3 "khái niệm" gây mất căn bằng tướng khá nghiêm trọng trong Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 24/06/2018 12:47 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Tình trạng tướng mới có nhiều ưu thế vượt trội hơn các tướng cũ là điều mà ai chơi Liên Quân Mobile đều thấu hiểu.

Các vị tướng Liên Quân Mobile mới hiển nhiên phải có các khả năng đột biến trong tấn công, phòng thủ hoặc có sức ảnh hưởng mạnh tới chiến thuật thi đấu chung của cả đội nhằm thu hút nhiều người chơi sẵn sàng "hiến máu". Bởi vậy mà dù game đã cập nhật tới gần 70 cái tên, trải qua rất nhiều phiên bản nhưng tình trạng mất cân bằng giữa các tướng với nhau luôn rất khó để khắc phục. Trong đấu giải, chỉ có phân nửa tướng là được sử dụng nhiều hoặc tương đối nhiều lần, còn lại phân nửa tướng thuộc diện ít hoặc rất hiếm khi được lựa chọn.

Dưới đây là 4 khái niệm, đồng thời cũng là những khả năng chiến đấu tạo đột biến rất cao, khiến vị tướng sở hữu nó luôn có ưu thế trong những pha combat tổng hoặc giao tranh nhỏ lẻ.

1. Không thể bị chọn làm mục tiêu

Đây là khái niệm mà bắt đầu xuất hiện kể từ mùa 3 với cái tên Murad. Với khả năng tấn công liên tục kẻ địch khi kích hoạt chiêu cuối. Ngay sau Murad là đến Zill với Phong Ba, rồi Joker thì là Bom Cười. Bước sang mùa 6, thời kỳ lên ngôi của đám tướng pháp sư có độ biến ảo cao thì Liliana, The Flash là những nhân tố tiếp theo sở hữu khả năng đột phá này. Với việc không thể bị chọn làm mục tiêu, vị tướng đó coi như là bất tử trong suốt thời gian chiêu thức còn hiệu lực. Dù khoảng thời gian bất tử đó chỉ kéo dài từ 2 - 3 giây đổ lại nhưng vẫn là quá đủ để tạo nên sự bất bình đẳng với những tướng miễn phí hoặc ra mắt từ mùa 1, mùa 2.

2. Dịch chuyển về vị trí ban đầu

Đây là khái niệm rất mất cân bằng, còn hơn cả khái niệm không thể bị chọn làm mục tiêu đã phân tích bên trên. Hiện chỉ có Murad với Tàn Ảnh Đao, The Flash với Hành Trình Siêu Tốc và Joker với chiêu cuối Bom Cười là làm được điều này. Đây là khả năng tạo sự ức chế rất cao trong giao tranh. Khi mà Murad, The Flash và Joker có thể lao tới truy sát kẻ địch rồi bật ngược trở ra một cách an toàn. Việc tấn công chớp nhoáng, rút lui mau lẹ như thế sẽ khiến vị thế của những vị tướng này luôn nhỉnh hơn các tướng cùng vai trò nhưng không vượt được địa hình, chỉ biết áp sát bằng bổ trợ Tốc Biến, Tốc Hành.

3. Dịch chuyển tới mọi vị trí trên bản đồ

Việc có thể đáp xuống bất cứ vị trí nào trên bản đồ là khả năng đột biến chỉ có Xeniel với Sứ Mệnh Cứu Thế và Max với Ra Đa Đạn Đạo làm được. Điều này sẽ khiến việc "úp sọt" kẻ địch rất thuận lợi nhờ số đông. Không những vậy, việc gank toàn bản đồ sẽ giúp chiến thuật đảo đường liên tục phát huy hiệu quả tối đa. Khiến mọi kẻ địch phải đau đầu trong việc nghĩ cách đối phó.

Tất nhiên, việc dịch chuyển của cả Xeniel và Max đều phụ thuộc vào đối tượng khác chứ không phải cứ muốn nhảy là nhảy được tới ngay. Nhưng việc studio sản xuất Liên Quân Mobile cho ra mắt những vị tướng có khả năng gank toàn đồ một cách chủ động là điều hoàn toàn có thể trong tương lai.