3 lý do cho thấy chơi game Console ưu việt hơn PC

Đông Phong  phunuso.baophunuthudo.vn | 06/07/2023 09:38 AM

Nếu đang phân vân lựa chọn chơi game trên PC hay Console, bài viết này chính là dành cho bạn.

Nếu đang phân vân lựa chọn chơi game trên PC hay Console, bài viết này chính là dành cho bạn.

1. Console có nhiều game độc quyền

Bạn không thể chơi God of War Ragnarök trên PC, cũng như không thể chơi The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom trên bất kỳ thứ gì không phải là Nintendo Switch. PC là những cỗ máy chung chung hiếm khi có được thứ gì đó “độc quyền” theo nghĩa tương tự như console. Hãy mua console nếu bạn muốn tận dụng cảm giác sở hữu thứ gì đó giới hạn ở một số người nhất định.

3 lý do cho thấy chơi game Console ưu việt hơn PC - Ảnh 1.

Đôi khi, console cũng có quyền truy cập sớm vào các game AAA lớn, đây là một phần thưởng lớn cho những streamer và người dùng YouTube. Đó cũng là một trong những lý do console nằm trong danh sách phần cứng dành cho game thủ chuyên nghiệp.

2. Console có tính di động cao hơn

3 lý do cho thấy chơi game Console ưu việt hơn PC - Ảnh 2.

PC chơi game không chỉ to, cồng kềnh và khó vận chuyển mà còn tạo ra nhiều tiếng ồn và nhiệt. Laptop chơi game lại không được tối ưu hóa để chơi khi đang di chuyển.

Hãy tưởng tượng sẽ bất tiện ra sao nếu bạn lấy một chiếc laptop chơi game có viền cứng cồng kềnh trên tàu điện ngầm. Thay vào đó, bạn có thể lặng lẽ lấy ra một chiếc Nintendo Switch Lite ra để chơi game trong khi chờ đến điểm dừng của mình. Console đáp ứng yêu cầu về tính di động, mức độ hiệu quả và phong cách.

3. Game thường được tối ưu hóa tốt hơn trên console

Game thủ PC thường phàn nàn về việc game bị lag, nhiều lỗi hoặc hoạt ảnh không ổn định. Những vấn đề này không chỉ do tối ưu hóa không đúng cách khi ra mắt mà còn có thể do các game thủ PC phải điều chỉnh cài đặt game và phần cứng để xử lý game một cách đầy đủ.

Thật khó để các nhà phát triển thiết kế game lớn phục vụ cho nhiều loại phần cứng khác nhau có sẵn trong hệ sinh thái chơi game trên PC. Kết quả là một số công việc buộc người chơi phải đảm nhiệm. Điều này có thể khiến những người chơi không am hiểu về công nghệ bớt thích game của họ hơn vì với mỗi game mới, họ sẽ phải mất một khoảng giai đoạn khắc phục sự cố.

Console dựa trên hệ tư tưởng plug-and-play thời thượng. Đưa đĩa hoặc cartridge của bạn vào là bạn có thể chơi ngay khi game load mà không phải lo lắng về cài đặt hiệu suất và đồ họa. Chuyển sang chơi game console có thể giúp bạn tránh khỏi những rắc rối đó.