3 games bom tấn mới sẽ ra mắt vào tháng 2/2023

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 29/01/2023 04:55 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là những game AAA đáng chú ý nhất trong tháng 2/2023.

3 game bom tấn mới sẽ ra mắt vào tháng 2/2023 - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy

Phát hành: 10/2

Hệ máy: PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, PC

Hogwarts Legacy được giới thiệu là tựa game thế giới mở, lấy bối cảnh tại ngôi trường phép thuật nổi tiếng trong Harry Potter. Hogwarts Legacy diễn ra vào cuối những năm 1800, nơi vai trò của bạn sẽ định hình thế giới phù thủy của Harry Potter. Bạn có thể học các phép thuật, thuần hóa những con thú kỳ ảo và kề vai sát cánh với các nhân vật mang tính biểu tượng trong Harry Potter.

3 game bom tấn mới sẽ ra mắt vào tháng 2/2023 - Ảnh 2.

Trở thành phù thủy mà bạn muốn. Học phép thuật, chế tạo độc dược, trồng cây và tương tác tới các con thú ma thuật trong chuyến hành trình của bạn. Đợi đánh giá để chọn nhà, xây dựng các mối quan hệ và thành thạo các kỹ năng để trở thành phù thủy hoặc thuật sĩ mà bạn muốn.

Trải nghiệm thế giới phù thủy Harry Potter trong một thời đại chưa được khám phá để tìm hiểu một sự thật bị che giấu từ quá khứ. Hãy tham gia các trận chiến chống lại yêu tinh, pháp sư bóng tối… và sau cùng là đối mặt với một nhân vật phản diện nguy hiểm đang đe dọa số phận của thế giới phù thủy.

Returnal

Phát hành: 15/2

Hệ máy: PC

3 game bom tấn mới sẽ ra mắt vào tháng 2/2023 - Ảnh 3.

Returnal một trong những tựa game độc quyền hay nhất dành cho hệ máy PlayStation 5 do đội ngũ Housemarque đặt trụ sở tại Helsinki của Phần Lan trực tiếp phát triển. Chất lượng của tựa game rõ ràng là không phải bàn cãi, từ đồ họa đến chi tiết môi trường chúng đều được thể hiện rất tốt.

Returnal - Tựa game thuộc thể loại Roguelike một trong những nhánh khác của thể loại nhập vai. Nôm na là game sẽ có những đặc tính khiến nhân vật của bạn một khi thất bại là sẽ đánh mất toàn bộ vật phẩm, nhân vật và thay đổi kết cấu màn chơi, luôn tồn tại những yếu tố thách thức và không buông tha cho người chơi kể cả khi chạy về đến điểm save.

Rất hiếm tựa game nào có thể vừa thể hiện tốt tinh thần của thể loại Roguelike mà còn kết hợp chặt chẽ với cốt truyện như Returnal. Mô típ cốt truyện tuy quen thuộc, nhưng lại là tựa game hiếm hoi dám mạnh dạn lồng ghép nhiều yếu tố hấp dẫn đan xen để câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Sau một thời gian phát hành trên PS5, Returnal sẽ đặt chân lân hệ máy PC vào năm 2023.

Like a Dragon: Ishin

Phát hành: 21/2

3 game bom tấn mới sẽ ra mắt vào tháng 2/2023 - Ảnh 4.

Like a Dragon: Ishin là bản làm lại cho Yakuza: Like a Dragon (2020), là phiên bản ngoại truyện của series Like a Dragon. Phiên bản làm lại Like a Dragon: Ishin là tựa game đầu tiên mà studio Ryu Ga Gotoku phát triển trên nền tảng Unreal 4, giúp game có đồ họa đẹp mắt hơn rất nhiều so với phiên bản gốc ra mắt gần một thập kỷ trước đây.

Trong Like a Dragon: Ishin, game thủ sẽ được cùng các nhân vật quen thuộc của thế giới Yakuza hiện đại quay về thời Duy Tân (Ishin). Đây là bối cảnh mà game thủ Việt đã quen thuộc qua các bộ manga nổi tiếng như Rurouni Kenshin hay Gintama, nhưng trò chơi của Ryu Ga Gotoku gần giống với Gintama hơn là Kenshin bởi nó chứa đầy các tình tiết và nhiệm vụ cực kỳ hài hước. Game thủ sẽ có thể sử dụng những kỹ năng hết sức lố bịch nhưng lại phù hợp với thế giới của Yakuza như kết liễu đối thủ bằng đại bác, triệu hồi cọp cắn người...