3 game Việt lọt Top đề cử game mobile hay nhất ĐNÁ 2016 có gì hot?

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2016 06:00 PM

Ba sản phẩm game Việt xuất sắc góp mặt trong số 80 game mobile hay nhất được đề cử tại IMGA SEA 2016 lần này là Eraser (Hiker Games), Anh Hùng Đại Chiến (We are Heroes - JOY Entertainment & SohaGame) và Khu Vườn Trên Mây (Sky Garden - VNG).

Kể từ khi ra đời vào năm 2004, IMGA - International Mobile Gaming Awards, cuộc thi game di động nổi tiếng đã được nhiều công ty game hàng đầu ủng hộ và công nhận. Các nhà tài trợ cho IMGA bao gồm nhiều đơn vị chủ chốt trong ngành công nghiệp game như Microsoft, Supercell, Tencent, King, ARM v.v…

Trong năm 2016 này, IMGA quyết định mở rộng cuộc thi sang khu vực Châu Á. Hợp tác cùng MDEC, một cơ quan của Chính phủ Malaysia, IMGA quyết định tổ chức cuộc thi IMGA SEA lần thứ nhất. Mục đích của IMGA SEA là nhằm mang lại một cuộc thi cho các nhà phát triển game Đông Nam Á, để từ đó tuyên dương những tựa game có chất lượng và độ sáng tạo cao cho những game thủ Đông Nam Á nói riêng và cả thế giới nói chung.

Và mới đây, ban tổ chức sự kiện IMGA SEA đã chính thức công bố danh sách đề cử cho giải thưởng tựa game mobile xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2016. Trong đó, Việt Nam tự hào khi có 3 đại điện góp mặt bao gồm Eraser từ Hiker Games, Anh Hùng Đại Chiến (We are Heroes) từ JOY Entertainment & SohaGame và cuối cùng là Khu Vườn Trên Mây (Sky Garden) từ VNG.

Eraser

Eraser là một game hành động giải đố màn hình ngang, đòi hỏi người chơi phải kết hợp cả tư duy và phản xạ hết sức độc đáo và thú vị. Trong game, nhiệm vụ của game thủ là giải cứu anh chàng họa sỹ thiết kế, thoát khỏi cơn ác mộng về áp lực công việc. Chính vì vậy, thế giới của game được xây dựng từ những hình ảnh quen thuộc của giới thiết kế.

Anh Hùng Đại Chiến

Anh Hùng Đại Chiến (tên tiếng anh là We Are Heroes) là sản phẩm trí tuệ, là đứa con tinh thần của chính người Việt làm nên. Joy Entertainment – một studio chuyên phát triển game mobile tại Việt Nam đã ra mắt thành công nhiều sản phẩm game trong đó có Anh Hùng Đại Chiến phát hành tại nhiều nước trên thế giới như: Canada, Australia, New Zealand và Philippines.

Anh Hùng Đại Chiến thuộc thể loại game thẻ tướng trong đó người chơi có thể chiêu mộ cho mình các vị anh hùng khác nhau, sắp xếp đội hình và tham gia các phụ bản. Game còn là sự kết hợp độc đáo giữa thể loại MOBA và lối chơi chiến thuật. Ngoài ra, Anh Hùng Đại Chiến còn được studio Việt Joy Entertainment chăm chút tỉ mỉ với chất lượng đồ họa tươi sáng, màu sắc, đưa người chơi phiêu lưu từ hết nơi này đến nơi khác.

Sau khi gặt hái nhiều thành công ở thị trường quốc tế, Joy Entertainment quyết định đưa sản phẩm của mình trở lại thị trường trong nước. Trò chơi chính thức được SohaGame phát hành tại Việt Nam từ ngày 11/08/2016.

Khu Vườn Trên Mây Mobile

Tiếp nối thành công vang dội của bản web, phiên bản di động Khu Vườn Trên Mây Mobile đã được đội ngũ phát triển đầu tư rất nhiều để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới, thay vì giữ nguyên gameplay của bản web lên di động như các game ăn theo đang làm.

Thay vì chỉ chú trọng vào trồng trọt, trò chơi được tích hợp các tính năng dành cho việc kinh doanh như máy sản xuất, hệ thống đơn hàng, nhà kho, cửa hàng trưng bày… Dù vậy game vẫn giữ được phong cách nhẹ nhàng, dễ thương của mình với thiết kế đồ họa vui tươi và đầy màu sắc.

Và không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, Khu Vườn Trên Mây Mobile cũng đang có bước đi chiến lược trong việc tấn công các thị trường quốc tế.

Được biết, tại IMGA SEA năm nay, ban tổ chức đã phải làm việc cật lực để chọn ra 80 game mobile xuất sắc nhất trong hơn 1000 game đăng ký tham dự để vào vòng chung kết. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 8-11-2016.