3 hiệu ứng đặc biệt được Riot "tái sử dụng" liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những hiệu ứng dưới đây đã được đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý biến tấu thành nhiều hình dạng trong những mùa giải vừa qua.

Triệu hồi một "siêu unit"

Ở thời điểm mùa 1, việc triệu hồi một "siêu unit" đơn giản chỉ là hiệu ứng của hệ Nguyên Tố mà thôi. Unit người đá của hệ Nguyên Tố khi đó cũng chưa có được các kỹ năng đặc biệt hay hiệu ứng bá đạo. Phải sang tới mùa 3 khi tộc Phi Công ra đời, game thủ mới được trải nghiệm thế nào là một "siêu unit" thực thụ. Với việc sở hữu toàn bộ chỉ số, trang bị từ các unit Phi Công, Siêu Robot khi đó có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp nhưng cũng vô cùng "trâu bò".

3 hiệu ứng đặc biệt được Riot tái sử dụng liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Siêu Robot của tộc Phi Công từng tạo nên cơn sốt cực kỳ lớn ở mùa 3

Sang đến mùa 4, việc triệu hồi "siêu unit" lại được biến đổi thành hiệu ứng của tộc Cuồng Giáo. Với sức mạnh vượt trội của Galio, Cuồng Giáo tỏ ra là một đội hình mạnh mẽ và là phương án leo rank vô cùng hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Đối với mùa 5, hiệu ứng này được chuyển đến cho tộc Thây Ma cùng khả năng triệu hồi Sion lao thẳng về unit xa nhất của đối thủ. Điểm khác biệt của tộc Thây Ma so với những "tiền bối" đó là nó yêu cầu 3 unit trong đội hình phải ngã xuống để triệu hồi Sion.

3 hiệu ứng đặc biệt được Riot tái sử dụng liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Tộc Thây Ma ở mùa 5 cũng có khả năng triệu hồi Sion không thể cản phá

Chia sẻ sức mạnh cho đồng minh sau khi bị hạ gục

Bắt đầu xuất hiện từ mùa 2, hiệu ứng của tộc Ánh Sáng khi đó là buff tốc độ đánh và hồi máu cho toàn bộ đồng minh khi một unit bị hạ gục. Hiệu ứng này sẽ giúp cho vị tướng sống sót cuối cùng của tộc Ánh Sáng sở hữu sức mạnh vô cùng bá đạo. Điển hình là lối chơi hyper-roll Vayne. Sang đến mùa 3, hiệu ứng này được chuyển cho tộc Hắc Tinh với khả năng buff sát thương kỹ năng và SMCK. Vì vậy các chủ lực như Jhin, Shaco của tộc Hắc Tinh có thể "hack sát thương" vô cùng bá đạo.

3 hiệu ứng đặc biệt được Riot tái sử dụng liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Jhin có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ với khả năng buff damage từ tộc Hắc Tinh

Đối với mùa 4, Riot đã thay đổi hiệu ứng này một chút khi thiết kế Long Tộc. Về cơ bản thì khả năng buff chỉ số của Long Tộc chỉ áp dụng lên một vị tướng đồng minh mà thôi. Thay đổi này tỏ ra không quá tốt khi Long Tộc đã trở thành nỗi thất vọng lớn của Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Vì vậy khi sang đến mùa 5, Riot lại áp dụng khả năng chia sẻ chỉ số (giáp/kháng phép, sát thương kỹ năng) cho toàn bộ đồng minh sau khi bị hạ gục với tộc Thiên Thần.

3 hiệu ứng đặc biệt được Riot tái sử dụng liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Tộc Thiên Thần ở mùa 5 có thể khiến Kayle trở nên vô cùng "trâu bò" ở cuối trận

Gian lận tài nguyên

Thông thường, những tài nguyên như vàng, kinh nghiệm, trang bị chỉ được cung cấp cho game thủ một cách tự động mà thôi. Tuy nhiên, Riot lại liên tục áp dụng cơ chế gian lận tài nguyên trong những mùa giải vừa qua của Đấu Trường Chân Lý. Nếu như ở mùa 1, tộc Hải Tặc chỉ đơn giản là lấy thêm chút vàng thì sang đến mùa 3, bạn có thể sở hữu cả trang bị từ hiệu ứng Không Tặc. Thậm chí game thủ có thể lấy thêm kinh nghiệm nếu sử dụng Bard.

3 hiệu ứng đặc biệt được Riot tái sử dụng liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Không Tặc từng có thời gian làm mưa làm gió ở mùa 3 với hiệu ứng "hack" tài nguyên

Đến với mùa 4, bạn thậm chí còn có thể lấy được rất nhiều Neeko Trợ Giúp, Găng Đạo Tặc... với việc "nổ hũ" Thần Tài. Trong một ngày đẹp trời và lấy được nhiều Neeko Trợ Giúp, game thủ hoàn toàn có thể nâng một tướng 5 vàng lên 3 sao và lật kèo ngoạn mục. Sang tới mùa 5, Riot tiếp tục áp dụng hiệu ứng này cho Long Tộc khi game thủ có thể lấy được nhiều phần thưởng như tướng, trang bị, Neeko Trợ Giúp... từ những quả trứng rồng.

3 hiệu ứng đặc biệt được Riot tái sử dụng liên tục tại các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 6.

Ở mùa 5 thì bạn sẽ nhận thêm rất nhiều vàng, tướng từ những quả trứng của Long Tộc