3 games hành động lén lút cực hay trên Steam

Đông Phong  Theo Thể Thao Văn Hóa | 11/01/2023 11:20 AM

Nếu là fan của thể loại hành động lén lút, bạn không nên bỏ qua những trò chơi này.

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu là fan của thể loại hành động lén lút, bạn không nên bỏ qua những trò chơi này.

3 game hành động lén lút cực hay trên Steam - Ảnh 1.

Mark Of The Ninja

Mark of the Ninja - một tựa game đi cảnh 2D theo phong cách hành động lén lút. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính là một ninja với thân thủ siêu phàm, và nhiệm vụ của họ là tiêu diệt hết các kẻ thù trong màn chơi. Tuy nhiên điểm hấp dẫn của game đó là chàng ninja của chúng ta không được mạnh mẽ như Ryu Hayabusa, và bạn buộc phải tận dụng bóng tối cũng như các kĩ năng leo trèo để ám sát mục tiêu giống như trong thực tế vậy.

3 game hành động lén lút cực hay trên Steam - Ảnh 2.

Bạn giống như một kẻ săn mồi nguy hiểm, đu bám trên các bức tường, trần nhà, ẩn hiện trong bóng tối để tiêu diệt các tên địch. Bạn đầu, bạn khởi sự làm ninja chỉ với một số kĩ năng nhảy nhót và vũ khí cơ bản. Nhưng càng về sau càng đi sâu vào game, vượt qua nhiều thử thách, bạn càng học được nhiều kĩ năng di chuyển, chiêu thức chiến đấu mới phong phú, mạnh mẽ hơn. 

Shadow Tactics: Blades Of The Shogun

3 games hành động lén lút cực hay trên Steam - Ảnh 3.

 Lấy bối cảnh ở thế kỷ thứ 17 tại nước Nhật, Shadow Tactics: Blades of the Shogun sẽ đưa các bạn về với thời kỳ phong kiến, nơi quốc đảo này vẫn đang nằm dưới sự cai trị của các Shogun. Sau nhiều cuộc tranh giành đẫm máu, một Shogun mạnh nhất đã thống nhất các chư hầu. Ông khao khát duy trì một nền hòa bình và ổn định trên khắp lãnh thổ Nhật Bản. Và để làm được điều này, ông đã chiêu mộ một đội sát thủ gồm 5 thành viên với nhiệm vụ ám sát các thế lực nổi dậy, tiễu trừ mọi mầm mống đe dọa quyền lực của Shogun.

Kể từ đây, trò chơi được bắt đầu với nhiệm vụ của bạn là phải điều khiển nhóm sát thủ này. Lối chơi của Shadown Tactics mang đúng phong cách của huyền thoại Commandos ngày nào với việc điều khiển nhân vật với góc nhìn từ trên cao đổ xuống.

Thief 

3 game hành động lén lút cực hay trên Steam - Ảnh 4.

Trò chơi lấy bối cảnh ở một thành phố tưởng tượng. Với phong cách Victorian và Gothic. Cốt truyện game xoay quanh nhân vật tên là Garret. Là một đạo chích chuyên đột nhập nhà và cướp của người giàu để chia cho người nghèo.

Trong Thief, người chơi phải thể hiện khả năng tư duy của mình mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ. Phải đi qua các màn, chiến đầu với kẻ thù và cố gắng làm sao để không bị phát hiện.