3 lõi công nghệ mạnh trên lý thuyết nhưng thực chiến lại rất yếu trong Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2022 03:09 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lời khuyên là bạn không nên lựa chọn những lõi công nghệ dưới đây khi chơi Đấu Trường Chân Lý.

Ấn Cuồng Long

Sau khi bản Đấu Trường Chân Lý 12.14b ra mắt thì Cuồng Long đang khẳng định được vị thế của mình khi Sett là một chủ lực rất mạnh ở đầu trận còn Shyvana thì quá khỏe ở cuối trận. Tuy nhiên có một điều khá nghịch lý đó là ngay cả những cao thủ chuyên chơi đội hình Cuồng Long thì họ cũng chẳng bao giờ lấy Ấn của tộc này cả. Lý do là bởi Ấn Cuồng Long khiến cho tướng sở hữu bị giảm sức mạnh quá nhiều và không còn phát huy tối đa sức mạnh.

3 lõi công nghệ mạnh trên lý thuyết nhưng thực chiến lại rất yếu trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Ấn Cuồng Long khiến nhiều tướng bị giảm sức mạnh vì không thể lên năng lượng nhanh chóng

Nếu bạn chưa biết thì tướng Cuồng Long sẽ không tăng nộ khi bị tấn công, vì vậy nếu ghép Ấn này cho tướng chống chịu thông thường thì chúng sẽ tung chiêu rất chậm. Hệ quả là các tướng của bạn vốn đang rất mạnh nay bỗng nhiên trở nên yếu đi quá nhiều vì cái Ấn này. Kể cả với các chủ lực tuyến sau thì cũng có rất ít tướng phù hợp với Ấn Cuồng Long. Vì vậy nếu bạn không quá vội vàng trong việc chơi mốc 9 Cuồng Long thì tốt nhất là không nên lấy lõi này.

Mắt Bão

Về mặt ý tưởng thì lõi này sẽ giúp cho một tướng chủ lực trong đội hình của bạn nhận được rất nhiều sát thương kỹ năng và có thể "gánh đội". Đổi lại thì tướng đó buộc phải đứng ở vị trí trung tâm của sàn đấu và đây cũng là lý do chính khiến cho lõi Mắt Bão tương đối yếu ở thời điểm hiện tại. Lý do là bởi bạn phải cố định vị trí của chủ lực và khiến đối thủ có thể khắc chế nhân vật đó một cách quá dễ dàng.

3 lõi công nghệ mạnh trên lý thuyết nhưng thực chiến lại rất yếu trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Mắt Bão sẽ khiến chủ lực của bạn bị khắc chế quá dễ dàng

Đầu tiên là ở những trang bị khắc chế như Phong Kiếm, Áo Choàng Tĩnh Lặng. Một khi đối thủ đã xác định chủ lực của bạn ở đâu thì chuyện những món đồ kia sử dụng chính xác là điều khá dễ dàng. Ngoài ra thì việc phải đứng ở hàng đầu khiến chủ lực bạn sẽ đối đầu với những chống chịu mạnh, nhiều giáp, kháng phép và không dễ bị hạ gục. Vì vậy lời khuyên là một không nên sử dụng lõi này dù sở hữu đội hình Lôi Long mạnh tới đâu.

Đầu Tư Mạo Hiểm

Nếu các bạn không biết thì lõi Đầu Tư Mạo Hiểm là nâng cấp của riêng tộc Kim Long. Hiệu ứng của nó là nếu bạn đổi cửa hàng và mua kinh nghiệm trong cùng một vòng thì tướng Kim Long sẽ gây thêm 40% sát thương ở vòng tiếp theo. Thoạt nghe thì lõi này là một nâng cấp quá mạnh bởi 40% sát thương là con số vô cùng lớn, tuy nhiên trên thực tế thì Đầu Tư Mạo Hiểm lại được lựa chọn rất ít vì nó quá yếu.

3 lõi công nghệ mạnh trên lý thuyết nhưng thực chiến lại rất yếu trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Với tướng chống chịu thuần túy như Idas thì 40% sát thương cũng không có ý nghĩa quá nhiều

Lý do đầu tiên dẫn tới tình trạng này là điều kiện kích hoạt cực kỳ bất hợp lý. Bạn gần như chẳng bao giờ mua kinh nghiệm và xoay cửa hàng trong cùng 1 vòng đấu khi đang giữ vàng để tăng sức mạnh cho trang bị Kim Long cả. Hơn nữa, nếu bạn không thể nâng cấp tướng trong đội hình thi 40% sát thương kể trên cũng không có quá nhiều tác dụng và game thủ vẫn thua trận mà thôi. Vì vậy mà lõi Đầu Tư Mạo Hiểm có tính thực chiến vô cùng thấp và bạn không nên lấy nó về.

https://gamek.vn/3-loi-cong-nghe-manh-tren-ly-thuyet-nhung-thuc-chien-lai-rat-yeu-trong-dau-truong-chan-ly-20220807090951571.chn