3 giả thuyết về kỳ án Elisa Lam: Cô gái chết trong bồn nước tại khách sạn ma ám

Jessie Mai  - Theo Helino | 28/08/2019 06:55 PM

Đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra giải thích cho cái chết của Elisa Lam tại khách sạn Cecil, song kết luận thực sự của vụ án này mãi là bí ẩn.

Cái chết của nữ sinh viên 21 tuổi, Elisa Lam tại khách sạn Cecil là một trong những vụ án gây chấn động thế giới. Sau khi Elisa mất tích một thời gian, đầu tháng 2/2013, các vị khách của phàn nàn rằng nước trong phong "chảy yếu, có màu-mùi-vị kỳ lạ". Sau khi kiểm tra, nhân viên khách sạn phát hiện xác chết của Elisa Lam trong bồn chứa nước trên tầng thượng tòa nhà.

3 giả thuyết về kỳ án Elisa Lam: Cô gái chết trong bồn nước tại khách sạn ma ám - Ảnh 1.

Đoạn camera thang máy khách sạn là những hình ảnh cuối cùng của cô gái . Dù được phía cảnh sát công bố lý do tử vong là do tai nạn đuối nước, không ít người vẫn đặt câu hỏi về cái chết bí ẩn này. Vì thế, đã có vô số giả thuyết được đưa ra, mặc dù không có giả thuyết nào có thể trả một cách trọn vẹn, hợp lý

1. Giả thuyết đơn giản nhất (từ redditor u/BlurryBigfoot74)

3 giả thuyết về kỳ án Elisa Lam: Cô gái chết trong bồn nước tại khách sạn ma ám - Ảnh 2.

Có thể cô gái này đã leo lên sân thượng để chụp ảnh hoặc ngắm cảnh thành phố. Có thể cô là người thích mạo hiểm khám phá, nên đã nhấn cả đống nút các tầng của khách sạn như đã thấy trong video. Cô đã nhấn nhầm nút giữ cửa thang máy – cái nút này khiến cửa thang mãi không đóng, nên Elisa trở nên bối rối.

Trong video, tất cả các hành động của cô dường như chỉ tập trung xung quanh lối vào cửa thang máy. Cô ấy quanh đi quẩn lại ở cửa, vẫy tay với hy vọng nó sẽ đóng lại. Bối rối, cô đã nhấn nút giữ cửa lần hai. Khi đó cô mới nhận ra mình vừa làm gì, nên đã nghĩ mình sẽ bị mắc kẹt ở đó một lúc.

May thay, cô lại nhớ ra cái cầu thang thoát hiểm. Cái cầu thang đó còn dẫn lên sân thượng. Lại một lần nữa, với cái tính khoái phiêu lưu, cô quyết định trèo lên đó tiếp. Cái cầu thang dẫn lên cái sân nhỏ, ngay bên trên bể nước. Muốn có tầm nhìn tốt nên cô đã trèo lên chỗ cao hơn, và mất thăng bằng ngã xuống. Hoặc cô có thể nhảy thẳng vào cái bể, nắp đã mở sẵn nhưng quá tối nên dễ nhầm lẫn. Vì thế cô có những những vết trầy xước trên đầu gối, vì sượt vào chỗ sắc bén của cửa bể khi mà rơi xuống.

Tuy vậy, giả thuyết này vẫn còn nhiều lỗ hổng. Đặc biệt là chiếc điện thoại của Elisa không bao giờ được tìm thấy, mặc dù cô thực sự có một chiếc điện thoại di động.

2. Elisa bị trầm cảm và tự sát

3 giả thuyết về kỳ án Elisa Lam: Cô gái chết trong bồn nước tại khách sạn ma ám - Ảnh 3.

Những ai đã từng đọc blog của Elisa có thể tìm thấy bằng chứng rằng cô bị trầm cảm, hoặc một dạng rối loạn tâm lý nào đó. Thậm chí có bài đăng cho thấy cô có ý định tự tử, tuy nhiên sau khi chết, người ta không tìm thấy bất cứ lá thư tuyệt mệnh hay lời nhắn nào.

Giả thuyết này không mấy thuyết phục, bởi cảnh sát không tìm thấy bằng chứng cô tự tử. Nếu có, lý do này cũng không thể giải thích cái chết của cô trong bể nước, hay đoạn video thang máy.

3. Khách sạn Cecil

3 giả thuyết về kỳ án Elisa Lam: Cô gái chết trong bồn nước tại khách sạn ma ám - Ảnh 4.

Lý do cái chết của Elisa nổi tiếng tới vậy, một phần vì nó đã xảy ra ở khách sạn Cecil. Từ những ngày thành lập, khách sạn này dường như đã bị ám bởi lời nguyền chết chóc. Lịch sử khách sạn Cecil gắn bó với những cái chết khủng khiếp nhất, từng là nơi trú ẩn của nhiều tên giết người hàng loạt, hay là nơi thường xuyên có tự tử.

Vì thế khi vụ giết người này xảy ra, nhiều người đã cho rằng nó liên quan tới thế lực ma quỷ, lời nguyền chết chóc ở đây. Thậm chí, khách sạn Cecil cũng là nơi cuối cùng mà nạn nhân trong vụ án Thược dược đen từng sinh sống.