm thú vị. 

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 6.

Với "bể tướng" đa dạng, các loại kỹ năng cùng hiệu ứng phong phú, sẽ có vô số meta để khám phá, làm chủ. Chiến thắng đối thủ ở cấp số cao hơn trong Tam Quốc Ca Ca vốn không phải điều bất khả thi, những trận chiến thắng dù thua kém lực chiến đã xuất hiện rất nhiều trong group cộng đồng.

Đúng như những gì game thủ kì vọng ở 1 tựa game AFK, Tam Quốc Ca Ca sẽ làm mọi việc cho bạn từ vượt ải, tham gia sự kiện cho tới farm đồ, cày cấp... Chẳng cần online 24/7, lúc nào cũng online tới "cháy máy", khi nào rảnh thì đăng nhập game, săn vài con Boss, PK vài trận rồi nhận quà, vừa thư giãn mà lại không sợ bị "thọt", thua kém bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là "chân ái" cho các người chơi hệ "lười", không muốn cày nhưng vẫn có đồ ngon.

3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 7.
3 lý do để Tào Tháo chiêu mộ người này chứ không phải Lữ Bố? rốt cuộc Lữ Bố hay Tào Tháo mới là người phản phúc vô thường? - Ảnh 8.

Nếu muốn hóa thân vào Tào Tháo, Lữ Bố hay bất cứ nhân vật nào trong 6 phe để "lật lại" lịch sử, bạn phải chơi thử ngay Tam Quốc Ca Ca, hàng ngàn sự kiện mọi tuần, dành hết ưu ái cho dân cày đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Tải game TẠI ĐÂY

Fanpage: https://www.facehttps://www.facebook.com/tamquoccaca

Group: https://www.facebook.com/groups/1805539842952204